8 Website dành cho những ai đam mê giày chạy bộ – Review Giày

Là một người đam mê giày chạy bộ, những website hay blog về giày chạy bộ là một phần quan trọng và không thể thiếu đối với bản thân mình. Đây là nơi cung cấp những kiến thức khổng lồ về những đôi giày chạy bộ nói riêng và giày thể thao nói chung. Hiện nay ở Việt Nam, những trang web chuyên về giày chạy bộ khá ít và cũng khá hạn chế về mặt nội dung. Chính vì vậy các website quốc tế sẽ là một kho tàng bổ ích dành cho những ai thực sự đam mê và muốn tìm hiểu chuyên sâu về giày chạy bộ.
 
Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu tới các bạn 8 website về giày chạy bộ mà mình thường xuyên truy cập và đọc các bài viết. Đây đều là những trang web nổi tiếng trên thế giới với lượng kiến thức cũng như các bài review rất đa dạng. Hi vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích dành cho những bạn đam mê giày chạy bộ giống như mình.
 
Website giày chạy bộ
 
 

1. Run Repeat

Đây có lẽ là website về giày chạy bộ mà mình truy cập nhiều nhất từ trước đến giờ. Và đó cũng chính là trang web đầu tiên mà mình tìm kiếm vào những ngày mới tìm hiểu về giày chạy bộ. Run Repeat giống như một trang web từ điển về giày chạy bộ vậy. Việc của bạn chỉ cần vào mục tìm kiếm, gõ tên đôi giày mà bạn muốn tìm hiểu và bạn sẽ có được bài đánh giá chi tiết về đôi giày đấy. Mỗi một đôi giày sẽ được đánh giá trên thang điểm từ 0-100, tổng hợp ý kiến từ các chuyên gia và người dùng. Đến nay, Run Repeat đã nhận được đóng góp từ hơn 10.000 chuyên gia và 4 triệu người dùng.
 
Website giày chạy bộ
Run Repeat
Điều mà mình rất thích ở Run Repeat đó chính là những đánh giá của họ rất chân thực và thực tế. Giày review đều là những đôi giày chính hãng và họ review không phải để marketing cho các đơn vị kinh doanh có thể bán được nhiều hàng. Các chuyên gia sẽ mổ xẻ những đôi giày của họ trong phòng thí nghiệm, còn người dùng sẽ chạy thử trên đôi giày thử nghiệm khoảng vài chục kilomet đầu. Do vậy, những đánh giá của họ đều rất khách quan và khi càng có nhiều đánh giá, độ chính xác lại càng cao.
 
Ngoài việc tìm kiếm các bài review về giày chạy bộ, bạn cũng có thể tham khảo danh sách những đôi giày nổi bật nhất của các thương hiệu hoặc top giày chạy bộ theo từng mục đích, từ chạy road, chạy trail, chạy hồi phục, chạy race cho đến những lựa chọn giày chạy cho người thừa cân, người bị viêm cân gan chân, người mới bắt đầu,… Ngoài giày chạy bộ, website còn cung cấp rất nhiều các bài đánh giá về giày thể thao với các bộ môn như tenis, golf, gym, đi bộ,… Nhìn chung, đây xứng đáng là một trang web đáng để bạn quan tâm nếu muốn tìm hiểu chuyên sâu về giày chạy bộ đấy.
 
Chi tiết tại: runrepeat.com
 

2. Running Shoes Guru

Được thành lập vào năm 2009, Running Shoes Guru là trang web chuyên về đánh giá giày chạy bộ và đồng hồ GPS. Trung tâm hoạt động của họ tại Amsterdam (Hà Lan) nhưng các thành viên thì trải dài trên toàn cầu. Bất kể ai có đam mê và kiến thức đều có cơ hội để trở thành thành viên của Running Shoes Guru. Trong 2 năm liên tiếp là 2018 và 2019, họ đã giành được giải thưởng “Best Professional Blog” tại Running Awards, một lễ trao giải được tổ chức hằng năm tại London (vào cuối tuần của London Marathon), do các VĐV bình chọn. Đây cũng chính là trang web mà mình rất hay tìm đọc các bài review về giày chạy bộ. Những đánh giá của họ rất chi tiết và đáp ứng rất tốt những vấn đề mà người chạy quan tâm trước khi mua hàng. Trang web cũng đưa ra sự so sánh và tư vấn mua hàng cho các bạn có thể tham khảo nữa đấy.
 
