Top 5 giày chạy bộ tốt nhất cho bệnh viêm cân gan chân

Viêm cân gan chân là một tình trạng bệnh hết sức phổ biến ở những người chạy bộ. Đặc biệt là ở những VĐV chạy cường độ cao. Thậm chí nhiều trường hợp còn bị ảnh hưởng bởi kết cấu bàn chân, thói quen, giới tính,… Hiện nay có rất nhiều phương pháp để khắc phục tình trạng này, đó có thể là y khoa, trị liệu hoặc đơn giản là áp dụng các bài tập phục hồi theo lộ trình khoa học. Do vậy, việc lựa chọn một đôi giày chạy bộ thích hợp là một điều cần thiết để hỗ trợ điều trị bệnh viêm cân gan chân này.
 
Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu tới các bạn 5 đôi giày chạy bộ được xem là tốt nhất cho những ai đang bị viêm cân gan chân và đang trong giai đoạn điều trị hay phục hồi. Mỗi đôi giày sẽ hướng tới những đối tượng và mục đích khác nhau. Do vậy các bạn cần tìm hiểu kĩ trước khi đưa ra lựa chọn nhé.
 
viêm cân gan chân
 
 
Nếu bạn đang gặp phải tình trạng viêm cân gan chân và đang muốn lựa chọn một đôi giày duy nhất cho chạy bộ, nhiều khả năng mình sẽ giới thiệu đôi Brooks Ghost 14 này. Một sự lựa chọn mang đến rất nhiều sự thoải mái và ổn định. Giày có lớp đệm rất cân bằng, không quá mềm cũng không quá cứng. Đặc biệt là khi nó tạo ra những bước chuyển cực kì ổn định và khả năng chống va đập rất tốt. Đây chính là những yếu tố vô cùng quan trọng đối với một đôi giày dành cho bệnh viêm cân gan chân.
 
Bên cạnh đó, Ghost 14 còn mang đến nền tảng vững chắc hơn rất nhiều mỗi khi tiếp đất nhờ việc mở rộng phần đế. Thân giày vừa vặn, co giãn tốt mang đến nhiều sự hỗ trợ hơn. Và đặc biệt, đế ngoài vô cùng bền bỉ cho những quãng đường cỡ hàng trăm dặm.
 
viêm cân gan chân
Brooks Ghost 14
Thông tin cơ bản:
– Mục đích: Ghost 14 là một sự lựa chọn khá toàn diện. Tuy nhiên nó thích hợp cho việc chạy nhẹ nhàng ở những quãng ngắn cho đến nửa marathone, có thể gia tăng tốc độ một chút và thậm chí dùng để chạy đường mòn ở mức vừa phải.
– Cân nặng: Nam 280g/ Nữ 255g
– Độ dốc gót-mũi: 12mm
 
Ưu điểm:
– Vô cùng thoải mái và dễ chịu khi đi vào chân.
– Kích thước phù hợp, đảm bảo sự vừa vặn.
– Khả năng chuyển tiếp mượt mà.
– Có rất nhiều đệm dưới chân.
– Ổn định và chắc chắn.
– Bền bỉ.
– Bám đường tốt.
– Khá đa năng và linh hoạt.
 
Nhược điểm:
– Thiếu khả năng thông thoáng, đặc biệt là trong điều kiện thời tiết nóng bức.
– Không thích hợp lắm cho những quãng đường dài, cỡ trên nửa marathone.
 
Bên cạnh Brooks Ghost 14, còn có một sự lựa chọn khá toàn diện nữa mà mình muốn giới thiệu đó chính là Asics Gel Nimbus 24. Để tìm hiểu về đôi giày này bạn có thể tham khảo tại bài viết: Đánh giá giày chạy bộ Asics Gel Nimbus 24″ nhé.
 

2. Tốt nhất dành cho bàn chân phẳng – Brooks Adrenaline GTS 22

Có lẽ đây là một trong những đôi giày mình nhắc tên nhiều nhất trong các bài viết về top giày. Chỉ cần nhắc đến bàn chân phẳng thôi, trong đầu mình sẽ nghĩ ngay đến Brooks Adrenaline GTS 22. Đây thực sự là một con quái vật để đem lại sự hỗ trợ tuyệt vời cho những ai có bàn chân lật trong từ nhẹ cho đến nặng.
 
