Đánh giá giày chạy bộ Mizuno Wave Inspire 18 – Review Giày

Mizuno Wave Inspire 18 trong năm 2022 này được biết đến như là một trong những sự lựa chọn giày ổn định và hỗ trợ tốt nhất cho luyện tập hằng ngày. Nếu bạn đang cần một thứ gì đó đủ êm ái và linh hoạt dưới chân, hơn nữa lại mang đến sự vững chắc và an toàn cần thiết thì chắc chắn đây sẽ là một lựa chọn hợp lý dành cho bạn.
 
Vậy có gì đặc biệt ở Inspire 18? Phiên bản mới nhất này có gì khác biệt so với phiên bản cũ? Hãy cùng tìm hiểu trong bài đánh giá này nhé!
 
Mizuno Wave Inspire 18
 
 
Những ai đã từng chạy trên dòng Inspire chắc hẳn đều biết rằng đây là những đôi giày dành cho chạy bộ hằng ngày với mục đích mang đến nhiều hơn sự hỗ trợ. Đó có thể là những người thừa cân, những người mới làm quen với chạy bộ hoặc là những ai đang trong giai đoạn chạy hồi phục. So với phiên bản cũ, Inspire 18 không có quá nhiều sự thay đổi. Nó vẫn giữ thiết kế truyền thống. Và đối tượng hướng đến vẫn không hề thay đổi.
 
Mặc dù vậy, có một chút nâng cấp hơn trên đôi giày mới này. Nó mềm hơn ở dưới chân, thân giày chất lượng hơn và thoáng khí hơn một chút. Nếu như Insprie 17 đã làm rất tốt rồi thì chắc chắn bản cập nhật này sẽ không làm bạn thất vọng đâu.
 
Thông tin cơ bản:
– Mục đích: Chạy bộ hằng ngày ở mức độ chậm đến trung bình. Thích hợp với những ai muốn có một đôi giày ổn định và vững chắc. Có thể là chạy hồi phục, chạy làm quen hay chạy nhẹ nhàng hằng ngày.
– Cân nặng: 300g
– Độ dốc gót-mũi: 12mm
– Chiều cao gót giày/mũi giày: 31mm/19mm
 

Đặc điểm giày chạy bộ Mizuno Wave Inspire 18

Phần đế giữa – Midsole

Một lời khen dành cho bộ phận đế giữa trên Inspire 18. Nó thực sự làm rất tốt và có thể làm hài lòng kể cả những ai khó tính nhất. Có một chút nâng cấp nhẹ để mang đến nhiều sự êm ái hơn dưới chân. Mặc dù vậy, lớp bọt dưới chân vẫn đảm bảo sự cân bằng tuyệt vời. Cân bằng giữa sự thoải mái, khả năng phản hồi lực và khả năng hỗ trợ. Bạn có thể dùng nó để chạy ở mức độ chậm đến vừa. Đó là điều chắc chắn. Hoặc cũng có thể dùng trong các bài chạy tốc độ. Inspire 18 vẫn có thể giúp bạn làm tốt. Tuy nhiên đó không phải là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.
 
Insprie 18 là một đôi giày ổn định và hỗ trợ cho người chạy. Nó thích hợp cho những người có bàn chân phẳng ở mức độ nhẹ đến vừa. Tức nó sẽ không bố trí các bộ phận hỗ trợ quá mức dưới chân. Nếu bạn đang gặp một chút vấn đề về bàn chân, nó chắc chắn sẽ đáp ứng tốt. Còn nếu bạn không có vấn đề gì, bạn vẫn có thể sử dụng bình thường. Và tất nhiên vẫn sẽ đảm bảo sự thoải mái cho những bước chạy.
 
Với độ dốc 12mm, đó có thể sẽ là một khó khăn dành cho bạn. Nếu như Insprie 18 giảm đi một chút độ sụt thì sẽ tốt hơn rất nhiều. Đặc biệt là với một đôi giày hỗ trợ như thế này. Tuy nhiên, hãy điều chỉnh cách tiếp đất để tránh ảnh hưởng đến tình trạng của chân nhé.
 