Website giày chạy bộ
Running Shoes Guru
Điều đặc biệt của Running Shoes Guru là họ không nhận giày miễn phí từ các bên bán hàng. Họ trực tiếp bỏ tiền mua và tiến hành mổ xẻ và đánh giá. 120 là con số giày chạy bộ mà họ đánh giá hằng năm. Trang web cũng nhận được một lượng truy cập khủng với khoảng 750.000 lượt hàng tháng. Do vậy chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng về những gì mà Running Shoes Gura đã làm và xây dựng cho đến hiện tại. Và một điều mà mình rất thích ở website này đó chính là cách thức họ trình bày và truyền tải thông tin tới người đọc. Rất khoa học và dễ hiểu. Ngay cả khi bạn là một người không biết Tiếng Anh thì cũng có thể sử dụng Google dịch, bản dịch Tiếng Việt vẫn rất dễ đọc. Khác với Run Repeat, nếu bạn không biết Tiếng Anh thì một số từ đọc và dịch ra sẽ rất khó hiểu đấy.
 
Chi tiết tại: runningshoesguru.com
 

3. Fleet Feet

Hơn cả một website về giày chạy bộ, Fleet Feet như là một công ty lớn trên thế giới với mong muốn truyền cảm hứng về chạy bộ tới đông đảo công chúng. Cửa hàng đầu tiên của họ mở cửa vào năm 1976, cho đến ngày nay đã có tới hơn 250 cửa hàng và con số đó vẫn còn gia tăng. Không chỉ nói về giày chạy bộ, Fleet Feet còn mang đến rất nhiều đánh giá về trang phục và phụ kiện chạy bộ. Bên cạnh đó, họ còn có những chương trình đào tạo với các khoá tập chạy, lộ trình phục hồi chấn thương, hỗ trợ thiết kế đôi giày riêng biệt với công nghệ đo 3D bàn chân, các chương trình quảng bá và xây dựng cộng đồng tham gia phong trào chạy bộ tại địa phương,…
 
Website giày chạy bộ
Fleet Feet
Nếu bạn là một người chạy bộ mà muốn tìm hiểu vô vàn kiến thức liên quan đến chạy bộ thì có thể ghé Fleet Feet. Để tìm hiểu về giày chạy bộ các bạn có thể vào mục blog để xem các bài đánh giá cũng như các kiến thức liên quan. Vì lý do không quá tập trung vào riêng giày chạy bộ nên số lượng các bài đánh giá không được nhiều cho lắm. Hầu hết đều là những đôi giày nổi bật đến từ các hãng giày khác nhau. Tuy nhiên, đổi lại những đánh giá của họ đều rất chi tiết và đáp ứng được yêu cầu mà người đọc mong muốn. Đặc biệt, website này còn đưa ra các đánh giá so sánh với một số mẫu giày tương tự để người đọc có thể ít bị phân vân hơn.
 
Một điểm nữa là trang web này cập nhật về giày chạy bộ cũng khá nhanh. Những đôi giày mới ra mắt và phát hành chúng ta hoàn toàn có thể thấy ngay trên Fleet Feet. Khác với trang web Run Repeat, Run Repeat có nhiều bài đánh giá nhưng các bài viết của họ cập nhật khá chậm. Hơn nữa, bài đánh giá có thể thay đổi và được cập nhật lại. Nên với Run Repeat mình cũng thường xuyên quay lại sau một thời gian để thấy được những thay đổi này.
 