Đế giữa trên đôi giày này không quá cứng cũng không quá mềm. Chúng được thiết kế cân bằng, kết hợp với hệ thống thanh dẫn hướng giúp kiểm soát chuyển động trong phạm vi cho phép. Điều đó đồng nghĩa sẽ giảm được đáng kể những chấn thương không đáng có. Adrenaline GTS 22 không quá nhẹ, ngoài khả năng hỗ trợ tuyệt vời, nó còn bền bỉ và bám đường cực kì tốt.
 
viêm cân gan chân
Brooks Adrenaline GTS 22
Thông tin cơ bản:
– Mục đích: Thích hợp với người có bàn chân lệch trong từ nhẹ cho đến nặng, hoặc là người đang chạy phục hồi sau chấn thương. Nó được sử dụng để chạy bộ hằng ngày ở tốc độ chậm đến trung bình, không phù hợp cho chạy tốc độ.
– Cân nặng: 289g (tương ứng với size 9US nam)
– Độ dốc gót-mũi: 12mm
 
Ưu điểm:
– Rất ổn định và chắc chắn.
– Kích thước phù hợp, vừa vặn với bàn chân.
– Đế giữa chắc chắn và phản hồi lực tương đối tốt.
– Bền bỉ.
– Bám đường tốt.
– Kiểm soát chuyển động tốt, ít rung lắc.
 
Nhược điểm:
– Hơi nặng một chút.
– Đế giày có vẻ hơi cứng một chút dành cho những người bị viêm cân gan chân.
 

3. Tốt nhất cho bàn chân rộng – Hoka Clifton 8

Hoka Clifton 8 chính là siêu phẩm giày chạy bộ mà Hoka mang đến trong năm 2021. Và cho đến hiện tại, đây vẫn được xem là một trong những sự lựa chọn tốt nhất cho những ai đang tìm kiếm một đôi giày chạy bộ trung tính cho luyện tập hằng ngày. Clifton 8 có chiếc đế giữa cực kì mềm mại và đàn hồi tốt. Đặc biệt là có một nền tảng khá rộng để phù hợp hơn cho những người có bàn chân rộng.
 
Clifton 8 có trọng lượng khá nhẹ và khả năng chuyển tiếp vô cùng mượt mà. Kết hợp với đó là một lớp đệm cực kì êm ái và hấp thụ va đập rất tốt. Đó cũng chính là lý do vì sao đây được chọn là một trong những sự lựa chọn tốt nhất dành cho những người bị viêm cân gan chân.
 
viêm cân gan chân
Hoka Clifton 8
Thông tin cơ bản:
– Mục đích: Dành cho những người có bàn chân rộng đang gặp phải tình trạng viêm cân gan chân. Thích hợp cho chạy nhẹ nhàng ở các quãng đường từ ngắn cho đến dài. Không thích hợp để chạy nhanh.
– Cân nặng: Nam 250g/ Nữ 210g
– Độ dốc gót-mũi: 5mm
 
Ưu điểm:
– Cực kì êm ái và dễ chịu.
– Kích thước vừa vặn với người có bàn chân rộng, thoải mái với người có bàn chân hẹp đến trung bình.
– Khả năng chuyển tiếp mượt mà.
– Khá nhẹ với một đôi giày cho luyện tập hằng ngày.
– Khả năng khoá chân tuyệt vời.
– Bền bỉ.
 
Nhược điểm:
– Thiếu một chút thông thoáng.
– Không thích hợp cho chạy nhanh.
 

