Top 5 giày chạy bộ chân trần tốt nhất 2022 – Review Giày

Giày chạy bộ chân trần hay còn được gọi là giày chạy bộ tối giản, là những đôi giày được hạn chế tối đa lượng đệm ở đế giày. Điều này sẽ giúp những bước chạy của bạn trên loại giày này trở nên nhẹ nhàng và có cảm giác tiếp xúc với mặt đường hơn.
 
Thông thường giày chạy bộ chân trần được sử dụng không quá phổ biến. Đa phần chỉ có những VĐV hay các runner chuyên nghiệp một chút mới biết đến những đôi giày này. Còn nếu bạn là một người chạy không chuyên thì hoàn toàn có thể tham khảo và thử trải nghiệm trên kiểu giày mới này.
 
Dưới đây sẽ là Top 5 đôi giày chạy bộ chân trần được đánh giá cao nhất và đáng mua nhất 2022 theo đánh giá của nhiều chuyên gia và VĐV. Các bạn có thể tham khảo nhé.
 
giày chạy bộ chân trần
 
 
Đây sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời nếu như bạn đang tìm kiếm một đôi giày chân trần để chạy bộ. Cảm giác nhẹ, linh hoạt và thoải mái chính là thế mạnh nổi bật của đôi giày này. Phần mũi giày được thiết kế khá rộng rãi để đảm bảo không gian cho những ngón chân của bạn. Tuy nhiên không vì thế mà nó sẽ lỏng lẻo và mất đi cảm giác vừa vặn.
 
giày chạy bộ chân trần
Xero Shoes HFX
Một lời khen nữa dành cho Xero Shoes HFX chính là độ bền. Mặc dù loại giày này có rất ít đệm và đế ngoài cũng được làm rất mỏng. Tuy vậy HFX vẫn làm rất tốt để giải quyết vấn đề này. Sau 50 dặm đầu tiên hầu như không có sự hao mòn rõ rệt trên đôi giày này.
 
Thông tin cơ bản:
– Mục đích: Dành cho những ai thích cảm giác như chạy trân chần. Bạn có thể chạy với nó ở tốc độ thông thường hoặc tốc độ cao như chạy biến tốc, chạy nước rút, chạy ngắn,…
– Cân nặng: Nam 193g/ Nữ 164g
– Độ dốc gót – mũi: 0mm
– Chiều cao giày: 7mm
 
Ưu điểm:
– Trọng lượng nhẹ
– Chất liệu vải mềm và thoáng khí
– Linh hoạt, nhanh nhẹn
– Khoá gót chân tốt
– Bền bỉ
– Khả năng bám đường tốt
 
Nhược điểm:
– Kích thước khuôn giày tương đối hẹp, do vâyh nó không dành cho những bạn có bàn chân rộng
 

2. Giày chạy bộ chân trần giá rẻ tốt nhất: Marell Vapor Glove 5

Nếu bạn đang cần một đôi giày chạy bộ chân trần giá rẻ nhưng vẫn có thể làm tốt chức năng thì Marell Vapor Glove 5 chính là một cái tên nổi bật. Bạn có thể chạy trên nhiều địa hình và mục đích chạy khác nhau trên đôi giày này. Đây chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn thích hợp cho những ai đang tìm kiếm cảm giác tiếp xúc với mặt đất và khả năng linh hoạt trong những bước chạy.
 
giày chạy bộ chân trần
Marell Vapor Glove 5
Đế giày khá thấp, nó chỉ cao có 6,5mm. Lượng đệm ở đế giữa rất ít nhưng vẫn đủ dùng. Độ dốc gót – mũi bằng 0. Và tất nhiên đôi giày này sẽ được ưu tiên hơn cho mục đích chạy tốc độ và tiếp đất bằng mũi.
 
Một điểm trừ của đôi giày này chính là khả năng thông thoáng của thân giày. Giá như nó được cải thiện thì sẽ tốt hơn rất nhiều. Tuy nhiên chúng ta cũng không nên kì vọng quá nhiều ở một đôi giày giá rẻ như Glove 5.
 
Thông tin cơ bản:
– Mục đích: Chạy bộ hằng ngày ở mức độ trung bình đến nhanh. Chạy tốc độ, chạy nước rút, chạy biến tốc,…
– Cân nặng: 260g
– Độ dốc gót – mũi: 0 mm
– Chiều cao giày: 6,5mm
 
Ưu điểm:
– Đa năng. Bạn có thể sử dụng vào nhiều mục đích chạy trên đôi giày này.
– Kích thước rộng rãi
– Thoải mái, linh hoạt
– Bền bỉ, bám đường tốt
– Giá rẻ
 
Nhược điểm:
– Không thoáng khí
 

3. Giày chạy bộ chân trần cho đường mòn tốt nhất: Marell Trail Glove 6

Nếu bạn là một người yêu thích chạy đường mòn thì có lẽ không thể bỏ qua những đôi giày chân trần này rồi. Và một sự lựa chọn thích hợp nhất chắc chắn sẽ là Marell Trail Glove 6. Việc sử dụng những đôi giày chân trần vào chạy đường mòn sẽ giúp bạn có cảm giác mặt đường tốt hơn. Từ đó hạn chế được vấn đề chấn thương khi mà mặt đường quá lỗi lõm hoặc lởm chởm.
 
giày chạy bộ chân trần
Marell Trail Glove 6
Thế mạnh nổi bật nhất của Glove 6 chính là chiếc đế ngoài bền bỉ và khả năng bám đường cực tốt. Ngoài ra, lực kéo tạo ra bởi chiếc đế cũng được đánh giá khá cao. Bạn hoàn toàn có thể chinh phục những con dốc hay các bề mặt đất lún một cách dễ dàng.
 
