Review giày chạy bộ: Adidas Adizero Boston 11 – Review Giày

Sau khi phiên bản thứ 10 của dòng Adidas Adizero Boston được ra mắt đã có rất nhiều tranh cãi xung quanh thiết kế mới này. Đó dường như là một sự thay đổi hoàn toàn và có vẻ chưa được hoàn hảo cho lắm. Ở phiên bản mới này, Adidas Adizero Boston 11 đã mang đến một chút thay đổi. Và tất nhiên đôi giày này đã giải quyết phần nào được những thiếu sót trên Boston 10.
 
Mặc dù vậy, thật khó để tìm được đôi giày nào là hoàn hảo cả. Boston 11 cũng vậy. Thậm chí đôi giày mới này vẫn để lại nhiều tranh cãi, có khen và chê. Cụ thể như thế nào chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài đánh giá này nhé.
 
Adidas Adizero Boston 11
 
 
Những ai đã từng chạy trên dòng Adizero Boston phiên bản cũ có lẽ cũng đều biết, từ phiên bản thứ 10 trở về trước, đây là dòng giày dùng cho chạy bộ hằng ngày với thiết kế vô cùng đơn giản và gọn nhẹ. Ở phiên bản thứ 10 đã được thay đổi để trở nên to lớn và cồng kềnh hơn. Một chiếc đế cao nhưng mang đến nhiều sự ổn định và chắc chắn.
 
Lần cập nhật thứ 11 này, Adidas vẫn giữ thiết kế theo phong cách của Boston 10. Tuy nhiên đã có một số cải tiến để mang lại sự hoàn thiện hơn cho đôi giày mới này. Nó nhẹ hơn, bền hơn, thoáng khí hơn. Và đặc biệt là Adidas đã sử dụng vật liệu tái chế để tạo ra đôi giày này. Một tín hiệu tốt đó chứ.
 
Thông tin cơ bản:
– Mục đích: Thích hợp cho chạy bộ hằng ngày ở mức độ trung bình cho đến nhanh. Đôi giày hoạt động tương đối tốt ở tốc độ nhanh hơn một chút. Ngoài ra nó cũng thích hợp để chạy đường dài. Cỡ từ Half Marathone đến Marathone.
– Cân nặng: 272g – Nhẹ hơn 11g so với Boston 10
– Độ dốc gót – mũi: 8,5mm
– Chiều cao gót giày/ mũi giày: 39,5mm/ 31mm (đối với phiên bản giày cho nam)
 

Đặc điểm giày chạy bộ Adidas Adizero Boston 11

Phần đế giữa – Midsole

Vẫn là loại bọt Lightstride đầy cứng nhắc được sử dụng trên Boston 11. Cụ thể là Lightstrike Pro+ kết hợp từ đệm Lightstrike Pro siêu nhẹ và đệm Lightstike EVA bền bỉ. Nó có thể gây nên một chút khó chịu đối với người mới chạy bộ hoặc không quen với cảm giác chạy trên một đôi giày cứng. Hơn nữa, bạn sẽ cần phải dành một quãng thời gian để hoà nhập và khiến đôi giày trở nên mềm hơn. Nhiều người đã từng chạy và cho rằng phải mất tới gần 50 dặm đôi giày này mới thực sự cho cảm giác mềm mại và dễ chịu hơn.
 
Adidas Adizero Boston 11
Một chiếc đế tuy khá cồng kềnh nhưng thực sự ổn định và chắc chắn
Mặc dù có một chút cứng cáp dưới chân nhưng sự ổn định và chắc chắn mà đôi giày này mang lại là không thể phủ nhận. Ngay cả khi chiều cao đế của nó tới 39,5mm ở gót và 31mm ở mũi giày. Nghe qua có vẻ khá chông chênh và mất an toàn, đặc biệt là ở những khúc cua. Nhưng thực tế Boston 11 đã chứng minh được đôi giày làm chủ sự ổn định tốt đến mức nào.
 
Vẫn có những thanh năng lượng được đặt trong đế giữa. Kết hợp với sự gia tăng độ cứng đã giúp cho khả năng phản hồi lực được cải thiện tốt hơn. Đó cũng chính là lý do vì sao nó thích hợp cho chạy ở tốc độ nhanh hơn một chút. Với những quãng đường cỡ trung bình tới xa.
 

