Review giày chạy đua Asics Metaspeed Sky+|Review Giày

Sau sự thành công của phiên bản Sky vào năm ngoái, tháng 6 vừa rồi, Asics đã cho ra mắt phiên bản mới nhất của họ – Asics Metaspeed Sky+. Ở lần cập nhật này, Asics đã có một chút thay đổi để mang đến một đôi giày chạy đua hoàn thiện hơn. Vẫn là một đôi giày chạy đua siêu nhẹ, phản hồi lực tốt, Sky+ đã được nâng cấp thêm giúp nó trở nên ổn định và thoải mái hơn phiên bản trước đó.
 
Tuy nhiên vẫn còn một số vấn đề đáng lo ngại ở đôi giày này. Đó cũng là lý do bạn cần cân nhắc trước khi đưa ra lựa chọn. Và cụ thể như nào chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài đánh giá này nhé.
 
Asics Metaspeed Sky+
 
 
Nhắc đến dòng Metaspeed Sky của Asics là chúng ta có thể ấn tượng ngay bởi những đôi giày siêu nhẹ này. Với trọng lượng không tưởng, 167g cho size 9US nam, phiên bản năm ngoái đã tạo nên một sức hút không hề nhỏ đối với đông đảo dân chạy bộ. Đặc biệt là với mục đích chạy đua hoặc đào tạo tốc độ hằng ngày.
 
Ở lần cập nhật này, Sky+ nặng hơn một chút với 205g. Có vẻ như Asics đã bổ sung và thay đổi cấu trúc đệm để mang đến một phiên bản mới êm hơn và ổn định hơn. Điều đó đã khiến cho đôi giày trở nên hoàn thiện hơn bất kể đôi giày mạ Carbon nào khác. Đừng bất ngờ, đó là cảm nhận và đánh giá của một số runner đã từng chạy trên đôi giày này. Còn bạn thì sao? Hãy thử trải nghiệm cảm giác thú vị trên Asics Metaspeed Sky+ nhé.
 
Thông tin cơ bản:
– Mục đích: Chạy đua. Thích hợp với các cuộc đua cỡ từ Half Marathone đến Full Marathone. Bạn cũng có thể dùng nó để luyện tập hằng ngày với các bài tập. Tuy nhiên độ bền của nó không thực sự tốt để làm việc thường xuyên. Tốt nhất là chỉ dùng trong những ngày đua hoặc để làm quen trước ngày đua mà thôi.
– Cân nặng: 205g (tương ứng với sze 9US Nam)
– Độ dốc gót – mũi: 5m
– Chiều cao gót giày/mũi giày: 33mm/28mm
 

Đặc điểm giày chạy bộ Asics Metaspeed Sky+

Phần đế giữa – Midsole

Mặc dù chiều cao đế giày không thay đổi so với phiên bản trước đó nhưng thực tế cho thấy, Asics đã bổ sung thêm đệm để mang lại cảm giác đàn hồi hơn. Tuy nhiên, những người đã từng chạy trên Sky+ đều cho rằng đế giày tương đối cứng. Lý do là bởi Asics đã điều chỉnh đưa tấm Carbon lên phía trên để gần với bàn chân hơn. Mặc dù vậy, hiệu quả tạo sức bật lại được cải thiện. Đặc biệt là trong giai đoạn chạy từ nửa đến full marathone. Càng về sau, khả năng phản hồi lực lại càng cho cảm nhận rõ rệt.
 
Với thiết kế Rocker dạng uốn cong, Sky+ có khả năng chuyển tiếp vô cùng mượt mà. Ngay cả khi bạn lựa chọn cách tiếp đất bằng mũi chân hoặc cả bàn chân.
 
Một sự thay đổi nữa nằm ở việc đế giày đã được mở rộng để mang lại cảm giác ổn định và chắc chắn hơn. Bàn chân trước rộng 112,6mm, hơn một chút so với mức trung bình là 111,8mm. Mũi giày cũng được mở rộng giúp mang đến nhiều không gian hơn cho những ngón nhân. Với những người có bàn chân rộng vừa phải thì đôi giày cho cảm giác tương đối thoải mái. Còn những ai có bàn chân hẹp thì đôi giày có vẻ hơi rộng đấy. Nếu như ở phiên bản trước người chạy gặp phải tình trạng bị đau ngón chân khi chạy đường dài thì ở phiên bản mới này đã được khắc phục triệt để. 
 

