Top 6 giày chạy bộ tốt nhất cho bàn chân rộng – Review Giày

Bàn chân của chúng ta đều không giống nhau. Có người bàn chân hẹp, trong khi số khác lại có bàn chân rộng. Có thể bạn sẽ tìm được những đôi giày có nhiều kích thước chiều rộng cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên không phải hãng giày nào cũng làm như vậy. Thay vào đó sẽ có những đôi giày được sản xuất để dành riêng cho người có bàn chân rộng.
 
Nếu bạn là người có kích thước bàn chân rộng thì có thể tham khảo trong bài viết này nhé. Rất có thể bạn sẽ tìm được một đôi giày phù hợp với bàn chân đấy.
 
giày chạy bộ cho bàn chân rộng
 
 
Có thể nói Cliffton 8 chính là một siêu phẩm mà Hoka mang đến trong năm 2021. Nó được xếp vào danh sách những đôi giày chạy bộ quốc dân được săn đón nhiều nhất trong 2 năm gần đây. Với chiếc đế êm ái, upper mềm mại và rộng rãi cùng khả năng chuyển tiếp mượt mà, ổn định, Cliffton 8 có thể làm hài lòng kể cả những ai khó tính nhất. Và tất nhiên là với mục đích chạy hằng ngày ở mức độ trung bình, và ở bất kì quãng đường nào.
 
Cliffton 8 không hề cồng kềnh. Nó khá nhẹ, mềm mại, linh hoạt. Đặc biệt là giá bán hiện tại cũng không quá cao. Nếu bạn là một người có bàn chân hơi rộng một chút và đang tìm kiếm một sự lựa chọn hoàn hảo cho luyện tập hằng ngày thì Cliffton 8 sẽ là một gợi ý dành cho bạn. Nó đủ toàn diện để được đánh giá là đôi giày tổng thể tốt nhất có bàn chân rộng.
 
giày chạy bộ cho bàn chân rộng
Hoka Cliffton 8
Thông tin cơ bản:
– Mục đích: Chạy bộ hằng ngày ở mức độ trung bình, quãng đường từ ngắn cho đến rất xa. Có thể dùng để chạy hồi phục nhờ vào chiếc đế siêu êm ái và ổn định.
– Cân nặng: 250g
– Độ dốc gót-mũi: 5mm
– Chiều cao gót giày/mũi giày: 29mm/24m
– Thời điểm ra mắt: Tháng 6/2021
 
Ưu điểm
– Đế giữa mềm mại.
– Thân giày thoải mái, co giãn và ôm chân tốt.
– Kích thước phù hợp, upper rộng rãi cho những ngón chân.
– Khả năng chuyển tiếp mượt mà.
– Ổn định và linh hoạt.
– Tương đối nhẹ.
– Giá cả hợp lý.
 
Nhược điểm
– Mức độ thông thoáng không quá tốt.
– Không thích hợp ở tốc độ nhanh.
 

2. Tốt nhất cho chạy tốc độ – Saucony Kinvara 13

Cliffton 8 rất tốt nhưng rất tiếc lại không thích hợp để dùng cho việc chạy tốc độ. Một sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai có bàn chân rộng nhưng yêu thích chạy tốc độ đó chính là Saucony Kinvara 13. Không phải là một siêu phẩm giày chạy đua hay chuyên về tốc độ nhưng Kinvara 13 đủ nhẹ, linh hoạt và nhanh nhạy để bạn sử dụng trong những bài chạy nhịp độ.
 
Đế giữa trên đôi giày này không quá dày. Nếu so với mặt bằng chung thì có thể coi đây là một thiết kế tối giản. Nhờ đó mà trọng lượng và mức độ linh hoạt được cải thiện hơn. So với phiên bản thứ 12 thì đôi giày mới này được cập nhật để trở nên nhẹ hơn, mềm hơn và nhanh nhạy hơn. Nhìn chung, Kinvara 13 xứng đáng cho lựa chọn tốc độ với những ai có bàn chân rộng.
 
giày chạy bộ cho bàn chân rộng
Saucony Kinvara 13
Thông tin cơ bản:
– Mục đích: Chạy bộ hằng ngày ở tốc độ trung bình đến nhanh. Thích hợp với các bài chạy nhịp độ như Tempo, Interval.
– Cân nặng: 204g
– Độ dốc gót-mũi: 4mm
– Chiều cao gót giày/mũi giày: 28,5mm/24,5mm
– Thời điểm ra mắt: Tháng 4/2022
 
Ưu điểm
– Đế giữa mềm mại và nhanh nhạy.
– Upper rộng rãi.
– Khả năng khoá chân tốt.
– Thoáng khí.
– Thân giày mang đến nhiều sự hỗ trợ hơn.
 
