5 đôi giày chạy bộ Mizuno tốt nhất dành cho bạn – Review Giày

Mizuno luôn được biết đến với những đôi giày chạy đường trường có thiết kế đơn giản và bền bỉ. Mặc dù bề ngoài những đôi giày Mizuno không thực sự quá bắt mắt nhưng về hiệu năng lại không hề kém cạnh so với nhiều thương hiệu lớn khác. Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu tới các bạn 5 đôi giày chạy bộ Mizuno được đánh giá tốt nhất 2022. Mỗi đôi giày sẽ có hướng tới những đối tượng và mục đích chạy khác nhau. Do vậy các bạn cần cân nhắc để lựa chọn cho phù hợp nhé.
 
giày chạy bộ Mizuno
 
 
Mặc dù phiên bản mới nhất của họ – Rider 26 đã ra mắt nhưng xét về tổng thể, tức cả giá bán thì Rider 25 vẫn là một sự lựa chọn thông minh. Với thiết kế cổ điển, đơn giản nhưng hiệu năng vô cùng toàn diện, đôi giày đã chứng minh được tại sao nó lại được nhiều người quan tâm đến như vậy.
 
Đôi giày này tương đối nhẹ, rất linh hoạt, thoải mái và có nhiều đệm để hỗ trợ hơn cho những ai tiếp đất bằng gót. Thân trên mềm mại và thoáng khí nhờ vào chất liệu tái chế. Một ý tưởng lớn cho mục tiêu lớn là bảo vệ môi trường.
 
Mặc dù vậy, đây là một đôi giày có phần gót khá cao, tới 38,4mm kể cả lót. Hơn nữa độ dốc gót – mũi 12mm cũng sẽ khiến bạn có một chút khó khăn. Phần đệm gót sau khá cứng có thể gây nên một chút vấn đề về trượt gót. Cuối cùng, đây cũng không phải là một đôi giày có thể giúp bạn cải thiện hiệu suất và gia tăng tốc độ.
 
giày chạy bộ Mizuno
Mizuno Wave Rider 25
Thông tin cơ bản:
– Mục đích: Chạy bộ hằng ngày ở mức độ trung bình. Thích hợp cho mục đích chạy tiếp đất bằng gót. Tương đối nhẹ, thoải mái, ổn định để chạy đường trường.
– Cân nặng: Nam 277g/ Nữ 224g
– Độ dốc gót – mũi: 12mm
 
Ưu điểm
– Trọng lượng tương đối nhẹ.
– Thoải mái và linh hoạt.
– Thoáng khí.
– Ổn định.
– Bền bỉ.
– Bám đường tốt.
 
Nhược điểm
– Độ dốc gót – mũi tương đối lớn.
– Gót giày khá cao.
– Đệm gót cứng và có một chút trượt gót.
 

2. Tốt nhất cho chạy đường trường – Mizuno Wave Horizon 6

Nếu bạn đang tìm kiếm một đôi giày Mizuno để sử dụng cho chạy đường dài thì Horizon 6 có thể sẽ là một gợi ý dành cho bạn. Nó nhiều đệm, êm ái, thoáng khí và ổn định để có thể chạy dễ dàng trong những dặm dài. Ở phiên bản mới này, Mizuno đã có những cập nhật để mang đến một đôi giày hoàn thiện hơn. Horizon 6 so với phiên bản cũ có một chiếc đế êm ái và linh hoạt hơn, thân giày co giãn, rộng rãi hơn. Và đặc biệt, nó mang đến nhiều sự ổn định cho bạn hơn.
 