Phần đế ngoài

Đế ngoài trên Asics Metaspeed Sky+ thực sự đáng lo ngại. Lớp cao su ở bàn chân trước chỉ dày có 2mm. Mỏng hơn khá nhiều so với mức trung bình là 3,5mm. Hơn nữa cũng không có quá nhiều cao su cứng bao phủ bên ngoài. Phần đế giữa bị lỗ ra khá nhiều. Và tất nhiên sẽ dễ dàng bị tổn hại nếu chạy trong một thời gian nhất định. Nhiều đánh giá cho rằng đế ngoài đã bị mòn tương đối khi chỉ mới chạy cỡ 50 dặm.
 
Asics Metaspeed Sky+
Có một chút lo ngại về độ bền của đế ngoài trên Sky+
Xét về mức độ bám đường thì đôi giày này lại làm khá tốt. Ngay cả khi bạn dùng nó để chạy trên mặt đường ướt và trơn trượt.
 

Phần thân giày

Thân giày chính là một nâng cấp đến từ Sky+. Chất liệu thân giày đã được làm mềm hơn và cho cảm giác hỗ trợ nhiều hơn. Độ vừa vặn và khả năng khoá chân cũng hết sức tuyệt vời. Ngay cả khi bạn là người có bàn chân hẹp hay mỏng thì vẫn có thể giải quyết bằng cách thắt chặt dây giày. Upper trên đôi giày này hoàn toàn có thể giúp bạn yên tâm để thoải mái chạy. Thậm chí là chạy đường dài.
 
Một lời khen dành cho bản nâng cấp với thân giày MOTIONWRAP
Mức độ thông thoáng trên Sky+ không có gì để chê cả. Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, nó có thể đạt tới 9/10 về khả năng thông thoáng. Bạn hoàn toàn không cần phải lo ngại đến tình trạng khó thoát hơi ẩm trong khi chạy. Ngay cả khi bạn là người hay đổ mồ hôi chân. Hoặc là khi phải chạy đường dài trong điều kiện nóng bức.
 

Phần lưỡi gà và dây giày

Cũng giống như upper, lưỡi gà trên Sky+ thực sự rất mỏng. Nó chỉ dày 0,8mm. Trong khi đó mức trung bình của những đôi giày chạy bộ cỡ vào khoảng 5,5mm. Lưỡi dạng gusset được cố định chắc chắn để hạn chế xê dịch.
 
Dây giày được làm vừa phải và cũng rất mỏng. Đây cũng là một cách để hạn chế tối đa trọng lượng. Vẫn có 2 lỗ khoá ở phía sau để bạn sử dụng nếu gặp phải tình trạng trượt gót chân.
 

Phần gót giày

Chiều rộng phần gót không thực sự lý tưởng đối với một đôi giày luyện tập hằng ngày. Nhưng hoàn toàn chấp nhận được đối với một đôi giày chạy đua. Hầu hết những đôi giày đua có bề rộng phần gót khá hẹp. Mặc dù vậy, nhờ cách thiết kế mở rộng và cách bố trí mật độ bọt đế giữa đã giúp việc tiếp đất bằng gót vẫn giữ được sự ổn định cần thiết.
 
Chiếc đế được làm loe rộng ra để mang đến nhiều sự ổn định hơn
Một lời khen dành cho Sky+ khi có một khu vực bao quanh gót chân và cổ chân vô cùng tuyệt vời. Nó được thiết kế vừa vặn và mang đến nhiều sự hỗ trợ hơn. Không chỉ mang lại cảm giác êm ái, nó còn giúp bạn hạn chế được tình trạng trượt gót chân. Nếu như ở phiên bản trước đó người chạy gặp một chút vấn đề cọ xát ở vùng gót thì ở Sky+, vấn đề này đã được khắc phục triệt để.
 

Đánh giá giày chạy bộ Asics Metaspeed Sky+

Ưu điểm

– Nhanh và phản hồi tốt: Tất nhiên rồi, đây là một đôi giày chạy đua và thật dễ hiểu khi mà nó có khả năng phản hồi lực và gia tăng tốc độ tuyệt vời.
 
