Hoka Bondi 8 – Đôi giày “siêu đệm” cho luyện tập hằng ngày|Review Giày

Nhắc đến dòng giày Bondi của thương hiệu Hoka One One chúng ta có thể hình dung ra ngay được những mẫu giày đệm tối đa với chiếc đế dày cộp. Ở phiên bản thứ 8 này – Hoka Bondi 8, hãng giày tiếp tục mang đến một bản cập nhật tiến bộ hơn nhưng vẫn giữ được nét vô cùng đặc trưng ở những đôi giày Bondi.
 
Tiếp nối sự thành công của Hoka Bondi 7 trước đó, liệu Hoka Bondi 8 có tạo nên được sức hút trong năm 2022 này? Nó có thực sự là một đôi giày “siêu đệm” cho chạy bộ hằng ngày. Hãy đồng hành cùng mình trong bài đánh giá này để có được câu trả lời nhé.
 
Hoka Bondi 8
 
 
Những ai đã từng chạy trên Hoka Bondi 7 chắc hẳn đều mong chờ sự xuất hiện của phiên bản thứ 8 trong năm 2022 này. Tuy mới chỉ ra mắt được một thời gian ngắn nhưng Hoka Bondi 8 đã nhận được một sự quan tâm rất lớn từ đông đảo dân chạy bộ.
 
Thế mạnh của dòng giày Bondi luôn nằm ở chiếc đế giữa EVA với rất nhiều bọt. Chiếc đế này sẽ đem lại cho bạn một cảm giác êm ái tuyệt vời ngay khi mới xỏ chân vào và chạy những bước đầu tiên. Vì thế mà Bondi 8 đã trở thành một sự lựa chọn hoàn hảo cho mục đích chạy phục hồi. Hoặc đơn giản là dành cho những ai yêu thích cảm giác êm ái trong những buổi chạy hằng ngày.
 
Thông tin cơ bản:
– Mục đích: Chạy bộ hằng ngày ở mức độ trung bình, chạy hồi phục, đi bộ,…
– Cân nặng: 311g (tương ứng với size 9US Nam)
– Độ dốc gót – mũi: 4mm
– Chiều cao gót chân/mũi chân: 39mm/35mm
– Thời điểm ra mắt: Tháng 7/2022
 

Đặc điểm giày chạy bộ Hoka Bondi 8

Phần đế giữa – Midsole

Điểm nhấn nổi bật nhất ở Hoka Bondi 8, không đâu khác, chính là ở chiếc đế giữa. Nó có thể trông khá cồng kềnh và chậm chạm đối với một số bạn. Nhưng dù sao đây cũng chỉ là một đôi giày chạy hồi phục hoặc là chạy nhẹ nhàng mà thôi. Đó không phải là vấn đề quan trọng. Điều quan trọng chính là cảm giác êm ái và dễ chịu mà nó đem lại trong mỗi bước chạy. Ngay cả khi bạn chỉ cần xỏ chân vào giày và đi bộ vài bước.
 
Ở phiên bản thứ 8 này, Hoka đã bổ sung thêm bọt vào chiếc đế giữa. Chúng ta có thể thấy rõ điều này khi chiều cao đế đã được nâng lên 6mm so với Bondi 7. Gót giày bây giờ đã là 39mm so với 33mm ở người tiền nhiệm. Mặc dù vậy trọng lượng của Bondi 8 lại nhẹ hơn cả Bondi 7. Cụ thể là giảm từ 323g xuống 311g cho size 9US Nam.
 
Nhiều người đã từng chạy trên Bondi 8 đều cho thấy cảm giác thoải mái và khả năng chuyển tiếp mượt mà có thể thấy rất rõ. Điều này có lẽ là nhờ thiết kế hình dáng Rocker. Ngoài ra, nhiều đánh giá cũng cho rằng mức độ phản hồi cũng được cải thiện một chút. Mặc dù sự cải thiện này là không quá đáng kể. Nhưng dù sao đây cũng là một tín hiệu tốt giúp đôi giày này trở nên thú vị hơn.
 