Chính nhờ vào sự ổn định và mức độ êm ái mà nó đem lại, đây chính là một sự lựa chọn tuyệt với nếu bạn đang tìm kiếm một đôi giày cho chạy hồi phục hoặc chạy đường dài. Tuy nhiên nó có vẻ hơi cồng kềnh, hơi nặng và bạn sẽ mất nhiều thời gian để làm quen với nó hơn.
 
giày chạy bộ Mizuno
Mizuno Wave Horizon 6
Thông tin cơ bản:
– Mục đích: Chạy bộ hằng ngày ở mức độ trung bình. Thích hợp cho chạy đường trường, chạy hồi phục.
– Cân nặng: 318g
– Độ dốc gót – mũi: 8mm
– Chiều cao gót giày/ mũi giày: 38mm/ 30mm
– Thời điểm ra mắt: Tháng 6/2022
 
Ưu điểm
 
– Êm ái và đàn hồi tốt.
– Tương đối linh hoạt và có một chút phản hồi giúp bạn chạy nhanh hơn.
– Thoải mái cho chạy đường dài.
– Ổn định và chắc chắn, thậm chí là ở những khúc cua khó.
– Thoáng khí.
– Khoá chân và hạn chế trượt gót.
– Bám đường tốt.
 
Nhược điểm
– Đế khá cao và trông khá cồng kềnh.
– Cần có thời gian để làm quen.
 

3. Ổn định tốt nhất và thích hợp cho người có bàn chân phẳng – Mizuno Wave Inspire 18

Một sự lựa chọn dành cho những ai đang tìm kiếm sự ổn định và an toàn. Đó có thể là những người có bàn chân phẳng, người thừa cân hoặc những ai đang trong giai đoạn chạy hồi phục. Vẫn giữ phong cách thiết kế truyền thống và đơn giản, nhìn chung Inspire 18 không có quá nhiều khác biệt so với các phiên bản trước. Mặc dù vậy, đã có một chút mềm hơn, thân giày hỗ trợ hơn và phản ứng nhanh nhẹn hơn. Nhìn chung, trong năm 2022, phiên bản 18 hay 17 đều rất xứng đáng để bạn lựa chọn.
 
Inspire 18 là một phiên bản mới mang đến sự toàn diện và cân băng đến bất ngờ. Nó vừa êm ái, linh hoạt, nhanh nhạy, vừa cung cấp sự ổn định và bền bỉ tuyệt vời. Mặc dù có một chút cải thiện về khả năng phản hồi nhưng đây không phải là một đôi giày dành cho tốc độ. Hãy dùng nó ở tốc độ chậm với các bài chạy nhẹ nhàng như chạy hồi phục, chạy làm quen chẳng hạn.
 
giày chạy bộ Mizuno
Mizuno Wave Inspire 18
Thông tin cơ bản:
– Mục đích: Chạy bộ hằng ngày ở mức độ chậm đến trung bình. Thích hợp cho những người có bàn chân phẳng, người thừa cân, người chạy hồi phục hoặc những người có bàn chân yếu. Nói chung, đây là đôi dành dành cho những ai muốn tìm kiếm sự ổn định, an toàn và chắc chắn.
– Cân nặng: 300g
– Độ dốc gót – mũi: 12mm
– Chiều cao gót giày/ mũi giày: 31mm/19mm
 
Ưu điểm
– Ổn định và chắc chắn với nhiều sự hỗ trợ hơn.
– Bền bỉ và bám đường tốt.
– Kích thước mũi giày tương đối rộng rãi cho những ngón chân.
– Thân giày thoải mái và hỗ trợ tốt.
– Nhẹ hơn so với các phiên bản trước.
– Có một chút phản hồi và nhanh nhẹn.
– Làm từ vật liệu tái chế.
 
Nhược điểm
– Dây dày có vẻ hơi dài.
– Thân giày tương đối ấm và khó thông thoáng.
– Độ dốc gót – mũi khá cao.
 

4. Đệm êm tốt nhất – Mizuno Wave Sky 5

Có một chút tương đồng giữa Sky 5 và Inspire 18 khi cả hai đều là những đôi giày mang đến sự ổn định cho bạn ở tốc độ chậm đến trung bình. Nhưng để lựa chọn một đôi giày siêu đệm thì Sky 5 sẽ là một gợi ý cho bạn. Với chiều cao đế 37mm ở gót và 29mm ở mũi giày, đây thực sự là một đôi giày lý tưởng với rất nhiều đệm dưới chân. Cảm giác êm ái và dễ chịu có lẽ bạn sẽ cảm nhận được ngay cả khi mới chỉ xỏ chân vào.
 
