Đánh giá giày chạy bộ Asics Gel-Cumulus 24 – Review Giày

Như các bạn đã biết ở thương hiệu giày Asics, bên cạnh dòng Nimbus và Kayano cao cấp, dòng Cumulus cũng dành được rất nhiều sự quan tâm của những người chạy bộ. Nếu như Nimbus hướng đến sự êm ái, Kayano hướng đến sự ổn định thì Cumulus lại mang đến sự linh hoạt, đa năng cho luyện tập hằng ngày. Và tất nhiên giá bán sẽ rẻ hơn một chút.
 
Ở phiên bản mới nhất này, Asics Gel-Cumulus 24 đã tạo nên một bước nhảy vọt khi mang đến nhiều thay đổi tích cực hơn. Cụ thể sự thay đổi như thế nào, hãy cùng mình tìm hiểu trong bài đánh giá này nhé.
 
Asics Gel-Cumulus 24
 
Dòng Nimbus và Kayano chính là 2 dòng giày cao cấp và phổ biến nhất của Asics. Qua các phiên bản từ trước tới nay, dòng Cumulus luôn được xem là lép vế hơn một chút khi nó chỉ hướng đến mục đích chạy đơn giản và không quá phức tạp. Hơn nữa giá bán cũng rẻ hơn từ 20-30$. Ở lần cập nhật này, Cumulus 24 đã thu hẹp được khoảng cách với 2 dòng cao cấp kia. Nhiều người đã từng trải nghiệm và cho rằng nó còn rất tương đồng với Nimbus 24. Cảm giác thật êm ái và bồng bềnh đến bất ngờ.
 
So với phiên bản thứ 23, Cumulus 24 đã được tăng thêm chiều dài cũng như chiều cao đế. Điều đó đồng nghĩa với việc tăng thêm đệm ở đế giữa. Hơn nữa phần vải thân giày cũng được làm dày dặn, vừa vặn và ôm chân tốt hơn. Nhìn chung, đây là một sự thay đổi vô cùng đáng giá dành cho mục đích chạy bộ hằng ngày.
 
Thông tin cơ bản:
– Mục đích: Chạy bộ hằng ngày ở mức độ nhẹ nhàng đến vừa phải, ở bất kể quãng đường nào, từ chạy ngắn cho đến chạy đường dài cỡ như marathone.
– Cân nặng: Nam 286g/ Nữ 250g
– Độ dốc gót-mũi: 8mm
– Chiều cao gót giày/mũi giày: 34mm/26mm (Nam), 33mm/25mm (Nữ)
– Thời điểm ra mắt: Tháng 5/2022
 

Đặc điểm giày chạy bộ Asics Gel-Cumulus 24

Phần đế giữa – Midsole

Đế giữa trên Cumulus 24 chính là điểm nhấn quan trọng ở lần cập nhật này. Công nghệ bọt FlyteFoam Blast đã được bổ sung đáng kể trên đế giữa. Nhờ đó mà mức độ êm ái và đàn hồi trên đôi giày này đã được thay đổi rõ rệt. Nhiều đánh giá còn cho rằng nó không khác gì nhiều so với phiên bản cao cấp Nimbus 24. Trong khi đó giá bán của Cumulus 24 lại rẻ hơn tới 30$. Nói như vậy không có nghĩa là Cumulus đáng mua hơn Nimbus. Cumulus 24 vẫn có một số khuyết điểm nhỏ. Cụ thể thế nào chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ở phần sau.
 
Nếu đem ra so sánh với những mẫu giày chạy bộ hằng ngày nói chung, Cumulus thực sự mềm hơn mức trung bình. Nó mềm hơn tới 35% so với những mẫu giày được thử nghiệm. Và thực tế cũng cho thấy, Cumulus có chiều cao đế là 33,5mm (tính trung bình của nam và nữ), nhỉnh hơn một chút so với mức trung bình là 32,7mm.
Đến đây các bạn cũng đã biết được thế mạnh nổi bật nhất ở chiếc đế giữa này là như thế nào rồi phải không. Đó chính là mức độ êm ái và dễ chịu đến bất ngờ. Đó sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho mục đích chạy nhẹ nhàng ở bất kể quãng đường nào. Đây cũng là một gợi ý thích hợp cho những ai đang chạy hồi phục đấy.
 

