Top 10 giày chạy bộ Hoka tốt nhất hiện nay (2023) – Review Giày

Bên cạnh những thương hiệu lớn như Nike, Adidas hay Asics, ở Việt Nam, dòng giày Hoka cũng chính là một trong những cái tên được rất nhiều người chạy bộ quan tâm. Và tất nhiên mức độ phổ biến của hãng giày này không cần phải bàn cãi. Nếu bạn là một người có thói quen chạy bộ thì chắc hẳn đã từng nghe những cái tên nổi bật như Clifton 8 hay Carbon X3 trong năm 2022 vừa rồi. Trong năm 2023 này, Hoka tiếp tục ra mắt khá nhiều mẫu giày mới và hứa hẹn sẽ tạo nên một làn sóng mới trong giới chạy bộ.
 
Trong bài viết này sẽ là 10 đôi giày chạy bộ Hoka được đánh giá là đáng mua nhất trong năm 2023 này. Mỗi đôi giày sẽ hướng tới mục đích và đối tượng chạy khác nhau. Do vậy, nếu bạn đang phân vân không biết lựa chọn mẫu giày nào cho phù hợp thì có thể tham khảo trong bài viết này nhé.
 
giày chạy bộ Hoka
 
 

1. Tổng thể tốt nhất cho luyện tập hằng ngày – Hoka Clifton 9

Sau sự thành công của Clifton 8 trong 2 năm vừa rồi, 2023 Hoka tiếp tục cho ra mắt phiên bản Clifton mới nhất của họ. Mặc dù mới chỉ là phiên bản thứ 9 nhưng mức độ hoàn thiện của nó có thể sánh ngang với những cái tên khác như dòng Pegasus của Nike hay Wave Rider của Mizuno vốn đã rất lâu rồi. Ở Clifton 9, mục đích chính mà nó hướng đến vẫn là những buổi chạy hằng ngày nhẹ nhàng đến vừa phải, quãng đường từ ngắn cho đến đường dài. Nhìn chung, đây là một sự lựa chọn toàn diện và thoải mái cho những ngày chạy đơn giản.
 
Ở lần cập nhật này, Hoka đã mang đến một đôi Clifton nhẹ hơn, nhiều đệm hơn, êm hơn và mức độ phản hồi cũng tốt hơn một chút. Mặc dù vậy, đôi giày này tạo ra không để chạy tốc độ. Tốt nhất là chỉ duy trì ở mức độ nhẹ nhàng đến vừa phải mà thôi.
 
giày chạy bộ Hoka
Hoka Clifton 9
Thông tin cơ bản:
– Mục đích: Thích hợp cho những người mới làm quen với chạy bộ, chạy hồi phục hoặc đơn giản là những ngày chạy nhẹ nhàng hằng ngày.
– Cân nặng: 247g
– Độ dốc gót-mũi: 5mm
– Chiều cao gót giày/mũi giày: 32mm/27mm
– Thời điểm ra mắt: Tháng 2/2023
 
Đánh giá Hoka Clifton 9
 • Ưu điểm:
– Đệm đế giữa dày hơn, êm hơn và phản hồi lực tốt hơn Clifton 8.
– Nhẹ hơn phiên bản trước.
– Ổn định.
– Thân giày bền, thông thoáng, hỗ trợ tốt.
– Đế ngoài bền bỉ, bám đường tốt.
– Rất thích hợp với mục đích chạy nhẹ nhàng hằng ngày.
 
 • Nhược điểm:
– Kích thước không quá rộng rãi, đặc biệt là với người có bàn chân rộng.
– Cần có một chút thời gian để làm quen.
 
Mặc dù Clifton 9 mới ra mắt nhưng ở thời điểm hiện tại, Clifton 8 vẫn là một sự lựa chọn toàn diện và nổi bật cho mục đích chạy nhẹ nhàng hằng ngày. Đặc biệt là khi giá bán của mẫu giày này còn khá rẻ. Các bạn có thể tìm hiểu thêm nhé.
 

