Đánh giá giày chạy bộ Skechers GORun Ride 10 – Review Giày

Có thể các bạn chưa biết, Skechers chính là một trong nhưng thương hiệu giày dép hàng đầu trên thế giới. Ở thị trường Mỹ, có lẽ Skechers chỉ xếp sau nhưng ông lớn như Nike hay Adidas mà thôi. Còn ở Việt Nam, Skechers cũng đang dần trở thành xu hướng dành cho giới trẻ, không chỉ là những đôi giày thời trang, mà ngay cả những đôi giày chạy bộ cũng dành được sự quan tâm nhất định.
 
Nhắc đến giày chạy bộ Skechers, chúng ta có thể nghĩ ngay đến tên gọi GORun không lẫn vào đâu được ở thương hiệu này. Trong năm 2022, mẫu giày GORun Ride cho ra mắt phiên bản thứ 10 với nhiều cập nhật hơn. Đây chính là một trong những tâm điểm giày chạy bộ dành cho những ai yêu thích Skechers. Nếu như bạn quan tâm đến Skecher GORun Ride 10, hãy tham khảo trong bài đánh giá này nhé.
 
Skechers GORun Ride 10
 
Để lựa chọn ra một đôi giày chạy bộ Skechers toàn diện, đa năng cho luyện tập hằng ngày, có lẽ mình sẽ gợi ý cho các bạn đôi Ride 10 này. Qua các phiên bản, mẫu giày GORun Ride luôn cho thấy được lý do vì sao chúng được xem là mẫu giày trung tính được sử dụng phổ biến nhất cho chạy hằng ngày.
 
Điểm mạnh nổi bật nhất ở Ride 10 chính là nó mang đến cảm giác êm nhẹ, thoải mái và mượt mà đến bất ngờ. Không có một chút căng thẳng ngay cả khi bạn chạy đường dài hay chạy ở mức cường độ cao. Tuy nhiên vẫn có một chút khuyết điểm nhỏ ở đôi giày này. Cụ thể như thế nào chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ở phần sau nhé.
 
Thông tin cơ bản:
– Mục đích: Chạy bộ hằng ngày ở mức độ trung bình, chạy đường dài, chạy phục hồi. Thích hợp với người có bàn chân từ trung bình đến rộng. Đôi giày thực sự phát huy hiệu quả khi bạn lựa chọn cách tiếp đất bằng cả bàn chân.
– Cân nặng: Nam 238g/ Nữ 193g
– Độ dốc gót-mũi: 6mm
– Chiều cao gót giày/mũi giày: 34mm/28mm (đối với giày nam)
 

Đặc điểm giày chạy bộ Skechers GORun Ride 10

Phần đế giữa – Midsole

Đế giữa được làm từ chất liệu HYPER BURST sẽ mang đến một trải nghiệm siêu nhẹ, êm ái và khả năng phản hồi lực tương đối tốt. Loại bọt này được tạo ra bằng cách sử dụng quy trình Super Critical thông qua việc nén các cấu trúc hình cầu vào đế giữa. Đặc biệt là ở vùng chính giữa bàn chân, nơi mà hệ thống bọt sẽ phát huy tối đa hiệu quả. Đó cũng chính là lý do vì sao các chuyên gia lại khuyên chúng ta nên lựa chọn cách tiếp đất bằng cả bàn chân.
 
Skechers GORun Ride 10
Một chiếc đế nhẹ, êm ái và hỗ trợ tốt là những gì các bạn có thể thấy ở đôi Ride 10 này
Với chiều cao đế 34mm ở gót, 28mm ở mũi giày, Ride 10 có không ít đệm ở dưới chân. Tuy nhiên công nghệ bọt đế giữa đầy sáng tạo này đã mang đến một trải nghiệm vô cùng nhẹ và êm ái. Cảm giác thoải mái và dễ chịu có thể cảm nhận rõ ngay khi bạn mới xỏ chân vào giày. Khả năng phản hồi lực trên đôi giày này không phải quá tốt, nhưng lại được đánh giá cao đối với một đôi giày trung tính, được sử dụng cho chạy dài, chạy phục hồi như thế này.
 