Nhược điểm
– Thiếu đệm cho chạy đường dài.
 

3. Tốt nhất cho bàn chân phẳng – Brooks Adrenaline GTS 22

Nhắc đến sự lựa chọn dành cho những ai có bàn chân phẳng, dòng Adrenaline GTS có lẽ sẽ dành vị trí số 1. Và phiên bản GTS 22 chính là phiên bản mới nhất và hoàn thiện nhất mà Brooks mang đến trong năm 2022 này. Thậm chí nếu bạn không phải là người có bạn chân rộng, đây vẫn sẽ là lựa chọn tốt nhất. Mức độ ổn định và hỗ trợ bàn chân trên đôi giày này không có gì để bàn cãi cả.
 
Có 4 lựa chọn kích thước dành cho bạn. Do vậy đối tượng sử dụng của đôi giày sẽ đa dạng hơn. Mặc dù vậy, vẫn có một số khuyết điểm nhỏ như trọng lượng khá nặng, những bước chạy khá chậm và nặng nề. Và một lưu ý là GTS 22 thích hợp với những người có bàn chân phẳng ở mức trung bình đến nặng. Nếu bạn chỉ ở mức độ nhẹ thì có thể tham khảo Brooks Ghost 14 để thay thế nhé.
 
giày chạy bộ cho bàn chân rộng
Brooks Adrenaline GTS 22
Thông tin cơ bản:
– Mục đích: Chạy bộ hằng ngày ở tốc độ chậm đến trung bình. Thích hợp cho những người có bàn chân phẳng ở mức trung bình đến nặng.
– Cân nặng: 289g
– Độ dốc gót-mũi: 12mm
– Chiều cao gót giày/mũi giày: 24mm/12mm
 
Ưu điểm
– Ổn định và chắc chắn.
– Kích thước phù hợp.
– Đế giữa cứng hơn và nhanh hơn so với phiên bản cũ.
– Đế ngoài bền bỉ.
– Khả năng bám đường tốt.
– Thích hợp với kiểu bàn chân phẳng.
 
Nhược điểm
– Hơi nặng.
– Đế giữa khá cứng đối với một số người.
 

4. Tốt nhất cho chạy đường trường – Brooks Ghost 14

Nếu cần lựa chọn một đôi giày chạy bộ đủ rộng rãi, êm ái và ổn định để chạy đường dài, chắc chắn mình sẽ lựa chọn Brooks Ghost 14. Đây được xem là đôi giày toàn diện và phổ biến nhất mà Brooks mang đến trong năm 2021. Và cho đến hiện tại nó vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.
 
Đặc điểm nổi bật nhất ở Ghost 14 chính là nó có chiếc đế giữa rất êm và ổn định. Bạn có thể dùng Ghost 14 để chạy các bài chạy nhẹ nhàng, chạy hồi phục, chạy đường dài. Tuy nhiên, đây không phải là sự lựa chọn tốt nhất cho ngày chạy hồi phục. Hãy lựa chọn Brooks Glycerin 20 để có thêm nhiều đệm dưới chân nhé.
 
Brooks Ghost 14
Thông tin cơ bản:
– Mục đích: Thích hợp cho chạy bộ hằng ngày ở mức độ nhẹ nhàng đến trung bình. Có một chút phản hồi để bạn nỗ lực ở tốc độ nhanh hơn. Tuy nhiên thế mạnh của nó không phải là tốc độ. Ghost 14 đủ êm và ổn định để chạy đường dài nhưng cũng dễ bị nóng bàn chân do khó thông thoáng.
– Cân nặng: Nam 280g/ Nữ 255g
– Độ dốc gót-mũi: 12mm
– Chiều cao gót giày/mũi giày: 33mm/21mm
– Thời điểm ra mắt: Tháng 7/2021
 
Ưu điểm
– Êm ái.
– Ổn định.
– Kích thước phù hợp nhờ vào việc mang đến nhiều sự lựa chọn hơn.
– Bền bỉ.
– Bám đường tốt.
 
Nhược điểm
– Thiếu khả năng thông thoáng.
– Một số trường hợp gặp phải tình trạng trượt gót nhẹ.
 