2. Tốt nhất cho chạy hồi phục – Hoka Bondi 8

Để định nghĩa thế nào là một đôi giày đệm đối đa đúng nghĩa, chắc chắn mình sẽ giới thiệu các bạn đôi Bondi 8 này. Chỉ cần nhìn chiếc đế cồng kềnh với rất nhiều đệm dưới chân, chúng ta có thể phần nào hình dung được đôi giày này êm ái và hỗ trợ tốt đến mức nào. Nếu bạn cần một đôi giày cho chạy hồi phục hoặc cần một đôi giày có rất nhiều đệm bảo vệ dưới chân cho những ngày chạy nhẹ nhàng thì Bondi 8 chính là một gợi ý thích hợp dành cho bạn.
 
Nhiều bạn đặt ra câu hỏi, liệu Bondi 8 có thích hợp để chạy đường dài. Câu trả lời là hoàn có thể. Nó đủ êm và ổn định để bạn có thể nỗ lực ở những đường quãng đường dài hơn. Tuy nhiên, trọng lượng là một vấn đề. Thất khó để có thể thoải mái chạy hàng chục kilomet trên một đôi giày nặng hơn 300g như Bondi 8.
 
giày chạy bộ Hoka
Hoka Bondi 8
Thông tin cơ bản:
– Mục đích: Chạy hồi phục, chạy nhẹ nhàng ở quãng đường ngắn đến vừa phải.
– Cân nặng: 311g
– Độ dốc gót-mũi: 4mm
– Chiều cao gót giày/mũi giày: 39mm/35mm
– Thời điểm ra mắt: Tháng 7/2022
 
Đánh giá Hoka Bondi 8
 • Ưu điểm:
– Êm ái, dễ chịu và hấp thụ va đập tốt.
– Ổn định, chắc chắn.
– Khả năng chuyển tiếp mượt mà.
– Mũi giày rộng rãi cho những ngón chân.
– Chất liệu vải mềm mại.
– Đế ngoài bền bỉ, bám đường tốt.
 
 • Nhược điểm:
– Khá nặng.
– Kích thước phần giữa giày khá hẹp.
 

3. Tốt nhất cho chạy tốc độ hằng ngày – Hoka Mach 5

Những buổi chạy bộ hằng ngày của bạn sẽ trở bên thú vị hơn rất nhiều nếu có thêm một chút tốc độ và khả năng bùng nổ. Và việc thêm vào bộ sưu tập một đôi giày linh hoạt và có hiệu suất tốt như Mach 5 chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn thông minh dành cho bạn. Nếu bạn là một người yêu thích những buổi chạy Tempo, Mach 5 có thể đáp ứng tốt. Thậm chí nếu chỉ dùng trong những buổi chạy nhẹ nhàng, đôi giày này vẫn có thể làm tốt.
 
Ở lần cập nhật này, Mach 5 đã có một số bổ sung để trở nên đa năng và thoải mái hơn. Nó êm hơn, phản hồi lực tốt hơn và cũng ổn định hơn nữa. Nhìn chung đây là một sự thay đổi tích cực và mang đến hiệu quả nhiều hơn. Và chắc chắn đây sẽ là mẫu giày hứa hẹn vẫn chiếm sóng trong năm 2023 này.
 
 
Thông tin cơ bản:
– Mục đích: Thích hợp với các bài chạy tốc độ hằng ngày, chẳng hạn như Tempo, Interval, Fartlek,… Nó cũng rất êm ái và ổn định để chạy đường dài với tốc độ vừa phải.
– Cân nặng: 232g
– Độ dốc gót-mũi: 5mm
– Thời điểm ra mắt: Tháng 6/2022
 
giày chạy bộ Hoka
Hoka Mach 5
Đánh giá Hoka Mach 5
 • Ưu điểm:
– Khả năng phản hồi lực tốt.
– Nhanh nhẹn và linh hoạt.
– Êm ái.
– Ổn định.
– Khả năng chuyển tiếp mượt mà.
– Khoá chân rất tốt.
– Mũi giày rộng rãi.
– Chất liệu vải thông thoáng.
 
 • Nhược điểm:
– Đế ngoài không quá bền và khả năng bám đường trên bề mặt ẩm ướt kém.
– Dễ bị bám bẩn, đặc biệt là những đôi màu trắng.
 