Phần đế ngoài

Đế ngoài trên Hoka Bondi 8 cũng hết sức tuyệt vời. Lớp cao su cứng được làm nổi lên và hạn chế sự tiếp xúc của bọt EVA với mặt đường. Hơn nữa chúng được bố trí vô cùng khoa học để giảm thiểu sự mài mòn một cách tối đa. Nhờ đó mà bạn có thể yên tâm về độ bền ở đôi giày này. Với mục đích chạy road ở mức độ nhẹ nhàng đến trung bình, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó tới 400 dặm đấy. Tuy nhiên cái gì cũng có giá của nó. Bổ sung cao su ở đế ngoài chắc chắn sẽ làm tăng đáng kể trọng lượng. Nhưng dù sao đây cũng là một quyết định hợp lý. Đồ bền có lẽ nên được ưu tiên hơn trọng lượng ở những đôi giày như thế này.
 
Hoka Bondi 8
Một lớp cao su bền bỉ và bám đường cực tốt bao phủ hầu hết diện tích đế ngoài của đôi giày này
Một điểm chú ý nữa đó chính là khả năng bám đường ở chiếc đế này. Bạn có thể để ý thấy Hoka đã tạo ra rất nhiều vết cắt hình tam giác và làm nổi chúng. Từ đó giúp cải thiện mức độ bám trên mặt đường nhựa. Khi này bạn có thể thoải mái chạy ngay cả khi đường ướt và trơn trượt.
 

Phần thân giày

Một lời khen dành cho chất liệu vải thân giày ở Bondi 8. Nó thực sự mềm mại và dễ chịu. Thậm chí những người có kích thước bàn chân rộng cũng được xoa dịu một phần nhờ sự thoải mái đến từ chất liệu vải này.
 
Hoka Bondi 8
Vẫn có rất nhiều lỗ thông hơi trên phần upper để bàn chân bạn luôn được thông thoáng
Xét về mức độ thông thoáng thì đôi giày này chỉ ở mức tạm ổn. Không quá xuất sắc nhưng dù sao nó cũng sẽ đảm bảo cho bạn một sự thông thoáng cần thiết. Cho dù bạn là một người đổ nhiều mồ hôi chân hay là chạy trong điều kiện thời tiết nắng nóng.
 

Phần lưỡi gà và dây giày

Không có gì để chê ở chiếc lưỡi gà trên đôi giày này. Một chiếc lưỡi gussets (tức nó sẽ được gắn cố định vào 2 bên mép giày) sẽ đảm bảo rằng không có một chút xê dịch nào trong khi chạy cả. Ngoài ra lưỡi gà cũng bố trí một lượng đệm tương đối để hạn chế vết cắn ren. Nhờ đó mà bạn sẽ ít bị đau hơn nếu chẳng may thắt dây giày quá chặt.
 
 
Dây giày không có nhiều điểm nhấn. Nó dài vừa đủ, mềm mại và khả năng giữ cũng rất tốt. Vẫn có một lỗ khoá ở phía cuối hàng lỗ để bạn sử dụng nếu gặp phải tình trạng trượt gót chân.
 

Phần gót giày

Có thể nói, Bondi 8 nhiều đệm từ đế giày, lưỡi gà cho đến cả gót giày. Ý nói là khu vưc xung quanh vùng cổ chân. Vì vậy mà cổ chân, gót chân và mắt cá của bạn sẽ được bảo vệ một cách an toàn. Hoặc ít nhất là có thể đem lại cảm giác thoải mái hơn trong quá trình chạy.
 
Ở phiên bản mới này, kích thước phần đế đã được mổ rộng hơn một chút. Sự thay đổi này đã cải thiện đáng kể mức độ ổn định trên đôi giày này. Đặc biệt là khi việc đáp gót lại là ưu tiên hàng đầu dành cho bạn.
 

Đánh giá giày chạy bộ Hoka Bondi 8

Ưu điểm

– Êm ái, dễ chịu: Một sự êm ái đến tuyệt vời là điều mà các bạn có thể cảm thấy rõ nhất ở Bondi 8. Một đôi giày siêu đệm sẽ cần thiết cho bạn trong những ngày chạy nhẹ nhành hoặc chạy phục hồi đấy.
 
