Đánh giá giày chạy bộ Asics Gel-Nimbus 25|Review Giày

Asics Gel-Nimbus 25 có thể được xem là một trong những đôi giày chạy bộ được đón chờ nhiều nhất vào thời điểm đầu năm 2023 này. Sau sự thành công của Nimbus 24, lần cập nhật này Asics đã mang đến một phiên bản mới với rất nhiều sự thay đổi. Chỉ cần nhìn qua bên ngoài chúng ta cũng có thể thấy được sự khác biệt này. Và tất nhiên điều đó cũng tạo ra không ít sự tò mò đối với nhiều người. Đặc biệt là những người chạy bộ yêu thích thương hiệu Asics.
 
Điều đặc biệt là ở Numbus 25 đã được bổ sung thêm một số công nghệ đặc biệt. Vậy những công nghệ này có giúp đôi giày này trở nên tốt hơn. Và giá bán có quá cao để bù lại chi phí cho những công nghệ này. Để biết được câu trả lời, hãy cùng mình tìm hiểu trong bài đánh giá này nhé.
 
Asics Gel-Nimbus 25
 
Tuy mới chỉ ra mắt vào đầu tháng 2, nhưng sự quan tâm mà đông đảo dân chạy bộ đã được biết đến ngay từ khi Asics bắt đầu công khai những hình ảnh đầu tiên về Nimbus 25. Ngay sau khi ra mắt, đôi giày này cũng đã nhận được khá nhiều sự quan tâm và đánh giá. Nó rất tốt, nhưng không phải là hoàn hảo. Vẫn theo phong cách truyền thống của dòng Nimbus, đôi giày này cũng cho thấy được sự êm ái và dễ chịu đến bất ngờ. Thậm chí ở lần này, Asics còn mang tới nhiều đệm dưới chân hơn nữa. Và họ cũng không ngần ngại bổ sung thêm một số công nghệ tiên tiến để gia tăng mức độ êm ái.
 
So với phiên bản trước, Nimbus 25 lần này đã thay đổi hoàn toàn về ngoại hình. Trông nó khá cồng kềnh với chiếc đế cao tới 41,5mm ở phần gót. Bên cạnh đó, việc bổ sung một số công nghệ cũng giúp mức độ êm ái được cải thiện rất nhiều. Tuy nhiên sự thay đổi đó cũng để lại một số thiếu sót nhỏ. Cụ thể thế nào chúng ta sẽ cùng tim hiểu ở phần sau nhé.
 
Thông tin cơ bản:
– Mục đích: Chạy bộ hằng ngày ở mức độ nhẹ nhàng đến vừa phải. Đó có thể là các buổi chạy hồi phục, chạy làm quen, chạy giãn cách,… Quãng đường chạy từ ngắn đến rất xa. Với rất nhiều đệm xốp dưới chân, Nimbus 25 có thể giúp bạn chinh phục những dặm dài một cách vô cùng đơn giản.
– Cân nặng: Nam 299g/Nữ 227g
– Độ dốc gót-mũi: 8mm
– Chiều cao gót giày/mũi giày: 41,5mm/33,5mm (đối với giày nam)
– Thời điểm ra mắt: Tháng 2/2023
 

Đặc điểm giày chạy bộ Asics Gel-Nimbus 25

Phần đế giữa – Midsole

Điểm nhấn nổi bật nhất trên Nimbus 25 có lẽ đến từ chiếc đế giữa. Đó không chỉ là điểm nhấn mà đó còn là sự thay đổi rõ rệt so với phiên bản cũ. Nhìn qua các bạn có thể thấy một chiếc đế rất cao với rất nhiều đệm dưới chân. Và chúng ta cũng có thể cảm nhận phần nào được mức độ êm ái trên đôi giày này. Sự kết hợp của lớp đệm mới êm, nhẹ và công nghệ FF Blast Plus Eco với 20% lượng bọt dưới chân đã giúp đôi giày này trở nên êm ái và nhẹ nhàng đến bất ngờ. Cảm giác như chạy trên một tấm đệm vậy. Nhiều đánh giá đều cho rằng, nó có cảm giác nhẹ hơn so với trọng lượng thực tế. Thất khó để cảm nhận rằng đây là một đôi giày nặng gần 300g.
 