4. Giá rẻ tốt nhất cho chạy bộ hằng ngày – Hoka Rincon 3

Để gợi ý cho bạn một đôi giày chạy bộ Hoka giá rẻ có thể làm tốt trong những buổi chạy hằng ngày, chắc chắn mình sẽ giới thiệu Rincon 3. Thật khó để tìm ra một đôi giày giá rẻ có thể đáp ứng nhiều mục đích chạy như đôi giày này. Rincon 3 đủ đệm và đủ êm ái để bạn có thể sử dụng trong những buổi chạy nhẹ nhàng. Nó cũng khá nhanh nhẹn và phản hồi lực tốt trong những nỗ lực nhanh hơn. Nhìn chung, đây là một đôi giày linh hoạt và khá toàn diện. Nếu bạn đang có tài chính eo hẹp và đang muốn có một đôi giày đa năng cho chạy hằng ngày, hãy lựa chọn Roncon 3.
 
Tuy nhiên chúng ta cũng không nên quá kì vọng vào đôi giày này. Nó toàn diện và linh hoạt nhưng không thiên về một thế mạnh nào cả. Nhưng nhìn chung, với điểm số 90/100 từ các chuyên gia và người dùng, nó thực sự ấn tượng. Nhiều đánh giá còn cho rằng nó mang lại được rất nhiều thứ đối với một đôi giày giá rẻ như thế này.
 
giày chạy bộ Hoka
Hoka Rincon 3
Thông tin cơ bản:
– Mục đích: Có thể đáp ứng tốt nhiều mục đích chạy khác nhau. Từ chạy ngắn cho đến chạy dài, tốc độ chậm đến nhanh. Nhìn chung nó khá linh hoạt để sử dụng vào nhiều mục đích chạy khác nhau.
– Cân nặng: Nam 218g/Nữ 179g
– Độ dốc gót-mũi: 5mm
– Chiều cao gót giày/mũi giày: 29mm/24mm
 
Đánh giá Hoka Rincon 3
 • Ưu điểm:
– Nhẹ và nhanh nhẹn.
– Linh hoạt.
– Mềm mại.
– Khả năng chuyển tiếp mượt mà.
– Thoáng khí.
– Giá rẻ.
 
 • Nhược điểm:
– Chiều rộng giày không quá ấn tượng.
– Không quá bền.
– Một chút vấn đề liên quan đến cố định lưỡi gà và dây giày thì hơi dài một chút.
 

5. Ổn định tốt nhất – Hoka Arahi 6

Không thể thiếu trong bộ sưu tập giày chạy bộ Hoka này chính là mẫu giày mang đến sự ổn định. Không phải là cái tên nào khác, chỉ có thể là Arahi 6. Nếu bạn đang cần tìm kiếm sự ổn định và hỗ trợ tốt, đây sẽ là đôi giày dành cho bạn. Bạn có bàn chân lật trong, bạn mới làm quen với chạy bộ hay bạn đang chạy hồi phục sau chấn thương, Arahi 6 đều có thể đáp ứng tốt.
 
Mặc dù được ra mắt vào đầu năm 2022 nhưng hiện tại, đây vẫn được xem là một trong những mẫu giày ổn định nổi bật nhất trên thị trường, bên cạnh những cái tên sừng sỏ như Asics Kayano 29 hay New Balance FreshFoam 860v12. So với phiên bản trước, đây là một sự cập nhật đáng giá và hướng đến sự toàn diện nhiều hơn.
 
giày chạy bộ Hoka
Hoka Arahi 6
Thông tin cơ bản:
– Mục đích: Chạy bộ hằng ngày ở mức độ chậm đến vừa phải. Có thể chạy ngắn hoặc chạy đường dài. Thích hợp với những ai đang chạy hồi phục, đang gặp các vấn đề liên quan đến bàn chân và cần sự hỗ trợ.
– Cân nặng: Nam 264g/Nữ 216g
– Độ dốc gót-mũi: 5m
– Chiều cao gót giày/mũi giày: 35mm/30mm
– Thời điểm ra mắt: Tháng 2/2022
 
Đánh giá Hoka Arahi 6
 • Ưu điểm:
– Ổn định và chắc chắn.
– Kích thước phù hợp.
– Khá nhẹ đối với một đôi giày ổn định.
– Êm ái.
– Khả năng chuyển tiếp mượt mà.
– Dành cho những người có bàn chân lật trong mức độ nhẹ đến trung bình.
 
