Top 3 giày chạy bộ đắt nhất đến từ thương hiệu Nike – Review Giày

Khi nói về những đôi giày chạy bộ đắt nhất thì có lẽ không thể không nhắc tới Nike. Khi mà cuộc đua tốc độ đang trở thành mục tiêu của các thương hiệu lớn trên thế giới thì Nike đã làm quá xuất sắc để có thể trở thành “Người dẫn đầu”.
 
Với việc phát triển công nghệ tiên tiến, Nike đã tạo nên những đôi giày chạy bộ đắt nhất và hiệu năng tốt nhất. Và nếu như bạn là một người quan tâm tới những siêu phẩm đắt tiền của Nike thì hãy thử đọc bài viết này nhé. Chắc chắn sẽ có nhiều điều thú vị lắm đấy.
 
Còn bây giờ, bắt đầu thôi nào.
 
 
 
Thật trùng hợp khi mà 3 đôi giày chạy bộ đắt nhất của Nike đều là giày chạy đua và chứa đệm ZoomX. Đệm ZoomX lợi hại như thế nào thì chắc hẳn nhiều bạn cũng đã biết.
 
Đây chính là công nghệ đệm đế giữa tiên tiến và hiện đại nhất của Nike. Để tìm hiểu thêm về Nike ZoomX các bạn có thể đọc thêm tại bài viết: Nike ZoomX là gì mà “lợi hại” đến như vậy?”.
 

1. Nike Air Zoom Alphafly Next %

Cái tên đầu tiên và cũng là đôi giày chạy bộ đắt nhất của Nike chính là Alphafly Next%. Một siêu phẩm dành riêng cho những cuộc đua đã được Nike trình làng vào tháng 7/2020. Thật bất ngờ khi đôi giày đã trở thành một cơn sốt đối với dân chạy bộ yêu tốc độ.
 
giày chạy bộ đắt nhất của Nike
Nike Air Zoom Alphafly Next % – Giá bán: 8.059.000 VNĐ
Nếu bạn cần một đôi giày để chinh phục những cuộc đua. Hoặc cần một đôi giày nhẹ, nhanh, phản hồi lực tốt thì Alphafly Next % chính là một lựa chọn hoàn hảo. Và tất nhiên giá của nó cũng thuộc dạng cắt cổ rồi.
 
Thông tin cơ bản:
– Mục đích: Chạy đua
– Cân nặng: Nam 227g – Nữ 210g
– Độ dốc gót – mũi: 4mm
– Giá bán: 8.059.000 VNĐ
 

Đánh giá Nike Air Zoom Alphafly Next %

Ưu điểm
– Cực kì êm ái: Nhìn chiếc đế khổng lồ của Alphafly Next% chúng ta cũng phần nào hình dung được mức độ êm ái của đôi giày. Với công nghệ đệm ZoomX kết hợp với sợi Carbon, chắc chắn bạn sẽ có cảm giác cực kì dễ chịu khi đi trên chân.
 
– Linh hoạt, phản hồi lực cực tốt: Về khoản này thì Alphafly Next% xứng đáng dẫn đầu. Nhờ lớp bọt ZoomX cùng với túi khí Zoom Air đã khiến cho đôi giày có khả năng nảy và hoàn trả năng lượng cực tốt. Và tất nhiên bạn sẽ có cảm giác như lướt đi trong gió vậy.
 
– Khá bền đối với một đôi giày chạy đua: Nhắc đến giày đua thì chẳng mấy ai kì vọng về độ bền cả. Tuy nhiên với Alphafly Next% lại mang đến một cái nhìn hoàn toàn khác. Lớp cao su ở phần mũi giày cực kì bền và bám đường cũng vô cùng tuyệt vời. Mặc dù vậy thì đôi giày chỉ được khuyến khích tiếp đất cả bàn hoặc mũi mà thôi. Còn tiếp đất bằng gót thì độ bền của nó mình không dám chắc sẽ vượt qua được con số 300km đâu.
 
