Top 5 giày chạy bộ Hoka đáng mua nhất thời điểm hiện tại

Thương hiệu giày chạy bộ Hoka với tên gọi đầy đủ là Hoka One One đang dần trở thành một cái tên đình đám trong những năm gần đây. Với thiết kế đẹp mắt cùng hiệu năng vô cùng tuyệt vời, giày chạy bộ Hoka cũng đã phần nào chứng minh được vị thế của thương hiệu.
 
Tuy nhiên, để lựa chọn được một đôi giày phù hợp với mục đích cũng không hề đơn giản. Liệu những đôi giày chạy bộ Hoka nào sẽ được đánh giá cao? Và những đôi nào đáng mua nhất ở thời điểm hiện tại?
 
Hãy đồng hành cùng mình trong bài viết để biết được câu trả lời nhé.
 
 
 

1. Hoka One One Carbon X2 – Thích hợp trong những buổi chạy tốc độ

Như trong cái tên của nó, Carbon X2 sở hữu tấm sợi Carbon giúp hỗ trợ và cải thiện tốc độ cực tốt. Là phiên bản cải tiến của Carbon X, Carbon X2 đáng để liệt kê vào danh sách những đôi giày chạy bộ Hoka đáng mua nhất hiện tại.
 
giày chạy bộ Hoka
Hoka One One Carbon X2
 
Thông tin cơ bản:
– Mục đích: Được sử dụng phổ biến trong chạy đua hay luyện tập tốc độ.
– Cân nặng: 247g
– Độ dốc gót – mũi: 5m
– Ngày ra mắt: Tháng 1/2021
 
Ưu điểm:
 
– Hỗ trợ và cải thiện tốc độ cực tốt: Nhờ tấm sợi Carbon và hình dạng Cano, Carbon X2 có lẽ là sự lựa chọn không thể bỏ qua dành cho những bạn đam mê tốc độ. 
 
– Êm và thoải mái: Carbon X2 có lớp đệm mềm mại hơn so với phiên bản trước đó. Bạn sẽ cảm thấy cực kì thoải mái và dễ chịu khi đi giày trên chân.
 
– Ổn định: Carbon X2 ổn định hơn những gì bạn thường nghĩ về một đôi giày chạy đua đấy.
 
– Vừa vặn và khoá bàn chân tốt: Kích thước phù hợp kết hợp với phần vải không quá có giãn giúp Carbon X2 ôm bàn chân rất tốt.
 
– Thoáng khí: Một điểm cộng dành cho Carbon X2.
 
Nhược điểm:
 
– Độ bám đường không thực sự tốt: Bạn sẽ gặp phải vấn đề khi chạy trên đường ướt với đôi giày này. Do đó hãy thực sự cẩn thận trong những ngày mưa nhé.
 
– Upper không có giãn: Điều này có lẽ sẽ gây khó chịu đối với những bạn có mu bàn chân cao hay bàn chân quá rộng.
 

2. Hoka One One Rocket X – Sự lựa chọn hoàn hảo trong những cuộc đua

Rocket XCarbon X2 đều là những đôi giày hỗ trợ tốc độ cực tốt của thương hiệu giày chạy bộ Hoka. Nhưng để lựa chọn một đôi cho ngày đua, chắc chắc mình sẽ chọn Rocket X. Đơn giản vì giày khá là nhẹ.
 
giày chạy bộ Hoka
Hoka One One Rocket X
 
Thông tin cơ bản:
– Mục đích: Chạy đua
– Cân nặng: 210g
– Độ dốc gót – mũi: 5m
– Ngày ra mắt: Tháng 11/2020
 
Ưu điểm:
 
– Hỗ trợ tốc độ cực tốt: Cũng giống như Carbon X2, Rocket X sẽ đem lại cho bạn cảm giác như lướt trong gió vậy.
 
– Thoải mái: Phần đế giày hơi cứng một chút so với Carbon X nhưng vẫn vô cùng êm ái khi đi trên chân. Hơn nữa độ thoáng khí của upper thì Rocket X vẫn làm rất tốt.
 