5. Giày chạy giá rẻ tốt nhất cho bàn chân rộng – Reebok Floatride Energy 4

Mặc dù Reebok đã cho ra mắt phiên bản Energy 4 mới nhất của họ nhưng thực sự Energy 3 vẫn là một sự lựa chọn đáng giá và phù hợp với những ai có bàn chân rộng hơn. Energy 4 được sửa đổi khi thu hẹp kích thước ở bàn chân trước. Do vậy nó sẽ vừa vặn và ôm chân hơn so với Energy 3 .
 
Với mục đích chạy bộ hằng ngày và thiên về tốc độ, Energy 3 có lẽ là một đôi giày hoàn hảo cho những ai có bàn chân rộng và đang tìm kiếm một đôi giày giá rẻ để thử sức ở tốc độ nhanh hơn, có nhịp độ hơn.
 
Nhìn chung với mức giá khá rẻ, chỉ chưa đến 2 triệu, nhưng Energy 3 lại có thể đáp ứng tốt ở nhiều mục đích và đối tượng chạy khác nhau. Do vậy, nếu bạn hiện đang có ngân sạch eo hẹp thì việc lựa chọn đôi giày này cho chạy bộ hằng ngày chắc chắn sẽ là một quyết định thông minh đấy.
 
Reebok Floatride Energy 4
Thông tin cơ bản:
– Mục đích: Chạy bộ hằng ngày ở mức độ trung bình cho đến nhanh. Thích hợp để chạy các bài chạy nhịp độ như Tempo, Interval,…
– Cân nặng: Nam 241g/ Nữ 201g
– Độ dốc gót-mũi: 9mm
– Chiều cao gót giày/mũi giày: 26mm/17mm
– Thời điểm ra mắt: Tháng 2/2021
 
Ưu điểm
– Nhẹ.
– Linh hoạt, phản ứng nhanh nhẹn.
– Kích thước phù hợp, khoá ở gót chân và giữa bàn chân, một chút rộng rãi cho những ngón chân.
– Thoải mái.
– Bền bỉ.
– Bám đường tốt.
– Giá rẻ.
 
Nhược điểm
– Mức độ thông thoáng không được đánh giá cao cho lắm.
– Thiếu yếu tố phản quang.
 

6. Giày chạy đường mòn tốt nhất cho bàn chân rộng – Brooks Cascadia 16

Chắc chắn không thể thiếu một gợi ý lựa chọn cho mục đích chạy đường mòn. Thực tế có rất nhiều sự lựa chọn giày chạy đường mòn cho bàn chân rộng, chẳng hạn như dòng Lone Peak hay Olympus đến từ hãng giày Altra. Tuy nhiên nhưng đôi giày Altra có phần mũi giày rất rộng, một đặc trưng của Altra. Tuy nhiên để lựa chọn một đôi giày có độ rộng vừa vải và toàn diện cho chạy đường mòn thì có lẽ Brooks Cascadia 16 sẽ là một gợi ý cho bạn.
 
Xét về khả năng đáp ứng nhu cầu chạy đường mòn, đôi giày này làm rất tốt. Nó mạnh mẽ, bền bỉ, bám đường tốt và khả nằn bảo vệ cũng rất tuyệt vời. Tuy nhiên một sự thay đổi đã khiến chiếc đế trên Cascadia 16 trở nên cứng nhắc hơn. Đó có thể sẽ là một chút khó khăn đối với những ai mới làm quen với chạy bộ. Bên cạnh đó, việc dùng nó để chạy đường dài cũng là một vấn đề bạn nên cân nhắc đấy.
 
Brooks Cascadia 16
Thông tin cơ bản:
– Mục đích: Chạy đường mòn. Không thích hợp cho chạy đường dài cỡ trên 15 dặm. Nó có thể gây đau bàn chân đấy.
– Cân nặng: Nam 298g/ Nữ 269g
– Độ dốc gót-mũi: 8mm
– Chiều cao gót giày/mũi giày: 29mm/21mm
– Thời điểm ra mắt: Tháng 8/2021
 
Ưu điểm
– Khả năng khoá chân tốt.
– Kích thước rộng rãi cho những ngón chân.
– Bền bỉ.
– Bám đường tốt.
– Khả năng bảo vệ được đảm bảo nhờ tấm Rock Plate cứng cáp dưới chân và lớp vải thân giày hỗ trợ tốt.
– Có tới 2 lỗ khoá để bạn tuỳ chọn.
– Hệ thống dây buộc chắc chắn, khó bị trượt.
 
Nhược điểm
– Hơi cứng và cần có thời gian để làm quen.
– Không thoáng khí cho lắm.
– Thiếu yếu tố phản quang.
 
Tham khảo: runrepeat.com
 
Bài viết liên quan
0 0 votes
Đánh giá bài biết
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x