Đế lót Superfeet có gì đặc biệt mà được tin dùng đến như vậy?

Superfeet là một trong những thương hiệu sản xuất đế lót hàng đầu trên thế giới. Trải qua hơn 40 năm nghiên cứu và phát triển, Superfeet luôn mang đến những thiết kế đế lót với đặc tính công nghệ cao và rất nhiều sự hỗ trợ. Đó cũng chính là lý do vì sao Superfeet luôn được đánh giá cao và được nhiều người quan tâm đến như vậy. Không chỉ đối với bộ môn chạy bộ mà ngay cả những môn thể thao khác, thương hiệu này vẫn cho thấy được chỗ đứng vô cùng vững chắc.
 
Mặc dù vậy, có vẻ như vẫn còn rất nhiều người chạy bộ không để ý lắm đến những chiếc đế lót, cũng như không biết khi nào cần sử dụng và sử dụng như thế nào cho hợp lý. Chính vì vậy, trong bài viết này mình sẽ cung cấp một số kiến thức về đế lót Superfeet, cũng như cách để lựa chọn những chiếc đế đến từ thương hiệu này.
 
Còn bây giờ, bắt đầu thôi nào!
 
đế lót Superfeet
 
 
Có thể các bạn đã biết, đế lót có thể chia thành các loại như đế lót đệm, đế lót hỗ trợ hay đế lót chỉnh hình. Đế lót đệm giúp cung cấp một lớp lót đệm phía dưới chân nhằm gia tăng mức độ êm ái, không có sự hỗ trợ. Đế lót chỉnh hình thì chỉ được dùng cho những chân thương nặng và cần phải được can thiệp từ bác sĩ. Những chiếc đế lót Suoerfeet đa phần đều là những chiếc đế lót hỗ trợ. Những chiếc đế này sẽ bổ sung khả năng hỗ trợ vòm và gót chân, giúp mang lại cảm giác thoải mái và hạn chế tối đa những chấn thương liên quan đến bàn chân.
 
Cụ thể, đế lót Superfeet giúp:
– Hạn chế tình trạng bị đau bàn chân ở những người có bàn chân lật trong hoặc lật ngoài.
– Giảm thiểu các vấn đề như viêm cân gan chân, viên gân Achill, đau gót chân, bàn chân, mắt cá, đầu gối, hông, lưng dưới.
– Kiểm soát chuyển động và hạn chế nguy cơ chấn thương khi chạy hoặc các dạng vận động khác.
 

Những thông số kỹ thuật của đế lót Superfeet

Đế lót Superfeet có rất nhiều loại. Mỗi loại sẽ có hình dạng vòm, kích thước, mức đệm và khả năng hỗ trợ khác nhau. Căn cứ vào những yếu tố này sẽ giúp chúng ta thuận tiện hơn trong việc lựa chọn. Dưới đây sẽ là ý nghĩa cụ thể của những thông số này.
 
– Khả năng hỗ trợ: Một chiếc đế lót có hỗ trợ tốt hay không phụ thuộc rất nhiều vào cấu trúc đế. Hỗ trợ ở đây sẽ bao gồm hỗ trợ đáp ứng và hỗ trợ động. Hỗ trợ đáp ứng có nghĩa là bạn sẽ có cảm giác chắc chắn ở vòm và gót chân. Còn hỗ trợ động thì đế lót sẽ uốn cong theo vòm và bàn chân khi bạn di chuyển. Đây là một thống số cơ bản bạn cần phải nắm được trước khi đưa ra quyết định mua một chiếc đế lót Superfeet đấy.
 
– Hình dạng vòm: Thông số này dựa trên chiều cao vòm và hình dạng bàn chân của bạn. Tuỳ thuộc vào kiểu dáng bàn chân mỗi người mà sẽ có cách lựa chọn hình dạng vòm khác nhau. Thậm chí là có những loại dành riêng cho nam và nữ. Nếu bạn là người có bàn chân vòm cao, bạn có thể lựa chọn đế lót Superfeet có hình dạng vòm cao-trung bình. Nếu bạn có bàn chân bẹt hoặc vòm thấp, đế lót có hình dạng vòm thấp-trung bình sẽ là lựa chọn thích hợp.
 