Phần đế ngoài

Đế ngoài trên Boston 11 được làm từ cao su Continental. Nhắc đến Continental chúng ta có thể nghĩ ngay đến những đôi giày siêu bền đến từ thương hiệu Adidas. Boston 11 cũng vậy. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ bền của đôi giày này. Việc chinh phục quãng đường tới 500 dặm cũng không phải vấn đề với Boston 11.
 
Adidas Adizero Boston 11
Không có gì để chê về đế ngoài trên đôi giày này. Nó quá tuyệt vời
Bề mặt ngoài lớp cao su được thiết kế dạng vân và cho hiệu quả bám đường cực tốt. Kể cả khi bạn chạy trong điều kiện đường trơn trượt hay bùn đất lầy lội. Cùng với đó khả năng tạo lực kéo trong những khúc cua hoặc khi lên dốc cũng rất tuyệt vời. Nhìn chung không có gì để chê ở chiếc đế ngoài trên đôi giày này cả.
 

Phần thân giày

Thân giày trên Boston 11 là một hướng đi tích cực mà Adidas đã mang đến. Nhằm mục đích giảm thiểu rác thải nhựa, Adidas đã sử dụng vật liệu tái chế đến 50% ở phần thân giày. Ngoài việc đem đến một tín hiệu tốt cho ngành công nghiệp sản xuất giày, thiết kế mới này còn mang đến một upper mỏng hơn, cứng hơn và đặc biệt là thoáng khí hơn. Nếu như Boston 10 độ thông thoáng tương đối kém thì ở phiên bản mới này đã khắc phục triệt để. Bạn có thể thoải mái chạy trong những quãng đường dài mà không cần quá lo ngại đến việc bàn chân bị nóng và ẩm.
Sự vừa vặn của phần thân giày vẫn là một tranh cãi trên Boston 11. Một số người thử nghiệm cho rằng nó thực sự rộng rãi và thoải mái. Tuy nhiên việc thiếu đệm và khả năng khoá đã khiến họ gặp phải tình trạng trượt gót chân. Trong khi đó một số khác lại cho rằng đôi giày vẫn đảm bảo mức độ khoá chân cần thiết. Nhìn chung, việc đôi giày này có vừa vặn với bạn hay không phụ thuộc rất nhiều vào kiểu dáng bàn chân. Thiết kế mới này không dành cho tất cả mọi người. Do vậy, bạn hãy thử và cảm nhận thực tế nhé.
 

Phần lưỡi gà và dây giày

Lưỡi gà thông thường sẽ được thiết kế khá đồng bộ với phần thân giày. Tức là nó vẫn rất mỏng và khả năng thông thoáng cực tốt. Mặc dù mỏng nhưng vẫn có tấm lót bên trong để bảo vệ chân bạn khỏi tác động bởi dây giày nếu bắt buộc phải thắt chặt.
 
Adidas Adizero Boston 11
Upper chính là một sự nâng cấp ở Boston 11 so với phiên bản trước đó
Dây giày vẫn được làm theo kiểu truyền thống. Nó đủ dài, mỏng, bền và dễ thắt. Có 2 lỗ khoá phía sau để sử dụng khi bạn gặp phải tình trạng trượt gót. Nhìn chung thì với Boston 11 thì có khả năng bạn cần phải sử dụng thêm 2 lỗ khoá này đấy.
 

 

Phần gót giày

Xung quang cổ giày có vẻ có khá ít đệm bảo vệ. Đây có thể là một cách thiết kế tối giản nhằm cắt giảm trọng lượng. Tuy nhiên đa phần chúng ta sẽ muốn có thêm nhiều đệm hơn ở vị trí này. Vừa mang lại cảm giác êm ái lại vừa hỗ trợ khoá gót chân tốt hơn. Nhìn chung vấn đề này còn phụ thuộc khá nhiều vào kiểu dáng chân của bạn. Cụ thể là vùng gót chân và cổ chân.
 