Asics Gel-Nimbus 25
Một chiếc đế cao và cồng kềnh là những gì các bạn có thể thấy rất rõ ở đôi giày này
Tính năng tạo nên sự khác biệt rõ nhất trên Nimbus 25 chính là ở công nghệ PureGel. Bộ phận PureGel được đặt ở phần sau của đôi giày và ở ngay mặt trên của đế giữa. Nhờ việc bổ sung công nghê này vào đế, những bước chạy của bạn sẽ càng trở nên êm ái hơn, mức độ giảm va đập cũng sẽ được cải thiện hơn. Bên cạnh đó, khả năng chuyển tiếp trở nên mượt mà hơn là điều các bạn hoàn toàn có thể thấy rõ.
 
Nimbus 25 rất êm và thoải mái, điều đó là không thể phủ nhận. Tuy nhiên điều này có thể sẽ khiến đôi giày này trở nên nhàm chán. Nó quá mềm và quá trình phản hồi cũng sẽ diễn ra lâu hơn. Chính vì thiếu phản hồi đã khiến việc chạy bộ bớt thú vị đi một chút. Và đó cũng là lý do vì sao bạn chỉ nên lựa chọn Nimbus 25 nếu muốn chạy nhẹ nhàng mà thôi.
 
Có một số người đặt ra câu hỏi, liệu với chiếc đế cao như vậy thì Nimbus 25 có thiếu an toàn. Câu trả lời có lẽ là không. Tại sao vậy? Đó là nhờ vào phần đế được làm rộng và cách thiết kế ổn định hơn. Do vậy bạn cũng hoàn toàn có thể yên tâm phần nào về vấn đề này. Đặc biệt là khi chạy qua những khúc cua hay trên bề mặt thiếu bằng phẳng.
 

Phần đế ngoài

Nếu đế giữa đã rất mềm mại rồi thì bộ phần đế ngoài còn được hỗ trợ để nâng cao mức độ êm ái tổng thể hơn. Vật liệu hoàn toàn mới đã mang đến một chút mới mẻ và có phần hiệu quả hơn. Cao su Asics Lite ở bàn chân trước và cao su AHAR+ ở gót chân giúp tăng độ bền và cải thiện cảm giác chạy. Bạn sẽ ít bị căng thẳng hơn trong mỗi lần tiếp đất. Và đó cũng chính là đánh giá của một số người đã từng chạy trên đôi giày này.
 
Asics Gel-Nimbus 25
Hãy thử tưởng tưởng nếu đôi giày này được dùng để chạy trên đường đất thì sẽ như thế nào nhỉ
Về mức độ bao phủ và độ dày của lớp cao su đế ngoài thì không có quá nhiều khác biệt so với Nimbus 24. Chúng chỉ khác nhau về hình dáng và đường nét mà thôi. Mặc dù vẫn để lộ khá nhiều đế giữa ra bên ngoài, nhưng để chinh phục quãng đường 300 dặm, Nimbus 25 hoàn toàn có thể.
Xét về khă năng bám đường, đôi giày này có thể đảm bảo an toàn cho bạn. Ngay cả khi chạy trên đường trơn hay khi qua những khúc cua. Vấn đề ở đây có lẽ đến từ những chiếc lỗ nhỏ trên bề mặt. Và chẳng có gì là khó hiểu khi mà phần đế này rất dễ bị bám đất. Chính vì vậy việc vệ sinh cũng sẽ gặp phải một chút khó khăn đấy.
 

Phần thân giày

Chất liệu vải thân giày trên Nimbus 25 cũng chính là một sự thay đối lớn. Nhờ việc bổ sung lớp vải với cấu trúc dệt kim cho phần lưỡi, cổ giày và tab kéo phía sau đã mang đến một số hiệu quả nhất định. Cụ thể là cảm giác thuận tiện hơn mỗi khi xỏ giày hoặc tháo giày. Hơn nữa, nó cũng mang đến sự linh hoạt và mở rộng ở vùng quanh mắt cá chân. Nhờ đó mà mức độ êm ái và hỗ trợ cũng sẽ được cải thiện. Đây được đánh giá là một thiết kế mới vô cùng sáng tạo trên Nimbus 25. Và mức độ hiệu quả thì không có gì để phủ nhận cả.
 