– Kích thước: Lựa chọn đế lót chắc chắn không thể không quan tâm đến kích thước của chúng được rồi. Tuỳ thuộc vào kích thước giày và sự có mặt của miếng lót có sẵn không tháo rời để lựa chọn đế lót có kích thước như thế nào. Đế lót Superfeet có kích thước lớn, cụ thể là đế lót dày sẽ hoạt động tốt ở những đôi giày có miếng lót có thể tháo rời. Còn ở những đôi giày vừa vặn hoặc có miếng lót không tháo rời, đế lót có kích thước nhỏ đến vừa sẽ là lựa chọn thích hợp.
 
– Mức đệm: Có lẽ nhiều người trong chúng ta rất quan tâm đến yếu tố này. Để xem những chiếc đế lót này có đủ êm ái để thoải mái chạy trong thoài gian dài hay không. Từ mềm đến chắc sẽ là những lựa chọn về mức đệm mà Superfeet dành cho bạn. Từ bọt hoạt tính đến bọt AeroSpring Rebound toàn phần có gel ở gót chân. Nhìn chung, mềm hay cứng đều có những ưu điểm riêng. Cần căn cứ vào sở thích, mục đích và tình trạng chân để đưa ra lựa chọn sao cho thích hợp.
 

Phân loại và cách lựa chọn đế lót Superfeet

Trước tiên chúng ta cần phải biết, cơ sở nào để lựa chọn được một chiếc đế lót phù hợp. Nó phụ thuộc vào rất nhiều yêu tố, chẳng hạn như kích thước, hình dáng bàn chân, sở thích, mục đích chạy, tình trạng bàn chân,… Do vậy cần xem xét cụ thể những yêu tố này trước khi đưa ra lựa chọn để mang lại hiệu quả tốt nhất.
 
Superfeet là một thương hiệu lớn và họ cũng đã mang đến rất nhiều sự lựa chọn dành cho bất kể đối tượng người chạy nào. Để cụ thể hơn, mình sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về những loại đế lót Superfeet tốt nhất và được sử dụng phổ biến nhất. Mỗi loại đế sẽ có những đặc tính và thông số khác nhau cho bạn thoải mái lựa chọn. Để xem có loại đế nào phù hợp với bạn không nhé.
 

1. Superfeet DYNAMIC Run & DYNAMIC Run Max

Cả 2 loại đế này đều sử dụng công nghệ Adaptive Comfort có thể uốn cong bàn chân để mang tới những bước chạy mềm mại và hiệu quả hơn. DYNAMIC Run có chiều cao vòm ở mức thấp-trung bình. Còn DYNAMIC Run Max có chiều cao vòm ở mức trung bình-cao. Nhìn chung đây là 2 loại đế được sử dụng rất phổ biến. Nhiều khả năng bởi vì người chạy rất thích cảm giác chạy êm ái và mượt mà khi chạy trên những chiếc đế lót này.
 
đế lót Superfeet
 

2. Superfeet RUN Comfort & Run Comfort Thin

Cả 2 loại đế lót này sử dụng sợi Carbon EVOLyte phản ứng nhanh nhạy để cung cấp sự hỗ trợ cho kiểu vòm từ trung bình đến cao. Hai lớp bọt AeroSpring Rebound mang lại sự thoải mái và hiệu suất chạy tối đa. Sự có mặt của lớp gel giúp hấp thụ và phân tán lực tuyệt vời sau mỗi lần bạn tiếp đất. Loại đế lót Run Comfort thuộc kiểu hỗ trợ đáp ứng, chiều cao vòm và độ dày ở mức trung bình đến cao. Còn Run Comfort Thin thì lại có chiều cao vòm và độ dày ở mức thấp. Nó thích hợp với những đôi giày vừa vặn và có miếng lót không thể tháo rời.
 