– Cực kì thoáng khí: Một điều mà bạn có thể nhìn bằng mắt thường đó chính là chất liệu vải trên Alphafly Next% cực kì mỏng. Do vậy mà bạn không cần phải lo ngại đến việc chân bị nóng hay đổ mồ hôi quá nhiều.
 
Nhược điểm
– Không thực sự ổn định: Một vấn đề hoàn toàn có thể thông cảm cho những đôi giày chạy đua. Bạn có thể thấy phần gót giày khá hẹp ngang và lớp đệm cũng rất mềm. Chính vì vậy để khắc phục việc này thì các bạn nên tiếp đất cả bàn hoặc bằng mũi bàn chân.
 
– Gót chân bị trượt: Sẽ có chút xê dịch ở gót chân đối với một số bạn. Đặc biệt là khi xoay bàn chân hay thay đổi hướng chạy đột ngột. Để khắc phục việc này, thay vì thêm lỗ khoá thì Nike đã bổ sung thêm lớp đệm phía gót chân. Việc này sẽ phần nào hạn chế được vấn đề chân bị dịch chuyển quá nhiều.
 

2. Nike ZoomX Vaporfly Next% 2

Cái tên tiếp theo được nhắc tới trong Top 3 giày chạy bộ đắt nhất của Nike chính là Vaporfly Next% 2. Ra mắt vào tháng 3/2021, đôi giày hiện tại cũng đã được rất nhiều bạn chú ý đến. Và bởi vì cũng là một đôi giày chạy đua nên cơ bản Vaporfly Next% 2 không quá khác biệt so với Alphafly Next%.
 
giày chạy bộ đắt nhất của Nike
Nike ZoomX Vaporfly Next% 2- Giá bán: 6.609.000 VNĐ
 
Thông tin cơ bản:
– Mục đích: Chạy đua
– Cân nặng: 196g
– Độ dốc gót – mũi: 7,7mm
– Giá bán: 6.609.000 VNĐ
 

Đánh giá Nike ZoomX Vaporfly Next% 2

Ưu điểm
– Cực kì êm ái và phản hồi lực tuyệt vời: Tất nhiên rồi, một siêu phẩm giày đua như Vaporfly Next% 2 thì chắc chắn không thể không làm tốt việc này. Một trải nghiệm êm ái và bật như lò xo chính là mục tiêu chủ đạo mà Nike hướng đến.
 
– Vô cùng thoáng khí: Giống như Alphafly Next%, Vaporfly Next% 2 cũng có một lớp vải siêu mỏng. Hơn nữa cảm giác khi xỏ chân vào cũng rất thoải mái với chất liệu vải này.
 
– Rất nhẹ: Đây có lẽ là một trong những đôi giày nhẹ nhất mà mình từng biết. Thật không thể tin nổi khi nó chỉ nặng chưa đến 200g. Quá tuyệt vời cho một đôi giày đua. Bạn sẽ có cảm giác như mình đang không mang giày khi chạy với Vaporfly Next% 2 vậy.
 
– Bám đường khá tốt: Lớp cao su đế ngoài sẽ mang lại khả năng bám đường cực tốt. Đặc biệt là khi chạy trong điều kiện trời mưa hay ẩm ướt.
Tuy nhiên đôi giày chỉ được khuyến khích cho việc chạy bằng mũi hoặc cả bàn chân. Tránh tiếp xúc cục bộ bằng gót. Việc này sẽ khiến bạn dễ bị mất an toàn hơn đấy.
 
Nhược điểm
– Không ổn định và kích thước hơi bé: Một đôi giày chạy đua như Vaporfly Next% 2 thì chúng ta cũng không nên quá kì vọng vào mức độ ổn định rồi. Tốt nhất là không nên đáp gót để đảm bảo an toàn và hiệu quả cao. Ngoài ra bề rộng của đôi giày cũng hơi bé. Những bạn có chân rộng ngang chắc chắn sẽ bị khó chịu khi đi đôi giày này trên chân.
 
– Lưỡi gà bị dịch chuyển: Đây có thể sẽ là một chút phiền toái đối với nhiều bạn.
 