– Khả năng chuyển tiếp mượt mà: Nhờ thiết kế uốn cong dạng Rocker, bạn sẽ có những bước tiếp đất thực sự thoải mái và dễ dàng trên đôi giày này.
 
– Ổn định: Thật hiếm để tìm ra một đôi giày chạy đua mà mang đến sự ổn định nhiều như Sky+. Đây cũng là lý do mà nhiều người lại lựa chọn đôi giày này đến như vậy.
 
– Thoáng khí: Một đôi giày chạy đua thì khả năng thông thoáng cũng cần phải được quan tâm. Thật may là Sky+ lại làm quá tốt vấn đề này.
 
– Khoá chân tuyệt vời: Một yếu tố vô cùng quan trọng đối với một đôi giày chạy đua như Metaspeed Sky+.
 
– Gót giày có nhiều sự hỗ trợ: Đây là một sự thay đổi để khắc phục vấn đề ở phiên bản trước. Một lời khen dành cho sự nâng cấp này.
 
– Kích thước vừa vặn và có nhiều không gian hơn cho ngón chân: Ngay cả với những người có bàn chân rộng, đôi giày này vẫn đảm bảo sự vựa vặn cần thiết và không quá khó chịu.
 
– Bám đường tốt: Bạn hoàn toàn có thể yên tâm để chạy trên mặt đường trơn trượt với Metaspeed Sky+.
 

Nhược điểm

– Cứng hơn trước: Điều này sẽ gây nên một chút khó chịu với những ai chưa quen chạy trên một đôi giày cứng. Có lẽ cần phải có thời gian để làm quen với đôi giày này.
 
– Đế ngoài thiếu độ bền: Mặc dù là một thiếu sót nhưng cũng là một điều dễ hiểu khi đây là một đôi giày chạy đua. Độ bền của những đôi giày chạy đua hầu hết đều không được đánh giá cao.
 
– Đắt: Với giá 250$, đây thực sự là một đôi giày đắt tiền. Thật khó để đưa ra quyết định nhanh chóng với một mức giá như thế này.
 

Giày chạy bộ Asics Metaspeed Sky+ thích hợp với những ai và với mục đích chạy như thế nào?

Asics Metaspeed Sky+ được tạo ra để chinh phục những cuộc đua. Nó phát huy hiệu quả ở những cuộc đua cỡ từ Half Marathone đến Full Marathone. Bạn cũng có thể dùng nó để training cho những cuộc đua. Bởi vì đôi giày này khá cứng nên có lẽ bạn cần phải chạy làm quen để dễ dàng bắt nhịp hơn. Còn nếu bạn là một người ghét cảm giác cứng nhắc dưới bàn chân thì đây không phải là đôi giày dành cho bạn rồi.
 
Một điều mà mình rất thích ở Sky+ so với những đôi giày chạy đua khác đó chính là nó rất ổn định. Ngay cả khi ở tốc độ chậm hay ở những khúc cua. Do vậy nếu bạn đang cần tìm một siêu giày chạy đua có thể giúp bạn an toàn và ổn định thì chắc chắn mình sẽ giới thiệu đôi giày này.
 

Có nên mua Asics Metaspeed Sky+ ở thời điểm hiện tại?

Mức giá 250$ có thể sẽ là một rào cả lớn đối với những ai đang có ý định sắm em nó để chuẩn bị cho cuộc đua sắp tới. Tuy nhiên, hầu hết những đôi giày chạy đua đều có giá bán không rẻ. Do vậy cũng hoàn toàn dễ hiểu khi Sky+ có giá bán cao đến như vậy. Hơn nữa đôi giày này cũng chỉ mới ra mắt được một khoảng thời gian ngắn. Bạn có thể đợi đến khi Asics giảm giá trên đôi giày rồi mới lựa chọn. Hoặc nếu bạn là một người yêu thích Asics và đang tìm kiếm một đôi giày chạy đua thì không có gì để bàn cãi nữa, Sky+ chắc chắn sẽ thích hợp với bạn.
 
Để tìm hiểu chi tiết và cập nhật giá bán mới nhất, các bạn có thể tham khảo trực tiếp tại: Asics Việt Nam nhé.
 
Bài viết liên quan
0 0 votes
Đánh giá bài biết
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x