Phần đế ngoài

Không có gì để chê ở đế ngoài trên Insprie 18 cả. Có rất nhiều cao su cứng bao bọc ở bên ngoài. Đế giữa gần như được bao bọc hoàn toàn. Một số người đã từng chạy và cho rằng không có một chút hao mòn ở 30 dặm đầu tiên. Họ cũng cho rằng, việc chinh phục 400-500 dặm trên đôi giày này là hoàn toàn có thể.
 
Mizuno Wave Inspire 18
Một chiếc đế có thể làm hài lòng ngay cả những người chạy khó tính nhất
Về khả năng bám đường và tạo lực kéo thì sao? Hãy thử nhìn vào thiết kế các vấu cao su trên bề mặt ngoài. Nó chắc chắn sẽ giúp bạn yên tâm ngay cả khi chạy trên những bề mặt trơn trượt. Bên cạnh đó, khả năng giữ chắc và kiểm soát chuyển động trong những khúc cua cũng được đảm bảo. Nhìn chung, theo đánh giá của nhiều người, đế ngoài trên Insprie 18 có thể đạt tới 9,5/10 điểm.
 

Phần thân giày

Thân giày trên Mizuno Wave Inspire 18 cũng là một sự nâng cấp so với phiên bản cũ. Nó được thay đổi để mang đến cảm giác thoải mái và có nhiều sự hỗ trợ hơn. Theo một số đánh giá, bộ phận giày ở bàn chân trước của họ có phần rộng rãi nhưng khi xỏ giày và chạy lại không hề có một chút cảm giác lỏng lẻo và mất an toàn. Bàn chân vẫn được giữ chắc và bạn sẽ luôn có cảm giác mềm mại và dễ chịu trong suốt quãng đường chạy.
 
Thân giày đủ hỗ trợ những thiếu đi một chút thông thoáng
Mặc dù Inspire 18 thoáng khí hơn Inspire 17 nhưng đó vẫn không phải là một cập nhật đáng kể. Khả năng thông thoáng trên đôi giày này không được đánh giá cao cho lắm. Nếu bạn là một người hay đổ mồ hôi chân thì hãy cân nhắc khi chạy trong thời gian dài nhé. Đặc biệt là trong điều kiện thời tiết nắng nóng.
 

Phần lưỡi gà và dây giày

Dây giày là một điểm trừ nữa trên Inspire 18. Nó có vẻ khá dài. Và tất nhiên sẽ không được thẩm mĩ cho lắm nếu không được thắt gọn. Vẫn có lỗ khoá để bạn sử dụng nếu gặp phải vấn đề trượt gót chân.
 
 
Lưỡi gà cũng tương tự như phần upper vây. Nó đủ êm ái và hỗ trợ. Nhưng xét về khả năng thở thì không. Nhưng dù sao với một đôi giày thiên về sự ổn định và hỗ trợ, đây không phải là một vấn đề quá lớn.
 

Phần gót giày

Đúng nghĩa với một đôi giày chạy hỗ trợ, gót giày trên Inspire 18 có thể mang lại cảm giác ổn định và chắc chắn tuyệt vời. Kích thước vùng gót được làm vừa vặn. Hơn nữa vùng xung quang gót chân được làm tương đối cứng. Nhờ đó gót chân và cổ chân của bạn sẽ được giữ chắc gần như hoàn toàn. Bạn sẽ không cần phải lo ngại đến các vấn đề như trượt gót hay cọ xát vùng cổ chân và gót chân Achill.
 
Gót giày trên Inspire 18 đủ ổn định và chắc chắn. Nhờ đó những bước chạy sẽ được đảm bảo an toàn hơn.
Kích thước đế phần gót cũng tương đối rộng. Nhờ đó mà những bước tiếp đất cũng sẽ được đảm bảo chắc chắn và an toàn hơn.
 

Đánh giá giày chạy bộ Mizuno Wave Inspire 18

Ưu điểm

– Ổn định và chắc chắn: Tất nhiên rồi, một đôi giày thiên về sự hỗ trợ thì yếu tố ổn định chắc chắn sẽ được ưu tiên hàng đầu. Inspire 18 đã làm rất tốt.
 