3. Nike Air Zoom Tempo Next%

Cái tên cuối cùng trong danh sách những đôi giày chạy bộ đắt nhất của Nike chính là Tempo Next%. Khác với Alphafly Next% và Vaporfly Next% 2, Tempo Next% ngoài dùng để chạy đua cũng có thể dùng để luyện tập hằng ngày. Nó thực sự bền để có sử dụng một cách thường xuyên trong các buổi tập tốc độ.
 
giày chạy bộ đắt nhất của Nike
Nike Air Zoom Tempo Next% – Giá bán: 5.869.000 VNĐ
 
Thông tin cơ bản:
– Mục đích: Chạy đua, chạy bộ hằng ngày với các bài tập tốc độ hoặc bài tập biến tốc.
– Cân nặng: 264g
– Độ dốc gót – mũi: 10mm
– Giá bán: 5.869.000 VNĐ
 

Đánh giá Nike Air Zoom Tempo Next%

Ưu điểm
– Thiết kế đẹp mắt: Có lẽ trong 3 đôi giày thì mình thích nhất là thiết kế của đôi Tempo Next% này. Đặc biệt là ở phiên bản màu xanh ngọc, trông cực kì bắt mắt phải không nào.
 
– Êm ái, phản hồi lực tốt: Không được đánh giá cao như 2 đôi mình đã kể trên, tuy nhiên Tempo Next% vẫn vô cùng êm ái khi đi trên chân. Hơn nữa khả năng phản hồi lực cũng rất tuyệt vời. Do vậy bạn có thể dùng nó để chạy đua hoặc là tập các bài tốc độ hằng ngày.
 
– Vừa vặn và thoải mái: Kích thước của đôi giày thực sự làm hài lòng đa số những bạn lựa chọn Tempo Next%. Hơn nữa lớp vải cũng tương đối mỏng và thoáng khí. Và tất nhiên bạn sẽ có cảm giác dễ chịu và thoải mái khi đi nó trên chân rồi.
 
– Rất bền: Đây chính là điểm mạnh mà mình đặc biệt thích ở đôi giày này. Đây cũng chính là lí do vì sao mà nó được sử dụng ngay cả trong các buổi tập hằng ngày. Bạn có thể chạy trên 100 dặm mà đế ngoài vẫn không bị ảnh hưởng quá nhiều.
 
Nhược điểm
– Không ổn định cho lắm: Mặc dù được dùng trong cả những buổi tập nhưng thực sự thì Tempo Next% cũng không quá ổn định. Bạn sẽ dễ bị mất cân bằng nếu chạy ở tốc độ thấp.
 
– Không hỗ trợ mắt cá chân: Đúng vậy, dường như Tempo Next% không có đủ lớp đệm để đảm bảo việc này. Do vậy bạn không nên xoay cổ chân quá nhiều khi chạy với đôi giày này nhé.
 
– Bám đường không thực sự tốt: Mặc dù có tương đối nhiều cao su cứng ở đế ngoài nhưng việc chạy trong điều kiệm trời mưa vẫn không được khuyến khích. Do vậy bạn cũng nên cân nhắc tới việc sử dụng đôi giày này khi đường ướt đấy.
 

Kết luận

Trên đây là “Top 3 giày chạy bộ đắt nhất đến từ thương hiệu Nike” mà mình đã tổng hợp. Hầu như cả 3 đôi giày đều có những điểm khá tương đồng với nhau.
 
Nếu cần một siêu phẩm chạy đua, hãy lựa chọn Alphafly Next% hoặc Vaporfly Next%2.
 
Còn nếu cần một đôi giày bền hơn để tập luyện tốc độ hằng ngày, hãy lựa chọn Tempo Next%.
 
Để tìm hiểu chi tiết và cập nhật bảng giá mới nhất, các bạn có thể tham khảo tại: Nike Việt Nam. Đây là địa chỉ mua giày chạy bộ Nike chính hãng uy tín nhất Việt Nam. Do vậy các bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi mua hàng tại đây nhé.
 
 
Bài viết liên quan
5 1 vote
Đánh giá bài biết
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x