Chi tiết tại: fleetfeet.com
 

4. Solereview

Như trong tên gọi của nó, Solereview được thành lập để review về giày chạy bộ. Điều mà mình ấn tượng ở các bài đánh giá trên trang web này đó chính là nó được viết rất chi tiết. Bài viết của họ khá dài với các nghiên cứu tỉ mỉ và chi tiết giống như Run Repeat vậy. Nếu bạn là một người thực sự đam mê và muốn tìm hiểu sâu về giày chạy bộ thì có thể tham khảo các bài viết của Solereview. Mặc dù số lượng bài viết với các đôi giày mà họ đánh giá không quá nhiều và cập nhật cũng không quá nhanh, nhưng lượng kiến thức mà họ mang đến trong từng bài viết lại vô cùng ấn tượng.
 
Website giày chạy bộ
Solereview
Tuy nhiên, với cách viết khá chuyên sâu và hơi khó hiểu sẽ khiến chúng ta gặp một chút khó khăn để tiếp thu thông tin. Đặc biệt là những bạn chưa có nhiều kiến thức về giày chạy bộ cũng như là những bạn chỉ cần một số thông tin cơ bản trước khi lựa chọn mua hàng. Thông thường khi tìm hiểu về một đôi giày này nào đó thì mình sẽ tìm hiểu trên Run Repeat, Running Shoes Guru và Fleet Feet trước, nếu cảm thấy thiếu thông tin hoặc còn những đánh giá trái chiều thì mình sẽ tìm hiểu thêm trên Solereview.
 
Bên cạnh các đánh giá về giày chạy bộ, Solereview còn mang đến bộ sưu tập những đôi giày nổi bật nhất của các thương hiệu cũng như những lựa chọn tốt nhất theo từng mục đích. Riêng về khoản này thì mình thực sự ấn tượng Solereview so với các trang web khác. Bộ sưu tập của họ khá đa dạng và phân loại rất cụ thể theo từng mục đích. Chính vì vậy, với các bài viết về top giày thì mình sẽ thường tìm đọc và tham khảo ở Solereview trước tiên rồi mới đến các website khác. Tuy nhiên đây chỉ là cách mình tham khảo, quan trọng vẫn phải dựa trên đánh giá cụ thể của từng đôi giày để xem đôi nào là tốt nhất và phù hợp nhất. Quả là một công việc không hề dễ dàng.
 
Chi tiết tại: solereview.com
 

5. Doctors Of Running

Như tên gọi của nó, website như một người bác sĩ và họ sẵn sàng mổ xẻ hết tất cả những đôi giày mà mọ review. Cũng giống như Run Repeat, đây giống như một trang web từ điển với rất nhiều đánh giá về giày chạy bộ. Bạn có thể tìm kiếm trong danh sách hoặc gõ tìm kiếm đôi giày mà bạn muốn tìm hiểu. Đặc biệt, họ cũng cập nhật rất nhanh những phiên bản giày mới ra mắt. Khi xem trên instagram các tài khoản cá nhân hoặc doanh nghiệp về giày chạy bộ, khi thấy một mẫu giày mới ra mắt thì mình thường lập tức lên các website này để tìm hiểu, và Doctors Of Running sẽ là một trong những lựa chọn mình ưu tiên hàng đầu.
 
Doctors Of Running
Cách họ trình bày bài đánh giá cũng rất khác biệt so với các website khác. Đánh giá của họ dựa trên những mổ xẻ, phân tích và trải nghiệm từ các bác sĩ của họ, tức là các chuyên gia về giày chạy bộ và về những vấn đề liên quan đến giải phẫu, trị liệu. Họ sẽ đưa ra những đánh giá và cảm nhận dựa trên các yếu tố như hiệu suất, mức độ ổn định, sự vừa vặn, đối tượng sử dụng, khuyến nghị,…Hầu như các vấn đề mà người đọc quan tâm họ đều giải đáp chi tiết và sát thực tế nhất có thể. Nhiều bài review của họ còn được trình bày bằng cách đưa các nhận xét, đánh giá dựa trên trải nghiệm của các chuyên gia hoặc các VĐV chạy bộ.
 