Đế lót phía trong Arch Fit có thể tháo rời, với khả năng hỗ trợ vòm đã được bác sĩ chuyên khoa chân chứng nhận. Dựa trên việc nghiên cứu bàn chân thông qua 120.000 lượt quét, các bác sĩ đã mang đến nhiều khả năng hỗ trợ và phân tán lực trên đôi giày này. Mặc dù không thực sự là một đôi giày thiên về hỗ trợ, nhưng những gì mà Ride 10 mang đến cũng là một tin vui dành cho những người đang chạy phục hồi hay những người gặp các vấn đề về bàn chân như chân vòm cao, bệnh viêm cân gan chân,…
 

Phần đế ngoài

Cao su Goodyear ở bộ phận đế ngoài giúp Skechers GORun Ride 10 trở nên đáng giá hơn bao giờ hết. Nó mang lại độ bền và khả năng bám đường ấn tượng đến bất ngờ. Nhiều người đã từng chạy trên Ride 10 và cho rằng không hề có hao mòn đáng kể nào ở 50 dặm đầu tiên. Và trong thời gian dài, ngay cả đế giữa cũng không bị nén quá nhiều. Đây chính là những lý do chúng ta có thể phần nào yên tâm về độ bền của đôi giày này.
 
Skechers GORun Ride 10
Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ bền và khả năng bám đường ở đôi giày này
Về khả năng tạo lực kéo và tạo độ bám thì sao? Chắc chắn Ride 10 vẫn sẽ làm tốt. Với rất nhiều núm nhỏ được thiết kế sần sùi, đế ngoài sẽ đảm bảo an toàn cho bạn ngay cả khi chạy trên bề mặt trơn trượt hay khi qua những khúc cua.
 

Phần thân giày

Thân giày cũng là một bộ phận dành được nhiều đánh giá tích cực. Chất liệu vải khá mềm mại và dễ chịu. Mức độ co giãn vừa phải cũng sẽ mang đến trải nghiệm chạy dễ dàng hơn dành cho bạn. Về khả năng thông thoáng, Ride 10 đã làm rất tốt. Không một chút nóng bức và ẩm ướt ngay cả khi bạn chạy trong thời gian dài. Chân của bạn chắc chắn sẽ luôn được giữ khô thoáng một cách tối đa. Và đừng quên kết hợp với việc sử dụng một đôi tất chuyên dụng có khả năng thấm hút tốt mồ hôi nhé.
Tuy nhiên vẫn có một chút lo ngại. Vì lý do kích thước giày khá rộng nên nó sẽ không thích hợp với người có bàn chân hẹp. Sẽ là một lựa chọn hợp lý hơn cho những ai có bàn chân trung bình đến rộng. Chính vì lý do đó mà khả năng khoá của thân giày sẽ không được đảm bảo ở những người có bàn chân hẹp. Khi đó, việc thay đổi cách thắt dây và buộc chặt một chút sẽ là một giải pháp hợp lý dành cho bạn.
 

Phần lưỡi gà và dây giày

Lưỡi gà không quá dài và cũng không quá dày. Nó đủ thông thoáng và cũng đủ đệm để hạn chế bàn chân bị đau khi thắt dây quá chặt.
 
Dây giày dài vừa đủ, tương đối mỏng và khả năng giữ chắc khá tốt. Nhờ đó mà cũng phần nào hạn chế được các vấn đè trượt hay tuột dây trong quá trình chạy.
 
Skechers GORun Ride 10
 
Hàng lỗ có vẻ khá lạ mắt. Các bạn có thể nhìn thấy rất rõ điểm đặc biệt này. Vẫn có 2 lỗ khoá ở phía sau để dử dụng khi gặp phải các vấn đề về trượt gót chân.
 

Phần gót giày

Với 34mm ở gót chân, bạn thực sự có đủ đệm để lựa chọn cách tiếp đất bằng gót. Tuy nhiên, cách tiếp đất bằng cả bàn chân vẫn được ưu tiên hơn.
 
Mặc dù có đủ đệm xung quanh vùng cổ chân nhưng phần gót vẫn là một chút rộng đối với người có bàn chân hẹp
Khu vực cổ giày được bố trí tương đối đệm. Đó là một tín hiệu tốt. Tuy nhiên vấn đề vẫn nằm ở kích thước. Đó vẫn là một chút rộng với những người có bàn chân hẹp. Giải pháp khi này là bạn cần phải sử dụng thêm lỗ khoá khi thắt dây. Đồng thời nên sử dụng thêm một chiếc tất chuyên dụng có bổ sung thêm đệm ở vùng gót để đảm bảo khả năng khoá cần thiết.
 

Đánh giá giày chạy bộ Skechers GORun Ride 10

Ưu điểm

– Nhẹ đối với một đôi giày cho chạy bộ hằng ngày: Với 238g, Ride 10 thực sự nhẹ so với con số trung bình là 273g ở những đôi giày chạy bộ trung tính cho chạy hằng ngày. Có lẽ là nhờ phần lớn vào chất liệu và cấu trúc bọt đế giữa.
 
