Adidas Supernova 2 – Đôi giày giá rẻ cho chạy bộ hằng ngày

Nếu bạn đang tìm kiếm một đôi giày giá rẻ và toàn diện cho mục đích chạy bộ nhẹ nhàng hằng ngày, Adidas Supernova 2 có thể sẽ là một gợi ý dành cho bạn. Với mức giá chỉ khoảng 100$, đây hứa hẹn sẽ là một đôi giày chạy bộ tâm điểm trong năm 2023 này. Nhiều đánh giá còn cho rằng, nó tốt hơn những gì mà một đôi giày 100$ có thể làm được.
 
Tuy nhiên, đó chỉ là những đánh giá khách quan. Liệu qua kiểm chứng thực tế, Supernova 2 có thực sự toàn diện và đáng giá đến như vậy. Để biết được câu trả lời, hãy cùng mình tìm hiểu trong bài đánh giá này nhé.
 
Adidas Supernova 2
 
 
Tuy mới chỉ ra mắt vào hồi tháng 7/2022, nhưng Supernova 2 đã tạo nên một sức hút không hề nhỏ. Và Adidas có vẻ đúng khi đã cho ra mắt mẫu giày chạy bộ giá rẻ và toàn diện như thế này. Ở lần cập nhật mới trên Supernova 2, mục đích hướng đến là dành cho những buổi chạy nhẹ nhàng hoặc chạy phục hồi. Nó mang đến một sự thoải mái và ổn định hơn trong những bước chạy. Cho dù là chạy ngắn hay chạy ở quãng đường vừa phải, Supernova 2 đều có để đáp ứng tốt. Còn khi chạy đường dài, mình không chắc là nó sẽ hoạt động hiệu quả đâu. Cụ thể thế nào chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ở phần sau nhé.
 
Thông tin cơ bản:
– Mục đích: Chạy bộ hằng ngày ở mức độ nhẹ nhàng đến vừa phải. Đó có thể là những người mới làm quen với chạy bộ hoặc những người chạy hồi phục, chạy nhẹ nhàng với mục đích giãn cách. Quãng đường chạy có thể là chạy ngắn cho đến mức vừa phải. Không thực sự hiệu quả khi chạy đường dài và chạy tốc độ.
– Cân nặng: 278g (tương ứng với size 9US nam)
– Độ dốc gót-mũi: 9mm
– Chiều cao gót giày/mũi giày: 32mm/23mm
 

Đặc điểm giày chạy bộ Adidas Supernova 2

Phần đế giữa – Midsole

Điều đâu tiên có thể khẳng định Supernova 2 có một chiếc đế thực sự ấn tượng. Cảm giác êm ái và đàn hồi tốt có thể cảm nhận rất rõ ngay cả khi mới chỉ xỏ chân vào giày. Và cảm giác thoải mái tối đa là những gì mà Adidas muốn mang đến ở đôi giày này. Với rất nhiều hạt Boost ở phần gót, những bước tiếp đất của bạn sẽ trở nên êm ái hơn bao giờ hết. Đặc biệt là với cách tiếp đất bằng gót. Lớp đệm Bounce đàn hồi ở phía bàn chân trước cũng mang lại sự đàn hồi và khả năng chuyển tiếp thúc đẩy bạn tiến về phía trước. Mặc dù vậy, đây không phải là một đôi giày chạy tốc độ. Với chiếc đế êm, nhẹ và thoải mái như thế này, chạy nhẹ nhàng chính là một sự lựa chọn không thể hợp lý hơn dành cho bạn.
 
 
Adidas Supernova 2
Sự kết hợp của các hạt Boost và lớp đệm Bounce giúp mang lại cảm giác vô cùng êm ái và khả năng chuyển tiếp mượt mà trên đôi giày này
Với chiều cao phần gót là 32mm, đây không phải là một đôi giày có quá nhiều đệm. Do vậy nếu bạn cần một đôi giày đệm tối đa với rất nhiều bọt xốp dưới chân cho chạy đường dài, hãy chuyển sang đôi giày khác. Supernova 2 có lẽ hoạt động hiệu quả hơn ở những quãng đường ngắn đến vừa phải. Có thể là 5K, 10K hoặc bất kể quãng đường nào cỡ Half Marathone đổ lại.
 

Phần đế ngoài

Qua một số đánh giá của các chuyên gia cho thấy, đế ngoài trên Supernova 2 khá chắc chắn. Tuy nhiên nó không cứng nhắc như nhiều đôi giày khác. Tức là sẽ không bị ngắt kết nối với đế giữa. Điều này sẽ đem lại những lợi ích nhất định. Nó cứng, bảo vệ tốt nhưng không ảnh hưởng đến sự thoải mái mỗi khi bạn tiếp đất. Rất nhiều đôi giày với lớp cao su đến ngoài thô cứng đã khiến những lần tiếp đất thực sự khó chịu. Không chỉ làm mất cảm giác êm ái mà nó còn phát ra tiếng những tiếng ồn lớn. Cảm giác không được thoải mái một chút nào cả.
 
