Top 6 giày chạy bộ trên máy chạy bộ tốt nhất 2022 – Review Giày

Miền Bắc chuyển lạnh, miền Nam thì chuyển mưa nhiều, đây chính là lúc những môn thể thao trong nhà sẽ được lựa chọn nhiều hơn hết. Và việc chạy bộ trên máy chạy bộ tại nhà hoặc ở phòng tập cũng là một ví dụ. Về cơ bản những đôi giày chạy trên máy chạy không khác gì so với những đôi giày chạy road. Tuy nhiên để đem đến sự lựa chọn phù hợp nhất cho mục đích chạy trên máy thì trong bài viết này mình sẽ giới thiệu tới các bạn Top 6 đôi giày được đánh giá tốt nhất 2022.
 
Những đôi giày này sẽ phù hợp với từng mục đích chạy và đối tượng chạy khác nhau. Và nhìn chung, đó là những cái tên đáng để bạn quan tâm nếu muốn sắm cho mình một đôi giày để chạy trên máy chạy đấy.
 
giày chạy bộ trên máy chạy bộ
 
 
Nike Air Zoom Pegasus 39, đôi giày được xem là tâm điểm giày chạy bộ của năm 2022 sẽ là cái tên đầu tiên mình muốn giới thiệu đến các bạn. Đó cũng là đôi giày được đánh giá tổng thể tốt nhất dành cho mục đích chạy trên máy chạy. Không chỉ có thiết kế đẹp mắt, Pegasus 39 trong phiên bản mới nhất này đã đem đến nhiều cải tiến tích cực hơn so với phiên bản trước đó.
 
Nó thích hợp với tốc độ chạy từ trung bình cho đến nhanh. Có một chút vấn đề khi chạy ở tốc độ chậm đó là cảm giác dồn nén các túi khi Air Zoom ngay dưới bàn chân trước. Tuy nhiên đây chỉ là phản ánh của những runner chuyên nghiệp và có đòi hỏi cao hơn ở một đôi giày chạy bộ. Còn nếu như bạn chỉ là một người chạy bộ nghiệp dư thì đó không phải là vấn đề.
 
giày chạy bộ trên máy chạy bộ
Nike Air Zoom Pegasus 39
Thông tin cơ bản:
– Mục đích: Thích hợp cho việc chạy ở mức độ vừa phải cho đến nhanh. Bạn có thể thử đi bộ hoặc chạy ở tốc độ chậm để cảm nhận thực tế vấn đề mình đã nói ở trên nhé.
– Cân nặng: 261g (tương đương với size 9US nam).
– Độ dốc gót – mũi: 10mm.
– Thời điểm ra mắt: Tháng 4/2022.
 
Ưu điểm
– Êm ái.
– Phản hồi lực tốt.
– Ổn định.
– Bền bỉ.
– Mức độ bám tốt.
– Thiết kế đẹp mắt.
 
Nhược điểm
– Upper không thực sự thông thoáng.
– Kích thước mũi giày không quá rộng.
 

2. Đệm êm tốt nhất – Brooks Glycerin 20

Nếu bạn đang tìm kiếm một đôi giày chạy bộ trên máy chạy êm ái, dễ chịu và thích hợp cho những quãng đường dài thì Brooks Glycerin 20 có thể sẽ là một gợi ý lý tưởng dành cho bạn. Đây còn là sự lựa chọn thích hợp cho những ngày chạy nhẹ nhàng và chạy phục hồi sau chấn thương hoặc sau những cuộc đua căng thẳng.
 
Vốn là dòng giày mang đến cảm giác nhiều đệm êm dưới chân, nhưng phiên bản mới nhất này còn làm được nhiều hơn thế. Nó nhẹ hơn một chút, bền hơn, bám tốt hơn, thoải mái hơn và khả năng phản hồi lực cũng tốt hơn. Vì lý do đây là một đôi giày thiên về hỗ trợ cảm giác chạy nhiều hơn nên mức độ phản hồi lực cũng không được quan tâm nhiều cho lắm.
 