Phần đế ngoài

Đế ngoài trên Cumulus 24 cũng là một bộ phận  được nhiều đánh giá tích cực. Lớp cao su bên ngoài dày 4,2mm, trông khá là dày dặn. Trong khi đó mức trung bình chỉ là 3,6mm. Cảm giác cầm nắm và cảm nhận trực tiếp cho thấy phần đế này khá chắc chắn và bền bỉ. Nó hoàn toàn có thể đảm bảo cho bạn duy trì chạy bộ cho đến 500 dặm đấy. Ngay cả khi chạy được 50 dặm, vẫn không có sự mài mòn rõ nét trên chiếc đế ngoài này.
 
Asics Gel-Cumulus 24
Chỉ cần nhìn bên ngoài chúng ta cũng phần nào có thể thấy được đế ngoài trên Cumulus 24 bền bỉ và bám đường tốt đến mức nào
Về khả năng tạo lực kéo, tạo độ bám thì Cumulus 24 vẫn làm rất tốt. Nhiều người còn cho rằng nó như dính vào mặt đường vậy. Dù là khi chạy trên mặt đường trơn trượt hay khi qua những khúc cua. Hoặc thậm chí là chạy trên đường mòn ở mức vừa phải.
 

Phần thân giày

Lớp vải thân giày được làm từ vật liệu tái chế. Một tin vui khi đã góp phần hỗ trợ làm giảm chất thải và lượng khí thải carbon. Lần này, Asics đã mang đến lớp vải dày dặn hơn, êm ái hơn và hỗ trợ tốt hơn. Cảm giác thoải mái, vừa vặn và khoá tốt là những gì có thể cảm nhận rõ khi xỏ đôi giày này vào chân. Đây có lẽ là một sự thay đổi mang đến nhiều sự thích thú đối với nhiều bạn.
 
Lớp vải dày dặn, êm ái và hỗ trợ tốt nhưng mức độ thông thoáng lại không quá tốt
Tuy nhiên, việc lớp vải này được làm dày dặn hơn cũng sẽ đồng nghĩa với việc nó sẽ khó thông thoáng hơn. Theo như giới thiệu của Asics, lớp vải thân giày trên Cumulus 24 đã được thay đổi và cải thiện khả năng thở. Tuy nhiên thực tế cho thấy đó vẫn là một vấn đề khó có thể giải quyết. Đặc biệt là khi đem ra so sánh với một số mẫu giày của các thương hiệu khác. Mặc dù nó hỗ trợ rất tốt, nhưng khả năng thở có lẽ cần phải cải thiện.
 

Phần lưỡi gà và dây giày

Lưỡi gà cũng được độn đáng kể đệm để trở nên tương đồng với thân giày. Nó dày tới 7,5mm, tức dày hơn 1,5mm so với mức trung bình. Điều này có thể đảm bảo cho bạn sự hỗ trợ cần thiết. Chân bạn sẽ luôn được giữ êm ái tuyệt đối. Thậm chí là khi bạn thắt dây quá chặt. Khả năng thở ở vị trí này cũng sẽ là một khuyết điểm tương tự như ở upper vậy.
 
 
Dây giày có chiều dài vừa phải, tương đối mỏng và khả năng giữ chắc tốt. Bạn sẽ không cần phải lo ngại tới vấn đề dây giày dễ bị tuột trong quá trình chạy nữa. Phía sau hàng lỗ vẫn có lỗ khoá để bạn sử dụng khi gặp phải tình trạng trượt gót.
 

Phần gót giày

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về khả năng khóa gót chân ở đôi giày này. Xung quanh vùng cổ chân đã được bổ sung rất nhiều đệm. Cảm giác chắc chắn có thể cảm nhận rõ khi xỏ chân và chạy những bước đầu tiên. Tuy nhiên, đây sẽ là một chút khó khăn đối với những người có bàn chân rộng. Nó đồng nghĩa với sự vừa vặn và mức độ khoá vừa phải cho những ai có bàn chân hẹp.
 
Phần gót có kich thước rộng sẽ giúp những bước chạy của bạn trở nên chắc chắn và an toàn hơn bao giờ hết
Ở phiên bản cho nam, gót giày cao 34mm. Một con số vừa phải và sẽ ít có cảm giác chông chênh quá mức. Phần gót này rộng 86,1mm, tức rộng hơn hầu hết những đôi giày cho chạy bộ hằng này. Chính vì lý do này mà mức độ ổn định khi tiếp đất sẽ được cải thiện rất nhiều. Ngay cả khi chạy qua những khúc cua khó, Cumulus 24 vẫn đảm bảo an toàn dành cho bạn. Trượt ngã hay gập cổ chân là khó có thể xảy ra.
 