– Ổn định, chắc chắn: Nhờ kích thước gót mở rộng mà bạn sẽ có những bước chạy thật sự an toàn trên đôi giày này. Đây chinh là một yếu tố vô cùng quan trọng trong quá trình chạy phục hồi.
 
– Khả năng chuyển tiếp mượt mà: Những bước chạy của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn nhờ thiết kế Meta – Rocker đặc trưng ở những đôi giày Hoka.
 
– Phù hợp với bàn chân hẹp: Kích thước phần giữa đôi giày này có lẽ sẽ thích hợp hơn với những bạn có bàn chân hẹp đến dưới trung bình.
 
– Mũi giày rộng rãi cho những ngón chân: Có thể không phải là đôi giày có quá nhiều không gian cho ngón chân, tuy nhiên nếu so với những phiên bản trước thì Bondi 8 đã có một cập nhật tích cực.
 
– Chất liệu vải mềm mại: Chắc chắn bạn sẽ thích chất liệu vải này ngay từ lần đầu tiên đấy. Nó đủ dễ chịu để khiến việc chạy của bản trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.
 
– Lưỡi gà không bị xê dịch: Nhiều đôi giày đắt tiền nhưng lưỡi gà vẫn bị xê dịch. Bondi 8 đã làm tốt điều này thì cũng nên đáng khen đó chứ.
 
– Đế ngoài bền bỉ và bám đường tốt: Đây chính là một yếu tố quan trọng thường được đặt ra trước khi mua một đôi giày. Và Bindi 8 đã làm quá tốt.
 

Nhược điểm

– Kích thước phần giữa giày khá hẹp: Như đã nói ở trên, nó chỉ thích hợp với những người có bàn chân hẹp mà thôi. Những bạn có bàn chân từ mức trung bình đến rộng cũng nên cân nhắc nhé.
 
– Khá nặng: Giá như Bondi 8 nhẹ hơn một chút thì sẽ tốt hơn. Nhưng dù sao nặng hơn một chút để đôi lấy độ bền cũng rất xứng đáng.
 

Giày chạy bộ Hoka Bondi 8 thích hợp với những ai và với mục đích chạy như thế nào?

Nếu bạn đang tìm kiếm một đôi giày siêu đệm, êm ái và dễ chịu cho mục đích chạy nhẹ nhàng hằng ngày hay chạy phục hồi thì Bondi 8 chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời. Thậm chí bạn có thể dùng nó để đi bộ hoặc đi chơi nữa đấy. Lưu ý là bạn hãy ưu tiên cho việc chạy ở tốc độ chậm đến trung bình .Đồng thời cũng nên tiếp đất bằng gót hoặc cả bàn chân nhé.
 
Ngoài ra đôi giày này đủ êm và đủ ổn định để bạn có thể chạy những quãng đường dài. Nhưng rào cản lại nằm ở trọng lượng. Thât khó để bạn có thể chạy một quãng đường dài trên một đôi giày nặng hơn 300g. Nếu có thể thì cũng gian nan và vất vả lắm đấy.
 
Những bạn có bàn chân từ mức trung bình đến rộng thì nên cân nhắc một chút. Phần giữa đôi giày có vẻ khá hẹp. Do vậy tốt nhất là hãy thử trực tiếp tại cửa hàng hoặc liên hệ với bên bán hàng để được tư vấn nhé.
 

Có nên mua Hoka Bondi 8 ở thời điểm hiện tại?

Hiện tại Bondi 8 đang được bán với giá khoảng hơn 3.000.000. Đây hoàn toàn là mức giá hợp lý đối với một đôi giày có chất lượng như thế này. Nhìn chung thì những đôi giày Hoka luôn hấp dẫn dân chạy bộ không chỉ bởi thiết kế đẹp mắt, hiệu năng tuyệt vời mà còn ở giá bán cực kì phù hợp.
 
Nếu như bạn thuộc nhóm đối tượng mình đã nêu ở phần trên thì Bondi 8 có lẽ sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời đấy.
 
Bài viết liên quan
0 0 votes
Đánh giá bài biết
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x