 • Nhược điểm:
– Độ bền không quá ấn tượng.
– Một chút lo ngại về độ bám.
– Thống thoáng kém.
 

6. Tốt nhất cho chạy đua đường dài – Hoka Carbon X3

Để nói về một trong những đôi giày chạy bộ Hoka nổi bật nhất trong năm 2022 thì có lẽ không thể không nhắc đến Carbon X3. Và chắc chắn trong năm 2023 này, đây tiếp tục sẽ là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn trong những cuộc đua đường dài. Nếu như Carbon X2 tập trung vào hiệu suất thì Carbon X3 lại thiên về cảm giác nhiều hơn. Cụ thể, phiên bản này có một chiếc đế êm hơn, thoải mái hơn và đàn hồi cũng tốt hơn. Kèm theo đó là một chút giảm về trọng lượng giúp mang lại cảm giác thoải mái và dễ chịu hơn.
 
Mặc dù đôi giày này có tấm Carbon, tuy nhiên đây không phải là đôi giày chạy đua có thể giúp bạn bùng nổ. Thế mạnh của nó là có thể giúp bạn duy trì và chinh phục ở những quãng đường dài như Marathone hoặc Ultramarathone.
 
Hoka Carbon X3
Thông tin cơ bản:
– Mục đích: Chạy đua đường dài hoặc thậm chí là chạy bộ hằng ngày ở mức độ trung bình cho đến nhanh.
– Cân nặng: Nam 242g/Nữ 214g
– Độ dốc gót-mũi: 5mm
– Chiều cao gót giày/mũi giày: 32mm/27mm (Nam), 30mm/25mm (Nữ)
– Thời điểm ra mắt: Tháng 4/2022
 
Đánh giá Hoka Carbon X3
 • Ưu điểm:
– Êm ái, dễ chịu và đàn hồi tốt.
– Khả năng chuyển tiếp mượt mà.
– Ổn định.
– Thông thoáng.
– Bám đường tốt.
 
 • Nhược điểm:
– Độ bền không quá ấn tượng.
– Không dành cho người có bàn chân hẹp.
 

7. Tốt nhất cho chạy road-to-trail (mới làm quen với chạy trail) – Hoka challenger 7

Phiên bản thứ 7 này đã bỏ chữ ATR trong tên gọi. Tuy nhiên đây vẫn là một đôi giày chạy đường mòn ấn tượng và giữ được những nét đặc trưng ở dòng Challenger. Đây được xem là một sự lựa chọn đa năng cho nhiều mục đích chạy khác nhau. Bạn có thể chạy nhẹ nhàng hoặc tăng tốc lên một chút. Cũng có thể là chạy trên đường bộ, đường mòn vừa phải. Cũng vì lý do đó mà đây được xem là mẫu giày road-to-trail, nghĩa là nó rất thích hợp với những ai chưa từng chạy trail hoặc đã lâu chưa chạy và đang muốn chuyển từ chạy road sang chạy trail.
 
So với phiên bản trước, Challenger 7 nhẹ hơn và mềm hơn một chút. Nhìn chung, sự thay đổi chủ yếu hướng đến việc gia tăng mức độ êm ái. Còn lại xét về hiệu năng tổng thể và thiết kế thì lại không mấy khác biệt.
 
Hoka Challenger 7
Thông tin cơ bản:
– Mục đích: Thích hợp với người mới chuyển từ chạy road sang chạy trail. Đôi giày hoạt động hiệu quả ở tốc độ chậm đến vừa phải, quãng đường thậm chí là rất xa. Dạng địa hình có thể là đường bộ hoặc đường mòn vừa phải.
– Cân nặng: Nam 252g/ Nữ 218g
– Độ dốc gót-mũi: 5mm
– Chiều cao gót giày/mũi giáy 31mm/26mm
– Thời điểm ra mắt: Tháng 12/2022
 
Đánh giá Hoka Challenger 7
 • Ưu điểm:
– Nhẹ đối với một đôi giày chạy đường mòn.
– Êm, thoải mái.
– Khoá chân tốt.
– Ổn định.
– Upper mềm mại và tương đối thoáng khí.
– Thích hợp với những ai mới chuyển từ chạy road sang chạy trail.
 