Một lưu ý là mặc dù website này được tham giá bởi một số bác sĩ trị liệu, bác sĩ giải phẫu hay bác sĩ chỉnh hình nhưng khi gặp chấn thương, các bạn nên trực tiếp đến gặp bác sĩ để được tư vấn cụ thể nhất về tình trạng và từ đó có lộ trình điều trị tốt nhất nhé. Thông tin trong bài viết chỉ là tham khảo và đôi khi không hoàn toàn phù hợp với tình trạng chấn thương của bạn. Chẳng hạn như một đôi giày, một tấm lót nào đó được đánh giá là rất tốt với những người bị viêm cân gan chân hoặc các chấn thương liên quan đến bàn chân. Tuy nhiên thực tế trải nghiệm chưa hẳn đã là tốt nhất. Và khi đó, việc can thiệp của bác sĩ với các biện pháp trị liệu hay việc sử dụng các tấm lót chỉnh hình dành riêng cho bạn sẽ là một lựa chọn thích hợp.
 
Chi tiết tại: doctorsofrunning.com
 

6. Runner’s World

Đây là một trong những trang web hàng đầu và có sức ảnh hưởng lớn trong lĩnh vực chạy bộ. Không chỉ cung cấp các đánh giá và kiến thức về giày chạy bộ, Runner’s World còn bao gồm các đánh giá về thiết bị chạy bộ, các chương trình đào tạo, tư vấn sức khoẻ và chấn thương, những câu chuyện bên lề của các VĐV cũng như xây dựng một cộng đồng RW+ cho những người là thành viên của Runner’s World. Và cũng giống như Fleet Feet, Runner’s World muốn hướng đến khát vọng truyền cảm hứng và mang đến nhiều giá trị cho những người chạy bộ trên toàn thế giới. Nếu như bạn là một người đam mê chạy bộ và đam mê những đôi giày chạy thì bạn chắc chắn không nên bỏ qua website này rồi. Nó thực sự bổ ích và cần thiết đấy.
 
Website giày chạy bộ
Runner’s World
Vì lý do không phải là một website chuyên về giày chạy bộ nên có thể sẽ không có quá nhiều các bài viết liên quan đến giày chạy bộ. Không có quá nhiều các bài đánh giá về một đôi giày nào đó, đa phần là các bài viết về top những đôi giày nổi bật của các hãng giày hoặc top những đôi giày tốt nhất theo từng mục đích. Trang web cũng mang đến rất nhiều kiến thức liên quan đến giày chạy bộ mà các runner cần phải biết trước khi tham gia với bộ môn chạy bộ.
 
Một điểm mà mình rất thích ở Runner’s World đó chính là họ xây dựng nội dung trên website vô cùng đa dạng. Ban đầu mình chỉ có ý định truy cập vào trang web này chỉ để tìm hiểu về giày chạy bộ, nhưng cuối cùng lại bị cuốn hút và không thể nào thoát ra được bởi có rất nhiều thứ thú vị mà mình muốn tìm hiểu. Đặc biệt, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều kiến thức chuyên sâu, đọc được tất cả các câu chuyện, kế hoạch đào tạo và nhận được thêm một số lợi ích khác thì có thể đăng kí tham gia để trở thành thành viên của RW+ nhé.
 
Chi tiết tại: runnersworld.com
 

7. Believe In The Run

Đây chính là một trong những website hàng đầu mà mình thường ghé thăm mỗi khi có một mẫu giày chạy bộ mới ra mắt. Believe In The Run được Thomas Neuberger bắt đầu vào năm 2009 và mục đích ban đầu của họ là làm các hoạt động từ thiện. Sau đó, họ chuyển sang nghiên cứu và đánh giá về giày và các thiết bị chạy bộ. Ngoài ra đây còn là trang tin tức, sự kiện, hỗ trợ dinh dưỡng và đào tạo dành cho những người chạy bộ trên toàn thế giới. Bạn có thể tìm kiếm Believe In The Run ở bất cứ đâu trên Youtube, Instagram, The Drop and Fuel For The Sole Podcast, Strava Group, Twitter,… Mức độ phổ biến của họ là không cần phải bàn cãi.
 