Không chỉ mang đến cảm giác đàn hồi tốt, Sky 5 còn mang đến khá nhiều sự ổn định giống như Inspire 18. Và tất nhiên, đôi giày chỉ thích hợp với mục địch chạy nhẹ nhàng mà thôi. Chẳng hạn như chạy hồi phục, chạy làm quen,… Có một chút vấn đề ở thân giày. Nó không hề mỏng và mức độ thông thoáng không được đánh giá cao. Tuy nhiên, nó êm ái, co giãn và khoá chân rất tốt. Một yếu tố cần thiết cho việc chạy nhẹ nhàng ở những quãng đường ngắn.
 
Mizuno Wave Sky 5
Thông tin cơ bản:
– Mục đích: Chạy bộ hằng ngày ở mức độ chậm cho đến trung bình. Dành cho những ai thích sự êm ái, đàn hồi dưới chân. Nó đủ ổn định dành cho những người chạy hồi phục, những người thừa cân hoặc đang làm quen với bộ môn chạy bộ.
– Cân nặng: 309g
– Độ dốc gót – mũi: 8mm
– Chiều cao gót giày/ mũi giày: 37mm/29mm
 
Ưu điểm
– Đệm cực kì êm ái và đàn hồi tốt.
– Ổn định.
– Khả năng hỗ trợ tuyệt vời.
– Kích thước vừa vặn và khoá chân tốt.
– Thân giày êm ái, hỗ trợ nhiều.
– Có một chút nhanh nhẹn mặc dù thế mạnh không phải là chạy tốc độ.
– Đế ngoài bền bỉ.
– Bám đường tốt.
 
Nhược điểm
– Thông thoáng kém.
– Hơi nặng một chút.
– Có vẻ hơi đắt.
 

5. Giá rẻ tốt nhất – Mizuno Wave Rider 24

Những đôi giày Rider qua các phiên bản luôn mang đến sự toàn diện và phù hợp với nhiều mục đích chạy hơn. Phiên bản thứ 24 có thể đáp ứng tốt cho bạn nếu dùng nó cho luyện tập hằng ngày. Và đặc biệt, ở hiện điểm hiện tại nó có giá bán rất rẻ. Nếu bạn đang có tài chính eo hẹp và đang cần một đôi giày Mizuno đủ tốt để chạy bộ hằng ngày, chắc chắn mình sẽ giới thiệu Rider 24. Hoặc không, bạn có thể nâng cấp lên phiên bản 25,26. Nhưng chắc chắn sẽ không thể rẻ như phiên bản cũ Rider 24 được.
 
Mặc dù có một chút phản hồi nhưng đôi giày này chỉ thích hợp với mục đích chạy vừa phải mà thôi. Đặc biệt nó hoạt động rất kém hiệu quả nếu tiếp đất bằng mũi chân hoặc đôi khi là cả bàn chân. Do vậy hãy ưu tiên việc tiếp đất bằng gót hơn nhé. Nhìn chung, đây là một đôi giày tương đối toàn diện. Nó khá nhẹ, êm ái, linh hoạt, ổn định và bền bỉ để bạn sử dụng vào nhiều mục đích chạy khác nhau.
 
Mizuno Wave Rider 24
Thông tin cơ bản:
– Mục đích: Chạy bộ hằng ngày ở mức độ trung bình. Thích hợp với việc tiếp đất bằng gót.
– Cân nặng: Nam 272g/ Nữ 235g
– Độ dốc gót – mũi: 12mm
– Chiều cao gót chân/ mũi chân: 32mm/20mm
 
Ưu điểm
– Phản ứng tương đối nhanh nhẹn.
– Gót chân có nhiều đệm và đàn hồi tốt.
– Độ bám tuyệt vời.
– Linh hoạt.
– Upper rộng rãi cho những ngón chân.
– Thoáng khí.
– Kích thước phù hợp.
– Khoá chân tốt.
– Giá rẻ.
 
Nhược điểm
– Có một chút vấn đề với độ bền đế ngoài.
– Độ dốc gót – mũi khá lớn.
– Chỉ thích hợp với tiếp đất bằng gót.
 
Tham khảo: runrepeat.com
 
Bài viết liên quan
0 0 votes
Đánh giá bài biết
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x