4. Đôi giày có lớp đệm tốt nhất – Saucony Triumph 20

Thực ra trên thị trường có khá nhiều mẫu giày chạy bộ có lớp đệm đế giữa cực kì tốt. Tuy nhiên để lựa chọn ra một mẫu giày có lớp đệm tốt nhất và phù hợp với người bị viêm cân gan chân thì có lẽ Saucony Triumph 20 xứng đáng được nêu tên. Tại sao mình lại nói như vậy. Chiếc đế trên đôi giày này không chỉ êm ái, dễ chịu mà nó còn rất linh hoạt và phản hồi lực tốt. Ngoài ra, khả năng hấp thụ va đập cũng như mức độ mượt mà khi chuyển bước cũng được đánh giá rất cao. Nếu như Clifton 8 có lớp đệm êm ái đến khó tin thì Triumph 20 lại có một lớp đệm sống động và toàn diện hơn.
 
Nếu như phiên bản thứ 19 đã làm rất tốt rồi thì phiên bản mới này lại còn làm được nhiều hơn thế. Nó êm hơn và cũng nhẹ hơn nữa. Còn về khả năng khoá chân, mức độ thông thoáng, độ bền, độ bám, đôi giày này đều làm rất tốt.
 
Saucony Triumph 20
Thông tin cơ bản:
– Mục đích: Thích hợp cho nhiều mục đích chạy khác nhau. Từ chạy ngắn cho đến chạy dài, từ chạy chậm cho đến chạy nhanh. Nhìn chung đôi giày này khá đa năng.
– Cân nặng: Nam 275g/ Nữ 243g
– Độ dốc gót-mũi: 10mm
 
Ưu điểm:
– Đế giữa mềm mại, linh hoạt và ổn định.
– Thoải mái.
– Kích thước phù hợp.
– Khoá chân tốt.
– Thân giày hỗ trợ tốt những vẫn đảm bảo thông thoáng cần thiết.
– Nhẹ hơn trước.
– Bền và bám đường tương đối tốt.
 
Nhược điểm:
– Có vẻ đôi giày này vẫn còn hơi đắt.
 

5. Đôi giày giá rẻ tốt nhất – Asics Gel Contend 7

Nếu bạn đang có ngân sách eo hẹp và đang muốn tìm kiếm một đôi giày chạy bộ để giải quyết tình trạng viêm cân gan chân, thì Asics Gel Contend 7 chắc chắn sẽ là một gợi ý đáng giá dành cho bạn. Nó có lớp đệm không quá êm ái và đàn hồi như những đôi giày kể trên. Tuy nhiên so với tầm giá thì nó lại làm quá tốt. Hơn nữa, với thiết kế mang đến sự chắc chắn của Asics, sự ổn định và an toàn là điều có thể khẳng định khi chạy trên đôi giày này.
 
Nhìn chung đây là một đôi giày tương đối toàn diện và linh hoạt. Nó làm được rất nhiều thứ. Và tất nhiên mức độ chỉ nằm trong tầm giá mà thôi. Đặc biệt nếu bạn đang gặp vấn đề viêm cân gan chân nặng thì vẫn có thể sử dụng đế lót hỗ trợ hay đế lót chỉnh hình. Đơn giản vì miếng lót trong Contend 7 hoàn toàn có thể tháo rời.
 
Thông tin cơ bản:
– Mục đích: Chạy bộ hằng ngày ở mức độ trung bình với quãng đường từ ngắn đến vừa phải. Nó dành cho những người có bàn chân lật ngoài, tức ngược lại so với Brooks Adrenaline GTS 22.
– Cân nặng: Nam 268g/ Nữ 223g
– Độ dốc gót-mũi: 10mm
 
Asics Gel Contend 7
Ưu điểm:
– Kích thước phù hợp.
– Khoá gót chân tốt.
– Lượng đệm đủ dùng để mang lại sự êm ái cần thiết.
– Ổn định.
– Đế ngoài bền bỉ, bám đường tốt.
– Kiểm soát chuyển động tốt dành cho người có bàn chân lật ngoài.
– Giá rẻ.
 
Nhược điểm:
– Không thích hợp cho chạy dài.
– Đế ngoài phát ra tiếng kêu lớn khi chạy.
– Không hỗ trợ vòm, tức không dành cho người có bàn chân lật trong.
 
Tham khảo: runrepeat.com
 
Bài viết liên quan
0 0 votes
Đánh giá bài biết
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x