Brooks Glycerin 20
Thông tin cơ bản:
– Mục đích: Chạy bộ ở mức độ nhẹ nhàng, thích hợp cho chạy hồi phục, chạy với những km dài.
– Cân nặng: Nam 286g/ Nữ 252g.
– Độ dốc gót – mũi: 10mm.
– Thời điểm ra mắt: Tháng 7/2022.
 
Ưu điểm
– Cực kì êm ái và dễ chịu.
– Vừa vặn.
– Bền bỉ.
– Độ bám tốt.
– Thân giày nhiều đệm hơn, hỗ trợ tốt hơn nhưng vẫn đảm bảo thông thoáng cần thiết.
– Nhẹ hơn so với bề ngoài cồng kềnh của nó.
 
Nhược điểm
– Khả năng chuyển tiếp từ gót đến mũi giày kém.
– Có vẻ giá tiền hơi cao một chút.
 

3. Tốc độ tốt nhất – Saucony Emdorphin Speed 3

Luyện tập trên máy chạy là một điều kiện rất tốt để bạn thử làm quen với tốc độ cao hơn. Một đôi giày cho chạy nhịp điệu sẽ là sự lựa chọn hợp lý nếu bạn muốn đẩy nhanh tốc độ hơn một chút. Saucony Endorphin Speed 3 có thể là gợi ý dành cho bạn. Đôi giày cung cấp rất nhiều năng lượng hoàn trả trong mỗi bước chạy. Hơn nữa còn rất nhẹ, ổn định và linh hoạt.
 
Ở phiên bản mới này, Saucony đã bổ sung thêm đệm tổng thế để đem lại nhiều cảm giác êm ái hơn, kích thước mũi giày được mở rộng giúp những ngón chân có thêm không gian, đế giày cũng được mở rộng để tăng mức độ ổn định và chắc chắn. Nhìn chung, Speed 3 chính là một sự lựa chọn tuyệt vời cho mục đích chạy tốc độ trên máy chạy. Nó không chỉ nhanh mà còn vô cùng ổn định và bền bỉ nữa đấy.
 
giày chạy bộ trên máy chạy bộ
Saucony Endorphin Speed 3
Thông tin cơ bản:
– Mục đích: Thích hợp cho chạy nhịp độ, chạy ở tốc độ trung bình cho đến nhanh.
– Cân nặng: 229g.
– Độ dốc gót – mũi: 8mm.
– Thời điểm ra mắt: Tháng 7/2022.
 
Ưu điểm
– Nhanh nhẹn và linh hoạt.
– Ổn định.
– Thoải mái và dễ chịu.
– Khả năng chuyển tiếp mượt mà.
– Êm ái cho những dặm dài.
– Thoáng khí.
– Trọng lượng nhẹ.
– Mũi giày rộng rãi.
– Bền bỉ và bám đường tốt.
– Kích thước phù hợp, mức độ khoá chân tốt.
 
Nhược điểm
– Gót chân khá ít đệm và thiếu sự hỗ trợ.
– Không thích hợp với người có bàn chân hẹp.
 

4. Tốt nhất dành cho người có bàn chân phẳng – Brooks Adrenaline GTS 22

Nhắc đến dòng giày Adrenaline đến từ hãng giày Brooks chúng ta có thể liên tưởng đến ngay những đôi giày ổn định và thích hợp với những người có bàn chân phẳng. Dạng bàn chân phẳng sẽ không có vòm và rất bị bị đau khi chạy bộ. Do vậy, một đôi giày hỗ trợ bàn chân như GTS 22 sẽ là một sự lựa chọn thích hợp cho bạn. Dù là chạy trên máy chạy hay bất cứ dạng địa hình nào.
 
Đế giữa trên GTS 22 vẫn có hệ thống thanh dẫn hướng để duy trì cân bằng cho bàn chân. Tuy nhiên nó đã được làm cứng hơn phiên bản trước nhằm gia tăng cảm giác ổn định và chắc chắn.
 
Brooks Adrenaline GTS 22
Thông tin cơ bản:
– Mục đích: Chạy bộ ở mức độ vừa phải. Thích hợp với những người có bàn chân phẳng hoặc những người có khớp bàn chân yếu, đang tìm kiếm sự ổn định và an toàn.
– Cân nặng: 289g.
– Độ dốc gót – mũi: 12mm.
– Thời điểm ra mắt: Tháng 12/2021.
 