– Rất nhẹ: Nó chỉ nặng có 210g. Đây chắc chắn là một con số lý tưởng đối với một đôi giày chạy đua như Rocket X.
 
– Giá rẻ: Thật khó để tìm một đôi giày chạy đua nào mà giá chưa đến 4 triệu như Rocket X.
 
Nhược điểm:
 
– Không thực sự vừa vặn và khoá gót chân: Giày có kích thước Unisex nên chắc chắn sẽ không có chiều rộng để lựa chọn. Hơn nữa việc khoá chặt gót chân cũng không thực sự tốt cho lắm.
 
– Không bền: Với một đôi giày chạy đua thì chúng ta cũng không nên quá kì vọng về độ bền của nó.
 

3. Hoka One One Clifton 8 – Cực kì êm ái cho những buổi chạy dài

Cái tên tiếp theo được liệt kê trong danh sách giày chạy bộ Hoka đáng mua nhất chính là Clifton 8. Nếu như bạn cần một đôi giày có lớp đệm êm ái và dễ chịu để luyện tập hằng ngày hoặc chạy hồi phục thì Clifton 8 chính là sự lựa chọn hàng đầu.
 
giày chạy bộ Hoka
Hoka One One Clifton 8
 
Thông tin cơ bản:
– Mục đích: Chạy bộ hằng ngày ở mức độ chậm đến trung bình, chạy phục hồi
– Cân nặng: 250g
– Độ dốc gót – mũi: 5mm
– Ngày ra mắt: Tháng 6/2021
 
Ưu điểm:
 
– Cực kì êm ái: Đây có lẽ đặc điểm nổi bật nhất của Clifton 8. Do vậy nó được rất nhiều người sử dụng để chạy bộ hằng ngày hoặc chạy phục hồi.
 
– Thoải mái và dễ chịu: Kích thước phù hợp cùng với phần vải mỏng và thoáng khí sẽ giúp bạn có một trải nghiệm cực kì tuyệt vời khi đi Clifton 8 trên chân.
 
– Thiết kế bắt mắt: Giày chạy bộ Hoka luôn biết cách làm thỏa mắt con mắt của người chạy bộ. Đặc biệt là với phiên bản xanh dương trên đôi Clifton 8.
 
– Độ bền tuyệt vời: Phần đế ngoài bố trí khá nhiều lớp cao su cứng. Điều này không chỉ làm gia tăng độ bền mà còn giúp nó bám đường tốt hơn.
 
Nhược điểm:
 
– Lưỡi gà hơi dày: Nó dày tới 10,9mm. Điều này có thể gây khó khăn khi bạn cố gắng buộc chặt dây giày.
 
– Thiếu ổn định và linh hoạt: Phầm đệm quá êm đã khiến cho Clifton 8 trở nên thiếu ổn định hơn bao giờ hết. Hơn nữa khả năng phản hồi lực kém nên có vẻ nó cũng không được linh hoạt cho lắm.
 

4. Hoka One One Mach 4 – Tương đối toàn diện

Đây chính là đôi giày chạy bộ Hoka mà mình yêu thích nhất. Mach 4 có thể làm được nhiều thứ hơn bạn nghĩ ở một đôi giày chạy hằng ngày. Bạn có thể dùng nó để chạy nhẹ nhàng, chạy tốc độ và thậm chí là chạy đua cũng đều rất ổn.
 
giày chạy bộ Hoka
Hoka One One Mach 4
 
Thông tin cơ bản:
– Mục đích: Chạy bộ hằng ngày ở mức độ trung bình đến nhanh
– Cân nặng: 232g
– Độ dốc gót – mũi: 5mm
– Ngày ra mắt: Tháng 4/2021
 
Ưu điểm:
 
– Thiết kế đẹp mắt: Mình rất ấn tượng với phiên bản màu vàng chuối trên đôi Mach 4 này. Hơn nữa cái đuôi én phía sau gót trông cũng khá là thể thao và lạ mắt.
 