Đế lót Superfeet

3. Superfeet Run Comfort Women’s

Loại đế lót này được sản xuất để dành riêng cho phụ nữ. Cụ thể là kích thước của nó dựa trên những nghiên cứu về hình dáng bàn chân của phụ nữ. Chẳng hạn như miếng lót này được làm vừa khít hơn ở gót chân do phụ nữ có phần gót khá nhỏ. Loại đế này thuộc kiểu hỗ trợ đáp ứng, chiều cao vòm và độ dày ở mức trung bình đến cao. Loại bọt vẫn là AeroSpring Rebound mềm mại và vẫn có thêm lớp gel để mang đến nhiều hỗ trợ hơn.
4. Superfeet GREEN & wideGREEN
Đây được xem là một trong những sự lựa chọn phổ biến mà mọi người tin dùng. Mang màu xanh lá đặc trưng và khả năng mang đến sự mềm mại, hỗ trợ tuyệt vời. Loại đế này thuộc kiểu hỗ trợ đáp ứng, chiều cao vòm và độ dày ở mức trung bình đến cao. Nếu bạn cần một phiên bản rộng rãi hơn hãy lựa chọn wideGREEN nhé.
 
đế lót Superfeet
 

5. Superfeet BERRY

Loại đế này được thiết kế để phù hợp với tỷ lệ bàn chân của phụ nữ. Đế trong khá vừa vặn, chiều cao vòm và độ dày ở mức trung bình đến cao. Nó chắc chắn ở phần gót và mềm mại ở bàn chân trước. Việc bổ sung thêm bọt ở phía trước giúp giảm xóc tốt hơn. Đặc biệt là khi chạy trên bề mặt cứng, không bằng phẳng.

6. Superfeet CARBON

Đây là loại đế lót có hiệu suất tương đối cao nhờ vào sức mạnh đến từ sợi carbon kết hợp với bọt siêu nhẹ. Nó có chiều cao vòm và độ dày thấp, thích hợp với các mẫu giày nhỏ, vừa vặn và có miếng lót không tháo rời.

7. Superfeet ME3D

Đây là loại đế được thiết kế bằng công nghệ in 3D. Để được sở hữu loại đế này bạn cần liên hệ trực tiếp với các địa chỉ phân phối của Superfeet để được hướng dẫn. Và tất nhiên không phải ở quốc gia nào cũng có. Những miếng lót này có chiều cao vòm thấp, hình dạng phụ thuộc vào hình dạng bàn chân của bạn. Mức độ hỗ trợ kiểu động, tức có khả năng biến đổi. Nhờ những yếu tố này giúp cho loại đế này vô cùng thoải mái và dễ chịu.

8. Superfeet RUN Pain Relief

Đây là một loại đế rất được quan tâm nhờ vào khả năng hỗ trợ và giảm đau tuyệt vời của nó. Nếu bạn đang bị đau do các vấn đề như viêm cân gan chân, viêm gân Achill thì đây sẽ là loại đế thích hợp dành cho bạn. Việc sử dụng bọt trị liệu kết hợp với độ dày đế từ trung bình đến cao, hình dạng vòm đa dạng chắc chắn sẽ giúp bàn chân của bạn bớt căng thẳng hơn rất nhiều. Ngoài ra miếng lót này còn có bộ ổn định gót chân độc lập để gia tăng thêm mức độ hỗ trợ và giảm đau vùng gót.

9. Superfeet EASYFIT

Thực ra loại đế lót này được sử dụng phổ biến ở các mẫu giày công sở, giày cao gót hơn là giày chạy bộ. Chúng có chiều dài chỉ bằng một nửa chiều dài bàn chân, được đặt cố định vào phần gót. Loại lót này có độ dày thấp, hình dáng khác nhau giữa nam và nữ.
Trên đây là một số kiến thức về các loại đế lót Superfeet cũng như cách để lựa chọn ra mẫu đế lót phù hợp với từng đối tượng và mục đích riêng. Để tìm hiểu chi tiết về những mẫu đế lót này, các bạn có thể tham khảo trực tiếp tại website: superfeet.com nhé.
 
Tham khảo: fleetfeet.com
 
 
Bài viết liên quan
0 0 votes
Đánh giá bài biết
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x