Đánh giá giày chạy bộ Asics Gel-Cumulus 24

Ưu điểm

– Êm, thoải mái: Cảm giác êm ái như bọt xốp là điều có thể cảm nhận rất rõ ở đôi giày này. Đây hứa hẹn sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho chạy đường dài hay chạy hồi phục.
 
– Thân giày thoải mái, khoá chân tốt: Lớp vải đã được nâng cấp toàn diện để mang tới nhiều hỗ trợ hơn. Cảm giác thoải mái và chắc chắn là những gì mà đôi giày này có thể làm rất tốt.
 
– Ổn định: Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi Cumulus 24 có thể đảm bảo an toàn cho bạn ngay cả khi ngoặt gấp và ở tốc độ cao.
 
– Bền bỉ: Hãy yên tâm sử dụng Cumulus 24 trong thời gian dài. Nó bền theo đúng nghĩa của một đôi giày chạy bộ hằng ngày.
 
– Bám đường tốt: Lớp cao su đế ngoài cũng sẽ đảm bảo cho bạn được an toàn ngay cả khi chạy trên bề mặt trơn trượt hoặc khi qua những khúc cua.
 
– Thân thiện với môi trường: Vì lý do thân giày được làm từ vật liệu tái chế nên không có gì là sai khi nói đây là một đôi giày thân thiện với môi trường.
 
– Yếu tố phản quang hoạt động tốt: Yếu tố phản quang trên đôi giày này khá nổi bật. Sẽ là một chút an toàn dành cho bạn khi chạy trong đêm tối đấy.
 

Nhược điểm

– Không dành cho người có bàn chân rộng: Những người có bàn chân quá cỡ cũng nên cân nhắc tới vấn đề này nhé. Sẽ là một chút khó khăn đấy.
 
– Không quá thông thoáng: Mặc dù Asics đã cố gắng mang đến một lớp vải vừa dày dặn vừa thông thoáng. Nhưng điều đó là rất khó. Vẫn là một sự ấm nóng nếu bạn chạy trong thời gian dài và trong điều kiện nóng ẩm. Càng tồi tệ hơn nếu bạn là người hay đổ nhiều mồ hôi chân.
 

Giày chạy bộ Asics Gel-Cumulus 24 thích hợp với những ai và với mục đích chạy như thế nào?

Nhiều người đã từng chạy và cho rằng nó khá giống với mẫu giày cao cấp Nimbus nếu xét về mức độ đàn hồi và sự thoải mái. Đó cũng là lý do vì sao đôi giày này thích hợp với mục đích chạy bộ hằng ngày ở mức độ nhẹ nhàng đến vừa phải, ở bất kể quãng đường nào. Đó có thể là những người mới làm quen với chạy bộ, người chạy hồi phục hoặc là những ai muốn một đôi giày đủ êm ái và ổn định để chạy đường dài. Tuy nhiên cũng nên lưu ý khi chạy đường dài. Nó có thể khiến bạn bị đổ nhiều mồ hôi chân đấy.
 
Một lưu ý là đôi giày này không thích hợp cho những người có bàn chân rộng đến quá cỡ. Tốt nhất các bạn nên thử trực tiếp hoặc nhờ nhân viên bán hàng tư vấn cặn kẽ nhé.
 

Có nên mua Asics Gel-Cumulus 24 ở thời điểm hiện tại?

Hiện tại Cumulus 24 có giá bán 130$, mặc dù cao hơn mức trung bình của giày chạy bộ hằng ngày (119$) nhưng đây lại là một mức giá khá rẻ đối với một đôi giày như thế này. Cumulus 24 khá toàn diện, hơn nữa đã được cập nhật để trở nên giống mẫu giày Nimbus hơn. Không quá nhiều khác biệt rõ nét so với dòng giày Nimbus nếu xét về mức độ êm ái và đàn hồi, trong khi giá bán lại rẻ hơn tới 30$. Điều đó cho thấy, Cumulus 24 thực sự đáng giá so với những gì mà nó có thể làm được.
 
Để tìm hiểu chi tiết và cập nhật giá bán mới nhất, các bạn có thể tham khảo trực tiếp tại: Asics Việt Nam nhé.
 
 
Bài viết liên quan
0 0 votes
Đánh giá bài biết
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x