 • Nhược điểm:
– Đế ngoài không quá bền.
– Thiếu một chút phản hồi để việc chạy trở nên thú vị hơn.
 

8. Tốt nhất cho chạy đua ngắn cho đến Marathone – Hoka Rocket X2

Nếu như Carbon X3 mạnh trong những cuộc đua đường dài thì Rocket X2 sẽ giúp bạn bùng nổ trong những cự ly ngắn hơn. Có thể là 5K, 10K cho đến Full Marathone. Đây thực sự là mẫu giày chạy đua nổi bật mà Hoka tâm huyết mang đến trong năm 2023 này. Qua một số trải nghiệm thực tế đều cho rằng hiệu suất mà Rocket X2 mang lại là trên cả tuyệt vời. Và không có gì là ngạc nhiên khi đây là cái tên có thể cạnh tranh với những siêu phẩm như Vaporfly hay Metaspeed. Mặc dù đã khá lâu sau phiên bản Rocket X thì Hoka mới ra phiên bản mới, tuy nhiên kết quả nhận được ở mẫu giày X2 là hoàn toàn xứng đáng và đúng như kì vọng.
 
So với Rocket X, X2 đã được bổ sung thêm đệm để trở nên êm ái hơn. Thay vì bọt EVA đúc nén thì Hoka đã mang đên loại bọt PEBA mật độ kép hoàn toàn mới. Ngoài ra, X2 cũng nhẹ hơn, bùng nổ hơn và cũng ổn định hơn nữa. Chắc chắn đây sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời để giúp bạn có thể bùng nổ trong những cuộc đua.
 
Hoka Rocket X2
Thông tin cơ bản:
– Mục đích: Chạy đua. Cự ly từ 5K, 10K cho đến marathone là hợp lý nhất.
– Cân nặng: 203g (size 8US nam)
– Độ dốc gót-mũi: 5mm
– Chiều cao gót giày/mũi giày: 36mm/31mm (cao hơn 6mm so với Rocket X)
 

Đánh giá Hoka Rocket X2

 • Ưu điểm:
– Nhanh nhẹn, bùng nổ và phản hồi lực tốt.
– Nhẹ và êm ái hơn phiên bản trước.
– Linh hoạt.
– Lớp vải thân giày mỏng, thông thoáng tốt.
– Khả năng chuyển tiếp mượt mà.
– Khá ổn định với một đôi giày chạy đua.
– Kích thước vừa vặn cho mục đích chạy tốc độ.
 
 • Nhược điểm:
– Không dành cho những người có bàn chân rộng.
 

9. Linh hoạt và đa năng nhất – Hoka Kawana

Để lựa chọn ra một đôi giày Hoka có thể giúp bạn hoạt động tốt trong những ngày chạy bộ hoặc thậm chí là tập gym, tập thể dục hay tập một số môn thể thao khác, cái tên Kawana sẽ là gợi ý dành cho bạn. Với thiết kế bắt mắt cùng mức độ linh hoạt tuyệt vời đã chứng minh vì sao nó lại đa năng đến như vậy. Hoka Kawana được tạo ra để bạn có thể thoải mái lựa chọn đôi giày hằng ngày của mình cho nhiều mục đích chạy khác nhau.
 
Đệm đế giữa trên Kawana là một sự pha trộn giữa sự mềm mại và chắc chắn. Hơn nữa kích thước ngang của nó cũng rộng hơn đa phần mẫu giày Hoka khác. Kết hợp với mức độ ổn định và kiểm soát tốt đã tạo nên một đôi giày đa năng cho luyện tập thể thao hằng ngày.
 