Mặc dù Boston 11 có một chiếc đế rất cao, tới 39,5mm ở phần gót nhưng bạn vẫn sẽ có cảm giác ổn định và chắc chắn khi chạy trên đôi giày này. Có lẽ là nhờ vào chất liệu đệm đế giữa khá cứng nhắc. Điều này sẽ giúp hạn chế phần nào rung lắc và đàn hồi quá mức mỗi khi tiếp đất.
 

Đánh giá giày chạy bộ Adidas Adizero Boston 11

Ưu điểm

– Ổn định và chắc chắn: Một lợi thế của Boston 11 các bạn có thể dễ dàng nhận thấy. Hãy thử xỏ giày và chạy những bước đầu để cảm nhận nhé.
 
– Thoáng khí: Một sự thay đổi tích cực so với phiên bản cũ. Không còn thông thoáng kém hiệu quả như Boston 10 nữa, phiên bản mới đã giải quyết triệt để vấn đề này.
 
– Bền bỉ: Một lời khen dành cho sự bền bỉ ở đôi giày này. Bạn có thể thoái mái chạy hàng trăm dặm mà không cần phải quá lo ngại đến tình trạng đôi giày bị mài mòn quá mức.
 
– Bám đường cực tốt: Không chỉ bền bỉ, đế ngoài trên Boston 11 còn bám đường cực tốt. Một tín hiệu tốt nếu bạn có ý định chạy trên mặt đường trơn trượt đấy.
 
– Tương đối linh hoạt: Bạn có thể dùng nó để chạy vừa phải hoặc cũng có thể chạy nhanh một chút. Cũng có thể là chạy ngắn hoặc chạy ở những quãng dài. Cỡ Marathone chẳng hạn.
 
– Thiết kế đẹp mắt: Mặc dù có vẻ hơi cồng kềnh nhưng thực sự, Boston 11 có bề ngoài khá bắt mắt. Đó có thể là một lý do để bạn lựa chọn Boston 11 đấy.
 
– Làm bằng vật liệu tái chế: Một hướng đi đáng nhận được nhiều lời khen đến từ Adidas.
 

Nhược điểm

– Tương đối cứng: Nhiều người mới chạy bộ hoặc không quen chạy trên đế cứng có lẽ sẽ gặp một chút vấn đề đấy.
 
– Cần có thời gian để làm quen: Hãy kiên trì một chút để đế giày thực sự hoà nhập với chân bạn.
 

Giày chạy bộ Adidas Adizero Boston 11 thích hợp với những ai và với mục đích chạy như thế nào?

Hãy lựa chọn Boston 11 nếu bạn đang tìm kiếm một đôi giày chạy bộ hằng ngày có thể hoạt động dễ dàng ở bất kể tốc độ nào. Bạn có thể dùng nó để chạy chậm, chạy vừa phải, thậm chí là chạy nhịp độ như các bài Tempo Run, Interval Run,… Nó rất ổn định, rất bền và cũng không quá nặng, do vậy rất thích hợp cho việc chạy ở những quãng đường dài, cỡ từ Half Marathone đến Marathone.
 
Đừng lựa chọn Boston 11 nếu bạn đang tìm kiếm một đôi giày nhỏ nhắn và có nhiều cảm giác mắt đường hơn một chút. Cũng đừng lựa chọn Boston 11 nếu bạn thích cảm giác chạy trên một chiếc đế mềm mại và khả năng chuyển tiếp mượt mà hơn.
 

Có nên mua Adidas Adizero Boston 11 ở thời điểm hiện tại?

Hiện tại Adidas Adizero Boston 11 có giá bán chưa đến 4 triệu đồng. Nhìn chung đây hoàn toàn là một giá bán hợp lý đối với một đôi giày đến từ thương hiệu Adidas. Do vậy, nếu bạn là một người yêu thích Adidas, thích thiết kế đẹp mắt và sang trọng này thì Boston 11 có lẽ sẽ là lựa chọn thích hợp dành cho bạn. Nhưng lưu ý, hãy cân nhắc xem nó có thích hợp với mục đích chạy của bạn không nhé.
 
Để tìm hiểu chi tiết và cập nhật giá bán mới nhất, các bạn có thể tham khảo trực tiếp tại: Adidas Việt Nam nhé.
 
Bài viết liên quan
0 0 votes
Đánh giá bài biết
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x