Upper được làm hết sức chắc chắn. Chính cách thiết kế này sẽ giúp bàn chân của bạn được ổn định hơn.
 
Mặc dù đây là một đôi giày chạy trail nhưng bạn vẫn có thể dùng nó vào nhiều mục đích chạy khác nhau. Tính đa năng và linh hoạt được thêm vào một đôi giày chạy trail chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú đấy.
 
Thông tin cơ bản:
– Mục đích: Ưu tiên chạy trail. Có thể dùng vào nhiều mục đích chạy khác nhau: Chạy road, chạy trên máy chạy, chạy trên cỏ,…
– Cân nặng: Nam 212g/ Nữ 170g
– Độ dốc gót – mũi: 0mm
– Chiều cao giày: 12mm
 
Ưu điểm:
– Bền bỉ và bám đường cực tốt
– Ổn đinh, chắc chắn, khả năng bảo vệ tốt
– Đa năng và linh hoạt
– Khoá bàn chân tốt
 
Nhược điểm:
– Ít cảm giác mặt đất do đế giày tương đối cao
 

4. Giày chạy bộ chân trần có túi ngón chân tốt nhất: Vibram FiveFinger KSO EVO

Một cái tên dài và khó nhớ, nhưng khi nhìn thực tế thì đây là một đôi giày cực kì dễ nhận dạng. Chính cách thiết kế với các tui ngón chân như những chiếc tất xỏ ngón đã đem lại cảm giác mới mẻ hơn trên đôi giày này.
 
Vibram FiveFingers KSO EVO
Cách thiết kế còn có tác dụng cố định chắc chắn những ngón chân. Từ đó sẽ tránh được vấn đề xê dịch hay cọ xát giữa các ngón. Nó hoàn toàn tương tự như một chiếc tất xỏ ngón vậy.
 
Khả năng tạo lực kéo trên đôi giày này được đánh giá rất cao. Một yếu tố cực kì quan trọng giúp bạn chinh phục những đoạn đường dốc hay địa hình đòi hỏi độ bám tốt.
 
Thông tin cơ bản:
– Mục đích: Chạy bộ hằng ngày ở mức độ trung bình cho đến nhanh. Có thể sử dụng vào nhiều mục đích chạy khác nhau.
– Cân nặng: Nam 116g/ Nữ 99g
– Độ dốc gót – mũi: 0mm
– Chiều cao giày: 4mm
 
Ưu điểm:
– Trọng lượng rất nhẹ
– Thoáng khí
– Ổn định và linh hoạt
– Khả năng tạo lực kéo rất tốt
– Hỗ trợ nhiều hơn cho ngón chân
– Đem lại nhiều cảm giác mặt đường hơn
 
Nhược điểm:
– Không thực sự bền
– Vải bị mong tương đối nhanh
 

5. Giày chạy bộ chân trần thân thiện với môi trường tốt nhất: Vivobarefoot Primus Lite II

Cái tên cuối cùng trong danh sách top 5 này chính là Vivobarefoot Primus Lite II. Nghe qua cái tên thôi chúng ta cũng đoán được đây là đôi giày chạy chân trần rồi.
 
Vivobarefoot Primus Lite II
Nhìn qua vẻ bề ngoài nó trông giống như một đôi giày thời trang vậy. Do vậy mà bạn dùng nó để đi chơi cũng là một ý tưởng không tồi đó chứ.
Chất liệu làm nên đôi giày này có nguồn gốc hoàn toàn bằng thực vật. Vậy nên người ta mới gọi đây là đôi giày thân thiệt với môi trường. Có thể lợi ích về mặt trải nghiệm không nhiều. Nhưng chắc chắn đây sẽ là điều đáng được khen ngợi và xứng đáng trở thành xu hướng về chất liệu giày trong tương lai.
 
Một vấn đề hơi lo ngại một chút ở đôi giày này đó chính là giá bán tương đối cao. Do vậy nếu bạn không quá bận tâm đến giá cả thì có thể cân nhắc lựa chọn. Còn nếu không với mức giá thấp hơn bạn cũng có thể mua được nhiều đôi giày chân trần khác có tính năng tương tự.
 
Thong tin cơ bản:
– Mục đích: Chạy bộ hằng ngày ở mức độ trung bình cho đến nhanh. Có thể dùng vào nhiều mục đích chạy khác nhau. Thậm chí có thể dùng để đi chơi như một đôi giày thời trang vậy.
– Cân nặng: Nam 283g/ Nữ 198g
– Thời điểm ra mắt: Tháng 5/2019
 
Ưu điểm:
– Thân thiện với môi trường
– Linh hoạt
– Thoáng khí
– Thoải mái cho ngón chân
 
Nhược điểm:
– Có thể khiến bàn chân bị xê dịch
– Giá bán tương đối cao
 

Kết luận

Trên đây là top 5 giày chạy bộ chân trần được đánh giá rất cao trong năm 2022 này. Mỗi đôi giày sẽ có những thế mạnh riêng và được sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau. Do vậy các bạn cũng nên cân nhắc thật kĩ trước khi lựa chọn nhé.
 
Tham khảo: runrepeat.com
 
Bài viết liên quan
5 1 vote
Đánh giá bài biết
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x