– Êm, thoải mái: Bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì đế giữa trên Ride 10 sẽ đảm bảo cho bạn một cảm giác êm và thoải mái đến bất ngờ.
 
– Tương đối ổn định, hỗ trợ vòm và phân tán lực tốt: Nhờ vào tấm lót bên trong, khả năng hỗ trợ của đôi giày này đã được nâng tầm đáng kể. Điều này có lẽ là một tin vui đối với những ai đang gặp các vấn đề liên quan đến bàn chân.
 
– Kích thước phù hợp cho những ai thích sự rộng rãi: Không thể phủ nhận khi có rất nhiều người thích một đôi giày chạy bộ thực sự rộng rãi. Sẽ là một chút rộng với bàn chân hẹp và vừa vặn với bàn chân từ trung bình đến rộng.
 
– Thoáng khí: Chất liệu thân giày sẽ giúp bạn luôn được thông thoáng và khô ráo trong quá trình chạy. Thậm chí là khi chạy bộ đường dài.
 
– Khă năng chuyển tiếp mượt mà: Nhờ vào thiết kế gần giống Rocker, kết hợp với bộ phận bọt đế giữa cho khả năng phản hồi lực tương đối tốt, những bước chạy của bạn từ đó sẽ được cải thiện để trở nên mượt mà hơn.
 
– Bền bỉ, bám đường tốt: Đế ngoài trên Ride 10 thực sự đáng giá. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về tuổi thọ và khả năng bám đường trên đôi giày này.
 
– Hệ thống phản quang hoạt động tốt: Một chút phát sáng trong đêm tối chắc chắn sẽ giúp bạn an toàn hơn rất nhiều.
 

Nhược điểm

– Không thích hợp cho bàn chân hẹp: Sẽ là một chút rộng rãi với những ai có bàn chân hẹp. Hãy lưu ý tới vấn đề này nhé.
 
– Upper thiếu khả năng khoá: Chất liệu upper tuy mềm mại nhưng khả năng khoá chân lại không thực sự quá tốt. Điều này càng trở nên lo ngại với những người có bàn chân hẹp.
 

Giày chạy bộ Skechers GORun Ride 10 thích hợp với những ai và với mục đích chạy như thế nào?

Ride 10 chính là một sự lựa chọn toàn diện và đa năng cho luyện tập hằng ngày. Nếu bạn cần một đôi giày trung tính có thể đáp ứng tốt nhu cầu chạy bộ hằng ngày thì Ride 10 sẽ là một gợi ý phù hợp dành cho bạn. Bạn có thể dùng nó để chạy ở bất kì quãng đường nào, kể cả cỡ đường dài như marathone. Đây cũng là một đôi giày có thể dùng để chạy hồi phục và dành cho những người đang gặp các vấn đề về bàn chân như viêm cân gan chân, gai gót chân, bàn chân bẹt,…
 
Đôi giày này phát huy tốt khi lựa chọn cách tiếp đất bằng cả bàn chân. Do vậy các bạn cũng lưu ý tới vấn đề này nhé. Một lưu ý nữa là những người có bàn chân hẹp cần phải cân nhắc khi lựa chọn. Có lẽ các bạn sẽ cần phải sử dụng một loại tất chuyên dụng và điều chỉnh cách thắt dây sao cho phù hợp đấy.
 

Có nên mua Skechers GORun Ride 10 ở thời điểm hiện tại?

Với mức giá chưa đến 3.000.000, đây thực sự là một đôi giày đáng giá dành cho bạn nếu dùng để luyện tập hằng ngày. Đặc biệt là với một thương hiệu giày nổi tiếng và chiếm thị phần lớn ở nước ngoài như Skechers. Nếu bạn là một người yêu thích Skechers và đang tìm kiếm một đôi giày cho chạy bộ hằng ngày, còn chần chừ gì nữa mà không lựa chọn Ride 10. Hoặc thậm chí nếu bạn chưa từng biết đến Skechers thì đây cũng sẽ là một trải nghiệm mới mẻ dành cho bạn. Chắc chắn nó sẽ không làm bạn thất vọng đâu.
 
Để tìm hiểu chi tiết và cập nhật giá bán mới nhất, các bạn có thể tham khảo trực tiếp tại website: skechersvn.vn nhé.
 
Bài viết liên quan
0 0 votes
Đánh giá bài biết
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x