Adidas Supernova 2
Các bạn có thể quan sát thấy cách thiết kế hệ thông đế ngoài trên đôi giày này. Trông khá lạ mắt.
Mặc dù vậy, điều này có thể là nguyên nhân dẫn đến vấn đề bàn chân bị dồn nén ở phía trước. Cho nên, Supernova 2 sẽ không thích hợp cho lắm với mục đích chạy tốc độ.
 
Quan sát từ bên ngoài chúng ta có thể thấy bộ phận đế ngoài bao phủ một phần diện tích khá rộng. Hầu như là toàn bộ mặt ngoài. Chỉ có ở vùng chính giữa là để lộ một phần nhỏ lớp đế giữa. Còn lại xung quang đã được bảo vệ một cách vô cùng tinh tế. Kết hợp với việc mang chất liệu tổng hợp, bộ đế này chắc chắn sẽ đảm bảo cho đôi giày hoạt động cỡ trên 300 dặm. Xét về mức độ bám đường, đôi giày này cũng làm rất tốt. Hãy yên tâm vì bạn luôn được đảm bảo không bị trơn trượt khi chạy trên đường ướt.
 

Phần thân giày

Lớp vải thân giày trên Supernova 2 được làm từ vật liệu tái chế. Cụ thể là có chứa tối thiểu 50% là thành phần tái chế. Nếu so với phiên bản cũ, mỗi đôi trên Supernova 2 đã giúp giảm tới 10% lượng khí thải carbon. Đây là một tin vui đối với ngành công nghiệp sản xuất giày. Và Adidas luôn là một trong những thương hiệu đi đầu trong lĩnh vực này.
 
Lớp vải này không thực sự mỏng, nhưng nhờ việc thiết kế rất nhiều lỗ hổng đã giúp cải thiện đáng kể khả năng thở trên đôi giày này
Về lớp vải thân giày, đây thực sự là một chất liệu đem lại hiệu quả cao. Không chỉ mang lại sự thoải mái, vừa vặn mà ngay cả mức độ thông thoáng cũng được đảm bảo. Ở Supernova 2, bạn sẽ có cảm giác vừa vặn ở vùng gót và giữa bàn chân. Trong khi đó khu vực bàn chân trước sẽ được thiết kế theo hình dạng bàn chân và cho cảm giác tương đối rộng rãi. Nhìn chung là ở mức chấp nhận được. Tuy nhiên, bạn cần có thời gian để làm quen. Những người có bàn chân rộng ban đầu sẽ có cảm giác hơi bí một chút ở phía bàn chân trước. Và chỉ khi chạy được 5-10km, đôi giày này mới thực sự thoải mái theo đúng nghĩa của nó.
 

Phần lưỡi gà và dây giày

Lưỡi gà trên Supernova 2 không quá dày. Tuy nhiên nó vẫn đủ hỗ trợ, hạn chế các vết thắt dây quá chặt trong khi có thể đảm bảo khả năng thông thoáng cần thiết. Có một vấn đề là chiếc lưỡi này không được gắn cố định vào hai bên. Một số người chạy cho rằng đôi lúc họ gặp phải tình trạng lưỡi gà bị xê dịch. Và đây chắc chắn sẽ gây nên một chút khó chịu cho bạn đấy.
 
 
Dây dày có độ dài vừa phải, khá mỏng và mức độ khoá ở mức chấp nhận được. Phía sau vẫn có 2 lỗ khoá để bạn sử dụng khi gặp phải vấn đề trượt gót chân.
 

Phần gót giày

Với chiều cao đế ở phần gót chỉ ở mức 32mm, chắc chắn sẽ không có cảm giác quá chông chênh khi chạy trên đôi giày này. Hơn nữa, việc mở rộng kích thước đã giúp gia tăng đáng kể mức độ ổn định mỗi khi tiếp đất. Cho dù là chạy qua các khúc cua hay chạy trên bề mặt không bằng phẳng, đôi giày này vẫn có thể đảm bảo an toàn dành cho bạn.
 
Adidas Supernova 2
Phần gót mở rộng sẽ giúp những bước tiếp đất của bạn trở nên ổn định và chắc chắn hơn
Xét về mức độ khoá chân, không có gì để phàn nàn ở đôi giày này cả. Mặc dù phần thân giày ở gót không được làm quá cao, tuy nhiên khả năng giữ chắc và hạn chế xê dịch vẫn luôn được đảm bảo tốt. Khu vực cổ giày cũng được bố trí tương đối nhiều đệm. Nhờ đó mà vùng cổ chân và gót chân cũng sẽ được giữ êm ái và chắc chắn hơn.
 