Believe In The Run
Nếu bạn là một người chạy bộ và muốn tìm hiểu các thông tin, kiến thức liên quan đến bộ môn này thì đây chắc chắn sẽ là một website hữu ích giày dành cho bạn. Còn nếu bạn tập trung vào giày chạy bộ thì khả năng bạn cũng sẽ thích thú với cách thức đánh giá của trang web này đấy. Về cơ bản, cấu trúc một bài review giày của họ là giống nhau. Mở đầu là những thông tin cơ bản như tính năng, cân nặng, chiều cao ngăn xếp, mục đích và đối tượng sử dụng, giá bán,… Tiếp theo đó là đánh giá chung, điểm tốt, điểm xấu và cuối cùng là kết luận.
 
Những đánh giá của họ trong bài viết được tổng hợp từ những trải nghiệm của những chuyên gia, VĐV chạy bộ là thành viên của họ, ít nhất là 2 người. Những đánh giá này dựa trên trải nghiệm thực tế nên rất chân thực và bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì điều đó. Tuy nhiên, cũng không hẳn là nó sẽ đúng và phù hợp tuyệt đối đối với chúng ta. Một đôi giày có thể phù hợp với người này nhưng chưa hẳn đã phù hợp với người kia. Quan trọng là chúng ta cần phải trải nghiệm thực tế hoặc ít nhất là cần phải tham khảo từ rất nhiều đánh giá của nhiều người khác nhau để có được cái nhìn khách quan nhất.
 
Chi tiết tại: believeintherun.com
 

8. Running Warehouse

Đây được xem là một trong những đơn vị kinh doanh các mặt hàng về chạy bộ thuộc top đầu trên thế giới. Nếu bạn là một người đam mê chạy bộ thì có lẽ nên biết đến website này. Running Warehouse được thành lập bởi một nhóm nhỏ vào năm 2005 và đã phát triển thành một nguồn cung cấp giày và các thiết bị chạy bộ đáng tin cậy cho các VĐV trên toàn thế giới. Bên cạnh việc bán những đôi giày, quần áo, dụng cụ và dinh dưỡng chạy bộ, họ còn mang đến các đánh giá sản phẩm, kinh nghiệm, các mẹo hữu ích, các chường trình hợp tác và xây dựng cộng đồng đam mê chạy bộ.
 
Running Warehouse
Nếu bạn quan tâm về giày chạy bộ thì có thể tìm kiếm trong mục “Gear Guides: Running Shoes” trên trang web. Không có các đánh giá cụ thể về một đôi giày nào đó, nhưng Running Warehouse lại mang đến các bài đánh giá tổng hợp những lựa chọn tốt nhất của các thương hiệu hoặc theo từng mục đích. Bên cạnh đó, họ còn cung cấp rất nhiều các kiến thức về giày chạy bộ và mình nghĩ là vô cùng cần thiết, đặc biệt là với những bạn mới làm quen với bộ môn chạy bộ. Vào thời gian đầu khi mới bắt đầu tìm tòi nghiên cứu về giày chạy bộ thì Fleet Feet, Runner’s World và Running Warehouse chính là 3 trang web mình hay truy cập và tìm đọc nhiều nhất các bài viết cung cấp kiến thức về giày chạy bộ. Mình hi vọng, đây cũng sẽ là một website thú vị dành cho bạn, nếu bạn thực sự đam mê với những đôi giày chạy.
 
Chi tiết tại: runningwarehouse.com
 

Kết luận

Trên đây là 8 website về giày chạy bộ nổi tiếng và được đánh giá rất cao từ đông đảo các chuyên gia, VĐV và các runner trên toàn thế giới. Đây cũng là những trang web mà mình vẫn thường xuyên truy cập để đọc và tìm hiểu các kiến thức về chạy bộ nói chung và về giày chạy bộ nói riêng. Mỗi website sẽ có phong cách và nội dung khác nhau, tuy nhiên tất cả đều là những nguồn thông tin chính thống và đáng tin cậy để các bạn có thể tham khảo.
 
Hi vọng đây sẽ là một bài viết với những thông tin hữu ích dành cho những ai đam mê giày chạy bộ. Và nếu như các bạn có cùng đam mê với mình thì đừng quên đồng hành cùng Review Giày nhé.
 
Bài viết liên quan
0 0 votes
Đánh giá bài biết
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x