Asics Gel-Nimbus 25
Lớp vải đủ hỗ trợ nhưng mức độ thông thoáng thì lại không được đánh giá cao cho lắm
Vể mức độ êm ái và khả năng khoá chân, lớp vải này đảm bảo rất tốt. Bạn sẽ có cảm giác thoải mái và rất nhiều sự hỗ trợ ngay khi mới xỏ chân vào giày. Mức độ co giãn cũng đảm bảo để ngay cả người có bàn chân rộng cũng không bị khó chịu. Tuy nhiên, có một chút thiếu sót ở khả năng thở. Đôi giày này không thực sự thông thoáng. Đây sẽ là một chút khó khăn cho bạn khi chạy đường dài. Đặc biệt là trong điều kiện thời tiết nắng nóng.
 

Phần lưỡi gà và dây giày

Như đã nói ở phần trên, phần mép của lưỡi gà đã được bổ sung cấu trúc dệt kim. Tuy nhiên hiệu quả của nó không quá rõ rệt. Nó chỉ rõ khi toàn bộ lưỡi được làm từ chất liệu dệt kim này. Chẳng hạn như những đôi Ultraboost của Adidas vậy.
Nói về chiếc lưỡi này, nó không quá dày nhưng có đủ đệm để mang đến sự hỗ trợ. Và ở lần này, đó là một sự rút ngắn chiều dài so với Nimbus 24. Một sự cắt giảm được xem là hợp lý. Dây giày không quá dài, tương đối mỏng và đảm bảo tốt khả năng giữ. Phía sau hàng lỗ vẫn có 2 lỗ khoá để bạn sử dụng khi gặp phải tình trạng trượt gót.
 

Phần gót giày

Ở phiên bản giày nam, gót giày cao tới 41,5mm. Trông nó có vẻ khá cồng kềnh và to lớn. Tuy nhiên qua trải nghiệm thực tế cho thấy, không có cảm giác chông chênh và mất an toàn khi chạy trên đôi giày này. Hiệu quả này đến từ việc mở rộng kích thước đế cũng như một số thay đổi trong cấu trúc đệm. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về mức độ ổn định và chắc chắn mỗi khi tiếp đất.
 
Các bạn có thể thấy phần gót trên Nimbus 25 khá rộng. Nhờ đó mà mỗi bước tiếp đất sẽ phần nào trở nên ổn định và chắc chắn hơn
Xét về khả năng khoá gót, Nimbus 25 đảm bảo tốt. Qua nhiều đánh giá, rất ít người cho rằng có hiện tượng trượt gót. Có chăng chỉ rơi vào những người không lựa chọn cỡ giày phù hợp mà thôi. Ở vùng gót, bao bọc quanh gót và cổ chân được bố trí tương đối nhiều đệm. Và đặc biệt, lớp vải dệt kim ở cổ giày sẽ giúp cải thiện mức độ linh hoạt và vừa vặn hơn cho vùng cổ chân. Đây được xem là một cải tiến hết sức thú vị trên phiên bản mới này.
 
Các bạn có thể quan sát thấy chất liệu vải ở lưỡi gà, cổ giày và tab kéo phía sau
 

Đánh giá giày chạy bộ Asics Gel-Nimbus 25

Ưu điểm

– Êm, thoải mái: Không bàn cãi gì nữa, đây chắc chắn là một trong những đôi giày đệm tối đa mềm nhất trên thị trường. Hãy cảm nhận sự êm ái đến bất ngờ trong những ngày chạy nhẹ nhàng nhé.
 
– Cảm giác nhẹ so với trọng lượng thực tế: Không có gì thắc mắc khi một đôi giày có rất nhiều đệm này có trọng lượng tới gần 300g. Tuy nhiên, nó lại có cảm giác nhẹ hơn so với trọng lượng thực tế.
 
– Lớp vải thân giày êm ái, vừa vặn, hỗ trợ tốt: Được làm từ vật liệu tái chế, đây chắc chắn là một tín hiệu tốt. Hơn nữa, cảm giác êm ái và vừa vặn vẫn luôn được ưu tiên hàng đầu giúp đôi chân của bạn được hỗ trợ tốt hơn.
 