Bộ phận Boost ở phía sau hỗ trợ rất nhiều trong vấn đề cải thiện mức độ êm ái mỗi khi tiếp đất

Đánh giá giày chạy bộ Adidas Supernova 2

Ưu điểm

– Êm, thoải mái và đàn hồi tốt: Bạn sẽ có những bước chạy thực sự dễ chịu trên đôi giày này. Đó cũng chính là lý do vì sao nó lại được sử dụng với mục đích chạy nhẹ nhàng hằng ngày, chạy phục hồi,…
 
– Khoá chân tốt: Hãy yên tâm vì bàn chân của bạn sẽ luôn được giữ chắc tuyệt đối. Sẽ là cảm giác chắc chắn ở phần gót và phần giữa, một chút thoải mái ở bàn chân trước trên đôi giày này.
 
– Cảm giác nhẹ: Mặc dù có trọng lượng chỉ ở mức trung bình của những đôi giày chạy bộ hằng ngày. Tuy nhiên qua trải nghiệm thực tế, Supernova 2 cho cảm giác khá nhẹ nhàng và linh hoạt.
 
– Khả năng chuyển tiếp mượt mà: Nhờ vào việc thay đổi cấu trúc bọt với sự kết hợp của Boost và Bounce, khả năng chuyển tiếp của Supernova 2 sẽ được cải thiện một chút.
 
– Upper thoải mái, hỗ trợ tốt và khá thông thoáng: Khi xỏ chân vào giày, bạn có thể cảm nhận ngay được sự thoải mái và đàn hồi tốt ở lớp vải này. Với những quãng đường chạy từ ngắn đến vừa phải, đôi giày này có thể đảm bảo sự thông thoáng cần thiết.
 
– Giá rẻ: Một đôi giày khá toàn diện nhưng giá bán lại rất rẻ. Đặc biệt là với một đôi giày đến từ thương hiệu lớn như Adidas.
 

Nhược điểm

– Không thích hợp cho chạy đường dài và chạy tốc độ: Sẽ là một chút thiếu sót ở đôi giày này. Nếu được bổ sung thêm một chút phản hồi thì chắc chắn Supernova 2 sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều.
 
– Lưỡi gà bị trượt: Lưỡi gà không được gắn cố định vào 2 bên. Vì vậy cũng hoàn toàn dễ hiểu khi nó đôi lúc vẫn bị xê dịch.
 

Giày chạy bộ Adidas Supernova 2 thích hợp với những ai và với mục đích chạy như thế nào?

Nếu bạn đang cần tìm kiếm một đôi giày chạy bộ giá rẻ có thể đáp ứng tốt nhu cầu chạy bộ hằng ngày, nhiều khả năng mình sẽ  gợi ý cho bạn đôi Supernova 2 này. Supernova 2 thích hợp với mục đích chạy nhẹ nhàng đến vừa phải. Bạn có thể dùng nó để chạy hồi phục, chạy làm quen hoặc chạy nhẹ nhàng để giãn cách sau những ngày chạy căng thẳng. Đôi giày này hoạt động hiệu quả ở cự ly ngắn đến vừa phải, cỡ Half Marathone đổ lại.
 
Nếu bạn cần một chút gì đó nhanh nhạy hoặc có nhiều đệm hơn thì có thể chuyển qua một số mẫu giày khác. Chẳng hạn như dòng Boston phiên bản thứ 10,11 cũng rất tốt và giá bán cũng không quá đắt.
 

Có nên mua Adidas Supernova 2 ở thời điểm hiện tại?

Câu trả lời chắc chắn là Có. Một đôi giày vô cùng toàn diện cho chạy hằng ngày nhưng giá bán chỉ có 100$. Hơn nữa nó lại đến từ một thương hiệu vô cùng nổi tiếng như Adidas. Nhiều người đã từng chạy và cho rằng, nó đáng nhẽ ra phải có mức giá từ 120$-130$. Điều đó cũng cho thấy đôi giày này đáng giá đến mức nào.
 
Nếu bạn thuộc nhóm đối tượng mà mình nêu trên và đang muốn tìm kiếm một đôi giày hợp túi tiền cho chạy bộ thì Adidas Supernova 2 sẽ là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn đấy.
 
Để tìm hiểu chi tiết và cập nhật giá bán mới nhất, các bạn có thể tham khảo trực tiếp tại: Adidas Việt Nam nhé.
 
Bài viết liên quan
0 0 votes
Đánh giá bài biết
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x