Ưu điểm
– Ổn định tuyệt vời, thích hợp với những người có bàn chân phẳng.
– Kích thước phù hợp.
– Đế giữa chắn chắn và phản hồi lực tốt.
– Bền bỉ.
– Độ bám tốt.
 
Nhược điểm
– Đế giày cứng có thể gây khó chịu với những người mới bắt đầu.
 

5. Giá rẻ tốt nhất – Reebok Floatride Energy 4

Bạn đang cần một đôi giày có thể đáp ứng tốt mục đích chạy trên máy chạy bộ, tuy nhiên ngân sách lại khá eo hẹp. Một sự lựa chọn giày giá rẻ và đa dụng sẽ là một quyết định thông minh. Reebok Floatride Energy 4 có thể sẽ là một đôi giày như vậy. Đó cũng là một lựa chọn rất tốt nếu xét trong tầm giá của đôi giày này. Nhiều người đã từng chạy trên Energy 4 đều cho rằng hiệu năng mà nó mang lại nhiều hơn cả kì vọng ở một đôi giày giá rẻ như vậy.
 
Energy 4 khá nhẹ, linh hoạt và mức độ phản hồi lực cũng khá tốt. Nhìn chung nếu xét về tổng thể thì nó đáp ứng đủ, không chuyên về đệm, về tốc độ hay về sự ổn định như những lựa chọn phía trên. Hãy lựa chọn Energy 4 nếu bạn chỉ cần một đôi giày đủ dùng cho việc chạy. Và đặc biệt là giá rẻ.
 
giày chạy bộ trên máy chạy bộ
Reebok Floatride Energy 4
Thông tin cơ bản:
– Mục đích: Chạy bộ hằng ngày ở mức độ trung bình cho đến nhanh. Thích hợp với các bài chạy nhịp độ, chạy thay đổi tốc độ liên tục.
– Cân nặng: 238g.
– Độ dốc gót – mũi: 9mm.
 
Ưu điểm
– Nhanh và linh hoạt.
– Trọng lượng nhẹ.
– Giữ gót chân tốt.
– Thân giày vừa vặn và ôm chân tốt.
– Đế ngoài bền bỉ, độ bám tốt.
– Giá rẻ.
 
Nhược điểm
– Phần giữa giày hơi hẹp.
– Cảm giác hơi cứng khi chạy trong thời gian dài.
 

6. Ổn định tốt nhất – Asics Gel-Kayano 29

Nhắc tới những đôi giày chạy ổn định chắc chắn không thể bỏ qua được dòng Kayano đến từ Asics. Phiên bản mới nhất của họ chính là phiên bản tốt nhất và đem đến cho bạn nhiều sự hỗ trợ nhất. Kayano 29 so với phiên bản trước đã giảm thêm một chút trọng lượng, bổ sung đệm đế giữa và mở rộng phần mũi giày.
 
Không chỉ đem lại cảm giác ổn định và chắn chắn, Kayano 29 còn êm ái và dễ chịu đến bất ngờ. Bạn có thể thoải mái chạy trong thời gian dài mà không hề gặp phải các vấn đề liên quan đến bàn chân.
 
Asics Gel-Kayano 29
Thông tin cơ bản:
– Mục đích: Chạy bộ hằng ngày ở mức độ trung bình. Thích hợp với nhưng người đang tìm kiếm sự ổn đinh. Đó có thể là người mới chạy bộ, những người có bàn chân yếu hoặc người mới hồi phục chấn thương.
– Cân nặng: 299g.
– Độ dốc gót – mũi: 10mm.
– Thời điểm ra mắt: Tháng 8/2022.
 
Ưu điểm
– Ổn đinh và chắc chắn.
– Êm ái.
– Kích thước phù hợp.
– Mũi giày rộng rãi cho những ngón chân.
– Bền bỉ.
– Độ bám tốt.
– Khả năng chuyển tiếp mượt mà.
 
Nhược điểm
– Khá nóng.
– Không dành cho bàn chân rộng.
 
Bài viết liên quan
0 0 votes
Đánh giá bài biết
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x