– Bền bỉ: Bạn hoàn toàn có thể chinh phục quãng dường tới 500 dặm trên đôi giày này. Một tuyên bố chắc nịch của một số đã từng chạy trên đôi giày này.
 
– Thân giày thoải mái và hỗ trợ tốt: Một sự nấng cấp giúp bàn chân của bạn được êm ái và dễ chịu. Ngoài ra khả năng ôm chân cũng được đảm bảo mặc dù có phần bàn chân trước rộng rãi.
 
– Độ bám tuyệt vời: Bạn hoàn toàn có thể tự tin chạy trên bề mặt trơn trượt và cả ở những khúc cua khó. Inspire 18 có thể giúp bạn an toàn tuyệt đối nhờ khả năng bám rất tốt.
 
– Phù hợp cho người có bàn chân phẳng: Không chỉ dành cho người có bàn chân phẳng, Inspire 18 còn dành cho những ai đang chạy hồi phục, mới làm quen với chạy bộ hoặc người thừa cân đang gặp khó khăn với chạy bộ.
 
– Phần bàn chân trước rộng rãi: Những ngón chân sẽ có thêm nhiều không gian hơn.
 
– Khá linh hoạt: Mặc dù không quá nhẹ, hơn nữa lại là một đôi giày thiên về hỗ trợ nhưng Inspire 18 vẫn rất linh hoạt. Đặc biệt là có thể được sử dụng để chạy tốc độ nữa đấy.
 
– Làm từ vật liệu tái chế: Một tín hiệu tốt cho ngành công nghiệp sản xuất giày.
 

Nhược điểm

– Thân giày không thoáng khí cho lắm: Một vấn đề đáng lo ngại cho những ai thường xuyên đổ nhiều mồ hôi chân.
 
– Dây giày hơi dài: Nếu như dây giày ngắn bớt lại thì trông sẽ gọn gàng và bớt khó chịu hơn đấy.
 

Giày chạy bộ Mizuno Wave Inspire 18 thích hợp với những ai và với mục đích chạy như thế nào?

Mizuno Wave Inspire 18 là một đôi giày thiên về sự ổn định và hỗ trợ. Đó cũng là thế mạnh nổi bật nhất ở đôi giày này. Nếu bạn là người có bàn chân phẳng ở mức độ nhẹ đến vừa thì đây có thể sẽ là một gợi ý cho bạn. Bạn cũng có thể lựa chọn Inspire 18 nếu cần một đôi giày đủ thoải mái và linh hoạt trong những ngày chạy nhẹ nhàng như chạy hồi phục sau chấn thương chẳng hạn.
 
Đôi giày này thích hợp với việc chạy ở tốc độ chậm đến trung bình. Tuy nhiên đôi giày này khá linh hoạt ở bàn chân trước nên cũng có thể dễ dàng trong việc tăng tốc. Tuy nhiên đó không phải là thế mạnh để bạn sử dụng trong những ngày chạy tốc độ.
 
Một lưu ý là nếu bạn là người hay đổ mồ hôi chân. Hãy cân nhắc chạy đường dài trong thời tiết nóng bức. Nó sẽ khiến chân bạn bị ẩm, nóng và rất dễ phồng rộp. Nếu bắt buộc, hãy sử dụng một đôi rất chuyên dụng có khả năng thấm hút tốt nhé.
 

Có nên mua Mizuno Wave Inspire 18 ở thời điểm hiện tại?

Mizuno luôn được biết đến với những đôi giày vô cùng chất lượng nhưng giá bán lại rất hợp lý. Inspire 18 cũng vậy. Với mục đích mang đến sự ổn định và hỗ trợ, đây được xem là một cái tên đáng chú ý trong tầm giá. Hiện tại đôi giày này có giá bán khoảng từ 130-170$. Nhìn chung đây là một giá bán hoàn toàn hợp lý với một đôi giày có nhiều ưu điểm như thế này. Hoặc không bạn có thể để một thời gian để săn đón những đôi giày giảm giá chẳng hạn.
 
Để tìm hiểu chi tiết và cập nhật giá bán mới nhất, các bạn có thể tham khảo trực tiếp tại website: mizuno.com.au nhé.
 
Bài viết liên quan
0 0 votes
Đánh giá bài biết
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x