– Khoá gót tốt: Bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì gót chân sẽ luôn được giữ chắc chắn. Tuy nhiên cần lựa chọn kích thước cho phù hợp nhé.
 
– Ổn định: Mặc dù có chiều cao đế tương đối lớn nhưng thực sự, Nimbus 25 cho thấy cảm giác ổn định đến bất ngờ. Trái ngược lại với bề ngoài có vẻ khá chông chênh mà chúng ta có thể thấy rất rõ.
 
– Khá bền bỉ và bám đường tốt: Lớp cao su bên ngoài thực sự đáng giá để có thể kéo dài tuổi thọ ở đôi giày này. Ít nhất bạn cũng có thể duy trì để đạt được con số 300 dặm.
 

Nhược điểm

– Quá mềm, thiếu phản hồi: Nhiều người có lẽ chỉ cần một đôi giày êm ái là đủ. Càng êm càng tốt. Tuy nhiên nó quá mềm cũng khiến cho việc chạy trở nên thật tẻ nhạt. Một chút phản hồi sẽ giúp những buổi chạy trở nên thú vị hơn rất nhiều.
 
– Thiếu khả năng thông thoáng: Hãy chú ý tới vấn đề này nếu bạn có ý định chạy đường dài trên đôi giày này. Đặc biệt là khi chạy trong điều kiện thời tiết nắng nóng.
 
– Khá đắt: Với mức giá 160$, nó được xem là  so với mức trung bình của giày chạy bộ hằng ngày. Tuy nhiên, đây có lẽ là cái giá cho sự bổ sung những công nghệ trên đôi giày này.
 

Giày chạy bộ Asics Gel-Nimbus 25 thích hợp với những ai và với mục đích chạy như thế nào?

Một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho những ai yêu thích kiểu giày đệm tối đa. Nó nhiều đệm hơn hầu hết những đôi giày trên thị trường. Nếu bạn cần một đôi giày êm ái và dễ chịu cho luyện tập hằng ngày, Asics Gel-Nimbus 25 có thể sẽ là một gợi ý. Đôi giày này chỉ thích hợp với mục đích chạy bộ nhẹ nhàng. Chẳng hạn như những buổi chạy hồi phục chẳng hạn. Tốt nhất đừng cố gắng chạy thật nhanh trên đôi giày này. Điều này thật khó có thể làm được.
 
Để lựa chọn một đôi giày cũng có rất nhiều đệm nhưng nhanh nhạy hơn, hãy chuyển qua Asics Superblast. Và tất nhiên bạn sẽ phải trả một mức giá cao hơn. Còn nếu muốn có một lựa chọn giá rẻ thay vì 160$, bạn có thể để ý tới Asics Gel-Contend 8 với giá còn chưa đến 100$. Cuối cùng, Asics Novablast 3 sẽ là một cái tên tuyệt vời để giúp đôi chân của bạn được thông thoáng tốt hơn.
 

Có nên mua Asics Gel-Nimbus 25 ở thời điểm hiện tại?

Có thể nói, Nimbus 25 ở hiện tại vẫn còn khá đắt. Với mức giá 160$, nó cao hơn tới 34% so với giá bán trung bình của giày chạy bộ hằng ngày. Điều này có lẽ đến từ chi phí cho những công nghệ tiên tiến mà Asics đã mang vào đôi giày này. Và phần lớn công nghệ đó chỉ giúp cải thiện mức độ êm ái và thoải mái hơn mà thôi. Do vậy nếu ưu tiên hàng đầu của bạn chỉ là cảm giác êm ái và đàn hồi dưới chân, bạn có thể lựa chọn Nimbus 25. Còn nếu không, trên thị trường vẫn có rất nhiều mẫu giày vừa đảm bảo mức độ êm ái cần thiện nhưng vẫn đảm bảo sự nhanh nhạy, khả năng thở hay về giá bán.
 
Để tìm hiểu chi tiết và cập nhật giá bán mới nhất, các bạn có thể tham khảo trực tiếp tại: Asics Việt Nam hoặc tại website: asics.com/us/en-us/ nhé.
 
Bài viết liên quan
5 2 votes
Đánh giá bài biết
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x