– Khá nhẹ: Giày chỉ nặng 232g. Con số này khá là lí tưởng đối với một đôi giày chạy bộ hằng ngày.
 
– Linh hoạt và ổn định: Khác với Clifton 8, Mach 4 cực kì linh hoạt nhờ khả năng phản hồi lực tương đối tốt. Ngoài ra phần đế cứng hơn và rộng hơn cũng khiến nó ổn định hơn Clifton 8 rất nhiều.
 
– Hỗ trợ tốc độ khá tốt: Không phải là một đôi giày siêu tốc độ như Rocket X hay Carbon X2 nhưng Mach 4 vẫn có thể đem đến cho bạn những trải nghiệm tốc độ tuyệt vời.
 
Nhược điểm:
 
– Độ bền không cao: Mach 4 không có lớp đế cao su cứng bên ngoài như nhiều đôi giày khác. Chính vì vậy vấn đề độ bền cũng đáng để lo ngại.
 
– Dây giày hơi dài: Điều này có lẽ sẽ gây khó chịu đối với nhiều bạn.
 

5. Hoka One One Bondi 7 – Giày “siêu đệm” thích hợp cho chạy phục hồi

Bondi 7 chính là cái tên cuối cùng trong danh sách giày chạy bộ Hoka mà mình đem đến cho bạn. Đây là đôi giày có nhiều đệm nhất trong số những đôi đã kể trên.
 
Chính vì có nhiều đệm nên Bondi 7 cực kì êm ái và dễ chịu. Và tất nhiên đây sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những buổi chạy phục hồi.
 
Hoka One One Bondi 7
 
Thông tin cơ bản:
– Mục đích: Chạy hồi phục, chạy bộ hằng ngày ở mức độ chậm đến trung bình
– Cân nặng: 303g
– Độ dốc gót – mũi: 4mm
– Ngày ra mắt: Tháng 9/2020
 
Ưu điểm:
 
– Cực kì êm ái: Đây chính là điểm mạnh nổi bật nhất của Bondi 7. Bạn có thể chạy hàng chục kilomet mà vẫn không hề gặp các vấn đề về bàn chân đấy.
 
– Khoá chân tuyệt vời: Từ phần gót cho đến phần upper đều giúp ôm bàn chân của bạn một cách tuyệt vời.
 
– Thoáng khí và thoải mái: Phần mũi giày được thiết kế khá rộng rãi và thoáng khí. Nhờ đó mà những ngón chân của bạn sẽ được thoải mái một cách tối đa.
 
– Ổn định: Một điều không thể phủ nhận là Bondi 7 cực kì chắc chắn khi đi trên chân. 
 
Nhược điểm:
 
– To và nặng: Giày trông khá to và cồng kềnh. 
 
– Đế giữa phụ thuộc vào thời tiết: Đế sẽ cứng hơn nếu thời tiết lạnh và mềm đi khi thời tiết nóng.
 
– Không bền: Phần đế giữa bị lộ ra ngoài nên khả năng cao chúng sẽ bị mài mòn nhanh hơn. Hơn nữa lớp đệm đế lại bị co giãn thường xuyên bởi nhiệt độ nên cũng dễ hỏng hơn.
 

Kết luận

Trên đây là “Top 5 giày chạy bộ Hoka đáng mua nhất thời điểm hiện tại” theo đánh giá của mình cũng như của nhiều người. Mỗi đôi giày sẽ có những điểm mạnh riêng và được sử dụng vào những mục đích khác nhau. Do vậy các bạn cần tìm hiểu thật kĩ lưỡng trước khi quyết định lựa chọn.
 
Để tìm hiểu chi tiết và cập nhật bảng giá mới nhất, bạn có thể tham khảo tại hokaoneone.com.au hoặc địa chỉ phân phối giày chạy bộ Hoka chính hãng tại Việt Nam – Imsport.vn.
 
Đọc thêm:
Bài viết liên quan
5 1 vote
Đánh giá bài biết
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x