Hoka Kawana
Thông tin cơ bản:
– Mục đích: Thích hợp cho chạy ngắn. Có thể dùng đôi giày này cho tập gym, thể dục hay một số môn thể thao khác.
– Cân nặng: 283g (size 9US nam)
– Độ dốc gót-mũi: 5mm
– Chiều cao gót giày/mũi giày: 30mm/25mm
 
Đánh giá Hoka Kawana
 • Ưu điểm:
– Linh hoạt và đa năng, có thể sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau.
– Thoải mái.
– Ổn định.
– Khả năng chuyển tiếp mượt mà, đặc biệt là với cách tiếp đất bằng gót.
– Kích thước khá rộng rãi.
– Bền bỉ.
– Thiết kế khá bắt mắt.
 
 • Nhược điểm:
– Cần có thời gian để làm quen.
– Mức độ bám đường không thực sự tốt trên bề mặt trơn trượt.
 

10. Tốt nhất cho chạy trail đường dài và chạy tốc độ – Hoka Speedgoat 5

Thông thường mình sẽ phân loại rõ ràng giữa tốc độ và chạy đường dài. Tuy nhiên, Speedgoat 5 lại có thể làm tốt cả hai. Không chỉ tốt, đôi giày này thực sự xuất sắc. Cũng không có gì là bất ngờ khi đôi giày này được đánh giá tới 90/100 (theo đánh giá của chuyên trang giày chạy bộ Run Repeat). Nếu như Challenger 7 thích hợp với những người mới làm quen với chạy trail thì Speedgoat 5 chính là con quái vật có thể giúp bạn chinh phục ở hầu hết những cung đường mòn, thậm chí là cả đường mòn kỹ thuật và phức tạp.
 
Xét về khả năng đáp ứng ở một đôi giày đường mòn, Speedgoat 5 làm rất tốt. Đặc biệt, nó được xếp vào danh sách những đôi giày chạy trail mềm nhất trên thị trường. Và cũng không mấy ngạc nhiên thì bạn có thể dùng nó để chinh phục những cuộc đua cỡ trên 50km. Ngoài ra, với chữ Speed trong tên gọi thì các bạn phần nào cũng biết được thế mạnh của đôi giày này là thế nào rồi phải không. Chắc chắn là tốc độ. Tốc độ trên Speedgoat 5 thực sự ấn tượng và bùng nổ.
 
Hoka Speedgoat 5
Thông tin cơ bản:
– Mục đích: Chạy trail đường dài hoặc chạy tốc độ ở những quãng ngắn hơn.
– Cân nặng: Nam 276g/Nữ 241g
– Độ dốc gót-mũi: 4mm
– Chiều cao gót giày/mũi giày: 33mm/29mm
 
Đánh giá Hoka Speedgoat 5
 • Ưu điểm:
– Nhanh nhẹn và bùng nổ.
– Thoải mái và mềm mại.
– Ổn định.
– Siêu bền.
– Bảo vệ và hỗ trợ tốt.
– Khá nhẹ.
– Thoáng khí.
– Kích thước phù hợp.
– Khoá gót tốt.
– Khả năng tạo lực kéo rất tốt.
 
 • Nhược điểm:
– Không dành cho bàn chân rộng.
 
Một cái tên cũng được đánh giá khá cao đó chính là Hoka Mafate Speed 4. Đôi giày này cũng tương đối toàn diện để bạn sử dụng vào nhiều dạng địa hình, quãng đường hay bất kể tốc độ nào. Theo Run Repeat, Speed 4 được đánh giá 88/100 điểm. Nếu quan tâm bạn có thể tìm hiểu thêm gợi ý này nhé.
 
Hoka Mafate Speed 4

Kết luận

Trên đây là Top 10 giày chạy bộ Hoka có thể nói là đáng mua nhất trong năm 2023 này. Mặc dù một số mẫu giày có thể đã cũ nhưng chất lượng và giá bán chính là những lý do khiến nó vẫn hấp dẫn trong năm 2023 này. Mỗi đôi giày sẽ hướng đến đối tượng và mục đích chạy khác nhau. Do vậy chúng ta cần cân nhắc và tìm hiểu thật kĩ trước khi lựa chọn nhé.
 
Để tìm hiểu chi tiết và cập nhật giá bán mới nhất các bạn có thể tham khảo trực tiếp tại website: hoka.com nhé.
 
Bài viết liên quan
0 0 votes
Đánh giá bài biết
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x